More

  เฉดสีทาบ้านมาแรง2022 !

  เฉดสีทาบ้านมาแรง2022 !

  Shades เฉดสีทาบ้านมาแรง2022 ! หากเรามีแพลนรีโนเวท หรือ สร้างบ้านใหม่ ก็ต้องมาอ่านบทความนี้กันแล้วเทรนเฉดสีทาบ้านมาแรงในปีเสือให้เหมาะกับสีบ้านของเราที่สามารถเลือกโทนสีทาทั้งภายใน และภายนอกบ้านได้อย่างมีสไตล์ตามแบบที่เราชื่นชอบเลยล่ะ จะมีเฉดสีอะไรบ้างตาม Inzpy ไปเลย

  Shades

  เฉดสีทาบ้าน สีขาวยอดฮิต !

  ในการเลือกโทนสีทาบ้านภายในด้วยโทนสีขาวอาจจะมีแค่สีขาวธรรมดาๆทั่วๆ ที่หลายคนมองว่าเป็นโทนสีปรกติ แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีการปรับเฉดสีขาวให้หลากหลายมากขึ้นเพื่อเพิ่มดีเทล และเทกเจอร์ของผนังให้มีความโด่เด่นมากยิ่งขึ้น อาทิโทนสีขาวออฟไวท์สีขาวอมเขียว หรือ แม้แต่สีขาวอมส้มที่ให้อารมณ์แตกต่างกันอีกด้วย

  Shades

  สีขาว Off-White โทนเย็น 

  สำหรับโทนสีนี้จะให้อารมณ์ห้องที่ดูคลีนๆ ไม่ได้ดูขาวสว่างจ้าจนเกินไปซึ่งบางเฉดสีจะเป็นการนำโทนสีเย็นมาผสมเพิ่มขึ้นเพื่อให้ได้สีที่ดูเย็น และสบายตาเช่นสีขาวอมเขียวเฉดสีเทาทาบ้าน หรือ ก็คือสีขาวควันบุหรี่ ก็สวยไปอีกแบบหนึ่ง

  สีขาว Off-White โทนอบอุ่น 

  หากใครเป็นสายมูจิที่หลงรักความมินิมอลเหมือนบ้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบสมัยใหม่ขอแนะนำสีขาว Off-White โทนอบอุ่นโดยโทนนี้จะเน้นไปที่สีขาวครีมขาวส้ม และขาวเหลืองนวลๆเมื่อตกแต่งบ้านคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีไม้ หรือ เบจแล้วดูเข้ากันจึงทำให้สีขาว Off-White โทนอบอุ่นเป็นโทนสีที่นิยมนำมาทาบ้านรวมถึงตามคาเฟ่ดังๆ เลยล่ะ

  Shades

  เฉดสีโทนอบอุ่น และโทนร้อน 

  ข้อดีของสีโทนอบอุ่น และโทนร้อนก็คือ สามารถแมตช์ให้เข้ากับการตกแต่งภายในได้หลายแบบ ซึ่งก็นับว่าเป็นโทนสีที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบแนวการออกแบบที่ดูหวาน ๆ แต่แฝงความเรียบหรูดูดี อาทิเช่น

  • สีชมพู – แดง ให้ความรู้สึกเหมือนคนมีความรัก หากต้องการความหรูหราควรเลือกสีที่เข้มขึ้น  

  • สีพีช หรือสีพาสเทล ตัวสีให้ความรู้สึกหวานซ่อนเปรี้ยวระหว่างสีชมพู – ส้ม 

  • สีส้ม มีให้เลือกตั้งแต่สีส้มอ่อน ๆ ออกขาวครีม จนถึงสีส้มอิฐ ที่สามารถออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ตได้

  • เฉดสีเหลือง ซึ่งเป็นโทนสีทีค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม แต่ช่วยทำให้ได้บ้านที่ดูดี มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร 

  Shades

  เฉดสีโทนเย็น

  เฉดสีฟ้า – น้ำเงิน 

  เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายเย็นสบาย และดูสุขุมโดยเฉพาะโทนสีน้ำเงินที่เหมาะกับบ้านสไตล์คันทรีทั้งยังเป็นโทนที่เหมาะกับหนุ่มๆที่ชอบความเรียบง่ายไม่หวือหวาแต่ก็ดูเท่และมีสไตล์ซึ่งโทนสีฟ้า และน้ำเงินเป็นสีที่ช่วยทำให้จิตใจสงบผ่อนคลายลดความกดดันได้ดีจึงเป็นอีกหนึ่งเฉดสีทาบ้านที่มาแรง และได้รับความนิยมพอสมควร

  เฉดสีทาบ้าน

  เฉดสีเขียว 

  หากต้องการเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องทั้งยังดูร่มรื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติโทนสีเขียวก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเฉดสีทาบ้านที่มาแรงทั้งในปี 2021 และ 2022 เนื่องจากเป็นโทนสีที่ดูเรียบง่ายทั้งยังเป็นสีที่ช่วยลดความเครียดได้ดีจึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องเผชิญกับความเครียด และความกดดันในชีวิตประจำวันอยู่บ่อยครั้ง และที่สำคัญคือเป็นเฉดสีที่ช่วยเรื่องการฟื้นฟูสายตาได้ดีหากใครที่ต้องทำงานแบบ Work from Home เรียกว่าตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเลยล่ะ

  เฉดสีทาบ้าน

  เฉดสีทาบ้าน สีเทา และสไตล์ลอฟท์

  Shades ไม่ว่าจะเป็นปีไหนเฉดสีเทาทาบ้านก็ยังคงมาแรง และไม่มีเอาท์เช่นเดิมด้วยโทนสีที่ดูคลาสสิกเรียบหรู และดูเย็นสบายโดยตัวสีก็มีทั้งสีเทาทั่วๆไปอาทิเทาอ่อนเทากลางเทาเจือม่วงเทาเจือฟ้า หรือ แม้แต่เทาเข้มซึ่งความเข้ม และอ่อนของสีก็จะบ่งบอกถึงสไตล์ของผู้เป็นเจ้าของห้อง หรือ เจ้าของบ้านได้ด้วยโดยเฉพาะเฉดสีเทาทาบ้านสีควันบุหรี่ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเหมาะกับคนที่ชอบความเท่ดิบมีสไตล์ และดูมินิมอล 

   

  Related Post