More

  SUSTAINABILITY EXPO 2022 กับเเนวคิด สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า

  Good Balance, Better World มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมเเห่งชาติสิริกิต์ ที่ถูกปรับโฉมใหม่รอทุกคนมาชมทั้งตึกเเละงาน SUSTAINABILITY EXPO 2022

  พบนิทรรศการมัลติมีเดียแบบจัดเต็ม เปิดนวัตกรรมแห่งความยั่งยืน ความอัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ใกล้ตัว เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า พร้อมด้วยกิจกรรมที่จะให้ความรู้และ workshop ต่าง ๆ อีกมากมาย กับ 5 โซนกิจกรรมหลัก คือ

  -TALK
  -MAIN EXHIBITION
  -KIDS ZONE
  -MARKET PLACE
  -FOOD FESTIVAL

  Inzpy จะมาเเนะนำบูทที่จัดเเสดงนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับคนเเละสิ่งเเวดล้อม รวมถึงการเข้าชมเเบบ Interactive ให้ชมกันค่ะ

  เปลี่ยนดาดฟ้าเป็นพื้นที่สีเขียว (Urban Rooftop Farming)

  SUSTAINABILITY EXPO 2022 กับเเนวคิด สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า

  เมื่อพื้นที่สีเขียวหรือพื้นที่เพาะปลูกเเนวราบถูกลดลงในเมือง สวนทางกับผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น จุึงกลายเป็นปัญหาของคนอยู่อาศัย ภายในงานจำลองารเพิ่มพื้นที่สีเขียวแนวสูงด้วยการใช้ประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่บนดาดฟ้า นอกจากร่มเงา และอากาศที่สดชื่น พื้นที่สีเขียวบนดาดฟ้ายังเป็น “ฟาร์มในเมือง” เเสดงระบบนิเวศการดูเเลพืชพันธุ์บนสูงช่วยสร้างระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนที่ช่วยแก้ไขปัญหาเศษอาหารด้วยการแปลงเป็นปุ๋ยต้นไม้สู่การเป็นแหล่งอาหารคุณภาพของชุมชนเมือง โดย Bangkok Rooftop Farming ที่ได้รวมตัวกันเพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวกินได้ให้คนกรุงเทพฯ เเละสามารถต่อยอดธุรกิจขนาดเล็กในเมืองได้

  เครือข่ายข้อมูล: Bangkok Rooftop Farming

  ต้นไม้ (เรื่อง) ใหญ่ของคนเมือง (Trees Network)

  SUSTAINABILITY EXPO 2022

  การคุ้มครองต้นไม้เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องทำไปพร้อมกับการพัฒนาเมืองอย่างถูกต้อง เเละได้เปิดพื้นที่ให้ทุกคนมาร่วมลงทะเบียนต้นไม้เพื่อช่วยติดตาม คุ้มครองความเป็นอยู่ของพวกมัน กลุ่มผู้ดูเเลต้นไม้ Big Trees เกิดจากการรวมตัวของคนที่มีอาชีพเเตกต่างกัน เเต่มีความคิดคล้ายกัน ในการปกป้องสิ่งเเวดล้อม เเละรอทุกคนไปร่วมขับเคลื่อนอุดมการณ์กันที่งานนะคะ

  เครือข่ายข้อมูล: Big Trees x Hear & Foun

  อัตลักษณ์ชุมชนสู่การส่งต่อเมือง Community OnwardsSUSTAINABILITY EXPO 2022 กับเเนวคิด สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า

  นิทรรศการนี้ได้สะท้อนแนวทางการพัฒนาชุมชนจาก Creative District Network : TCDN และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) ผู้ที่เข้ามาชมจะได้เข้าไปในปลุกพื้นที่ ผ่านเทศกาลและกิจกรรมสร้างสรรค์ ได้แก่ Pattani Decoded, Creative Nakorn, Sakol Junction และ Korat Crafting Lab เเละอยากส่งต่อคุณค่าเมืองเเก่คนรุ่นใหม่อย่างเป็นรูปธรรม

  เครือข่ายข้อมูล: สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน)

  ออกแบบป้ายให้หายหลง (Good design, smooth public rides)

  ป้ายบอกทางเป็น 1 ในวิธีสื่อสารกับการขนส่งมวลชน หากมีประสิทธิภาพจะช่วยเปลี่ยนชีวิตคนสัญจรสาธารณะไปในทางที่ดีขึ้น MAYDAY กลุ่มที่รวบรวมวิศวกร, นักผังเมือง, กราราฟิกดีไซเนอร์ และนักเขียน เพื่อออกแบบทั้งวิชชวล และการออกแบบประสบการณ์ Exhibition นี้ช่วยถอดรหัสความสำเร็จของการดีไซน์ ตั้งเเต่โครงสร้าง พฤติกรรมของการใช้งานของชุมขน ทั้งในกรุงเทพฯ ขอนเเก่น เชียงใหม่ และปทุมธานี

  เครือข่ายข้อมูล: MAYDAY

  พื้นที่สาธารณะสีเขียวขนาดเล็ก (Privately-Owned Public Pocket Park)

  welpark ที่ย่อมาจาก we create park เกิดขึ้นโดยกลุ่มผู้สนใจการพัฒนาเมืองที่เล็งเห็นโอกาส จากพื้นที่ว่างภายในเมืองที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์มาพัฒนาเป็นพื้นที่สาธารณะสีเขียว เช่น พื้นที่ว่างรกร้าง พื้นที่ใต้ทางด่วน พื้นที่เศษเหลือจากการพัฒนา ฯลฯ จัดเเสดงพิ้นที่ขนาดเล็ก Pocket Park) ที่มีขนาดพื้นที่ระหว่าง 80 – 3,200 ตร.ม. (ไม่เกิน 2 ไร่) ที่เพิ่มการเข้าถึงพื้นที่สาธารณะสีเขียวใน ระยะ 400 เมตร หรือในระยะเวลา 5-10 นาทีได้อย่างทั่วถึง

  เครือข่ายข้อมูล: we!park / Shma / TALA

  “ฝุ่นเมือง” เรียนรู้เเละอยู่ร่วม (Know Your PM ฿ Urban Air Quality)

  SUSTAINABILITY EXPO 2022 กับเเนวคิด สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า

  จัดโดยมหาวิทยาลัยเกศตรศาสตร์ ที่จะพาไปเช้าใจรูปแบบ เเละ พฤติกรรมของฝุ่น (PM: Particulate matters) ออกเเบบโดยการนำเสนอฝุ่นที่มีหลากหลายหน้าตา พร้อมชวนสังเกตวิธีก่่ารช่วยลดฝุ่นผ่านการเเสดงการเคลื่อนที่ของคาร์บอนไดออกไซด์จาก KU Moblie เพื่ออ่านค่าปริมาณการปลดปล่อย CO2 ในเขตเมืองและการดึง CO2 กลับของต้นไม้

  เครือข่ายข้อมูล: คณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

  ยังมีบูทอีกมากมายให้คุณไปร่วมเรียนรู้ในงานนี้ เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ – 2 ต.ค. 65 เวลา 10.00-20.00 น.
  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (MRT ทางออก3)
  ข้อมูลเพิ่มเติม : www.sustainabilityexpo.com

   


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post