More

  ส่องนวัตกรรม ตอบสนองชีวิต STAY HOME ในสไตล์ “รินไน”

  ส่องนวัตกรรม ตอบสนองชีวิต STAY HOME ในสไตล์ “รินไน”

  นับเป็นระยะเวลาอันยาว… นาน หลังจากที่ผู้คนมากมายต้องซุกตัวอยู่ในบ้าน เพื่อกันตัวเองให้ห่างจากโรคระบาด ก็ถึงเวลาที่นิทรรศการต่าง ๆ เริ่มทยอยกลับมาจัดได้อีกครั้ง โดยเฉพาะงาน ‘สถาปนิก 65’ ที่เพิ่งผ่านมา ที่หยิบยกหัวข้องานสถาปัตยกรรมที่ตอบสนองการ Stay Home เป็นพิเศษ

  ส่องนวัตกรรม
  Cr.Photo : www.rinnaithailand.com

  ซึ่งในบูธของ ‘รินไน’ (Rinnai) แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ในครัวเรือนและอุตสาหกรรมจากประเทศญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่นำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ สำหรับการอยู่บ้านได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

  เพราะแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นเจ้านี้ มีอายุ 102 ปี และได้สร้างสถาปัตยกรรมงานครัวเรือนมานับไม่ถ้วน โดยตัวผลิตภัณฑ์นอกจากจะคำนึงเรื่องการอนุรักษ์พลังงานแล้ว ยังโดดเด่นในหัวข้อความปลอดภัยมากอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกที่บูธของรินไนจะเต็มไปด้วยอุปกรณ์ครัวเรือนที่ตอบสนองทุกความต้องการ Stay Home ได้เป็นอย่างดี

  ซึ่งในระหว่างการอยู่บ้าน ส่วนใหญ่ชีวิตเราก็มักจะวนเวียนใน 2 ห้องประจำ คือ ห้องครัว เพื่อหาของกินเติมพลังงานสำหรับทำกิจกรรมในบ้าน กับห้องน้ำ เพื่อความผ่อนคลายรวมถึงรักษาความสะอาดให้ปราศจากเชื้อโรค

  ส่องนวัตกรรม
  Cr.Photo : www.rinnaithailand.com

  โดยควันหลงในงานสถาปนิกนี้ รินไนได้รังสรรค์นวัตกรรมคู่ห้องครัวมานำแสดงในงานแบบไม่มีกั๊ก เช่น เตาญี่ปุ่น Lisse ความสมาร์ท มาพร้อม 3 เตาแก๊ส 1 เตาย่าง ที่ใส่เทคโนโลยี ‘SI Sensor’ ในเตาไว้สำหรับควบคุมอุณหภูมิ และหรี่เปลวไฟอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิสูงเกินไป แถมยังช่วยเซฟเวลาทำอาหารได้ด้วยโหมด Auto Cooking ซึ่งเรียกว่าเป็นจุดขายสไตล์ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะโหมดนี้จะช่วยเราทำอาหารได้หลากหลายแบบ ทั้ง หุงข้าว ต้ม ย่าง อบ อุ่น เพียงแค่กดปุ่มครั้งเดียว

  ส่องนวัตกรรม
  Cr.Photo : www.boonthavorn.com
  ส่องนวัตกรรม
  Cr.Photo : www.rinnaithailand.com

  หรือกับเตาย่างในตัว ก็ยังถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ให้ช่วยลดควันมากถึง 81% ทำให้เหมาะสมกับที่อยู่อาศัยทุกแบบ และไม่เพิ่มภาระการทำความสะอาดคราบจากควันอีกด้วย

  หรือถ้าใครกังวลเรื่องควันอยู่ ในงานเขาก็มี เครื่องดูดควันที่มีนวัตกรรม ‘PlasmaFresh’ ไว้ให้เป็นตัวเลือกในบ้านด้วย เพราะนวัตกรรมนี้ จะใช้วิธีกรองเทคโนโลยีขั้นสูงสุด ด้วยแรงดึงดูดทางไฟฟ้า แทนการใช้ท่อระบายอากาศ จึงจัดการกับควันอาหารได้แบบหมดจด แถมยังช่วยสลายครบไขมัน กลิ่นไม่พึงประสงค์ จนถึงแบคทีเรีย เชื้อโรค สารก่อภูมิแพ้ และฝุ่น PM 2.5 ไม่ต่างจากมีเครื่องฟอกอากาศดี ๆ ติดตั้งในห้องครัว

  ส่องนวัตกรรม
  Cr.Photo : www.rinnaithailand.com

  แถมนวัตกรรมจัดการควันที่โดดเด่นนี้ ยังถูกติดตั้งในเครื่องดูดควันรุ่นใหม่ ๆ ของรินไน ที่มีงานออกแบบอย่างโดดเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดควันรุ่น Blackie Series ตัวเครื่องสีดำดีไซน์ทันสมัย ตัดกับแสงสว่างนวลสีทองจากไฟ LED ให้ความหรูหรามีระดับ ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส มีกำลังดูดอากาศสูงสุดกว่า 1,200 ลบ.ม./ชม.

  หรือเลือกดีไซน์ที่สนุกสนานของ เครื่องดูดควันรุ่น Pendant Hood ที่มาในงานออกแบบสไตล์โคมไฟ 3 โทนสีพิเศษ มีกำลังดูดอากาศสูงสุดกว่า 630 ลบ.ม./ชม. สามารถติดตั้งกลางห้องครัวได้ และยังลงตัวกับไฟ LED โทนอุ่น ให้บรรยากาศสบาย ๆ เสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งครัวได้ในตัว

  ถัดจากอุปกรณ์ครัว ในมุมของห้องน้ำเองก็มีตัวเลือกที่ขาดไม่ได้สำหรับการอยู่บ้านเช่นกัน นั่นคือความสบายและผ่อนคลายจาก เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่น Mini ที่คราวนี้โดดเด่นมาสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่นเต็ม ๆ ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด ให้ความร้อนเร็วด้วยหม้อต้มทองแดง

  และมีเทคโนโลยี ‘Thermo Double Safety’ สำหรับตัดการทำงานชั่วคราวเมื่ออุณหภูมิสูงเกิน 55 องศา และจะตัดการทำงานถาวรเมื่ออุณหภูมิสูงเกิน 90 องศา เรียกว่ามีความปลอดภัยสะท้อนตัวตนของรินไนแบบครบถ้วนทีเดียว

  ส่วนใครไม่ได้ไปงานสถาปนิก 65 ก็ไม่ต้องเสียดายไป เพราะเหล่าอุปกรณ์ที่หยิบยกมาเป็นตัวอย่างนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การอยู่บ้านเท่านั้น แตสามารถไปสัมผัสกับงานสถาปัตยกรรมครัวเรือนสไตล์ Stay Home กับรินไนได้ทุกเมื่อ ที่ www.rinnaithailand.com หรือสอบถามข้อมูลที่ Line official account @rinnaithai

   

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  บทความน่าสนใจ : อนันดาฯ ขน 12 โครงการ นำเสนอโปรฯ อยู่ฟรีสูงสุด 3 ปี

  Related Post

  Recommended