More

  6 ต้นไม้พุ่มเตี้ยปลูกที่คอนโด ดูแลไม่ยาก ไม่กลัวฝนแถมทนแดด!

  spot_img

  6 ต้นไม้พุ่มเตี้ยปลูกที่คอนโด ดูแลไม่ยาก ไม่กลัวฝนแถมทนแดด!

  6 tree ต้นไม้พุ่มเตี้ยปลูกที่คอนโด ทนแดดทนฝนด้วยในปัจจุบันผู้คนทั่วโลกเริ่มหันมาสนใจสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้น ด้วยการปลูกต้นไม้ ถึงแม้จะอยู่ที่คอนโดหรือตึกราบ้านช่องที่แทบจะเห็นธรรมชาติได้ยาก ใครหลายคนก็หาวิธีการรักษาสมดุลธรรมชาติ และป่าไม้ให้คงอยู่ จึงไม่แปลกใจเลยที่ทุกคนต่างก็มาปลูกต้นไม้มากขึ้น เพื่อสร้างบรรยากาศความเขียวขจีกลับมาสดใสอีกครั้ง โดย ซี่งต้นไม้พุ่มเตี้ยทนแดด เหมาะสำหรับคนเมืองอย่างมาก วันนี้ Inzpy จะมาแนะนำต้นไม้ที่ปลูกได้แบบดูแลไม่ยากไปดูกันเลยจ้า

  1. ต้นหลิวไต้หวัน

  เป็นต้นไม้พุ่มเล็กที่มีความเชื่อว่า จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่เพาะปลูก ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้พลังงานดี ๆ สามารถปลูกต้นไม้ชนิดนี้กันได้เลย หรือบางทีก็มักถูกนำมาใช้เป็นของขวัญของฝากสำหรับคนชอบต้นไม้ตามวาระพิเศษต่าง ๆ ด้วยลักษณะความสูงของลำต้นไม่ถึง 1 เมตร พร้อมด้วยดอกที่ออกมามีสีสันสวยงาม ทำให้หลายคนนำมาปลูกตามสวนหย่อมหน้าบ้าน หรือตามระเบียงห้อง จัดว่าเป็น ต้นไม้บังแดดระเบียง ที่สามารถพิ่มความสดใสในทุกเช้า และส่งผลให้เพื่อน ๆ ดูแลรู้สึกโชคดีไปตลอดทั้งวัน

  2. ต้นสนใบพาย

  จัดว่าเป็นไม้ยืนต้นที่มีขนาดของต้นไม่สูงมากนัก อยู่ระหว่าง 4 – 6 เมตร เป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยวที่มีใบเล็กกะทัดรัด สามารถใช้เป็น ต้นไม้บังแดดระเบียง ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการปลูกเรียงกันหลาย ๆ ต้น จะทำให้เกิดเป็นกำแพงสูงที่ช่วยกันลม และแสงแดดจากภายนอกอาคาร ด้วยความสูงของลำต้น ประกอบกับความถี่ของใบเป็นเส้น ๆ จึงเป็น ต้นไม้พุ่มเตี้ยทนแดด ที่เหมาะสำหรับผู้ปลูกที่ไม่ชอบแสงแดด

  3. ต้นแพรเซี่ยงไฮ้

  เป็นไม้พันธุ์คลุมดิน มีความอวบอิ่มน้ำ และเจริญเติบโตแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่วัน ใช้ปลูกเพื่อประดับตกแต่งสถานที่ให้มีความสวยงามมากขึ้น รวมทั้งอาจใช้กระถางแบบแขวนลอยฟ้า เพิ่มมิติให้ที่พักมีกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่หากอยากปลูกวางไว้บนพื้นก็สามารถใช้กระถางทรงเตี้ยในการปลูกได้เช่นกัน

  4. ต้นหนวดปลาหมึกแคระ

  เป็นต้นไม้ที่มีความสวยงามแบบเรียบง่าย สไตล์มินิมอล จัดเป็นไม้ประดับอีกประเภทที่ดูแลง่ายมาก เพราะไม่ต้องการน้ำเยอะ สามารถรดน้ำแบบวันเว้นวันก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรดทุกเช้าเย็น ซึ่งลักษณะของลำต้นเตี้ย มีใบสีเขียวขจีแตกออกเป็นแฉก ๆ สวยงาม ส่วนของลำต้นตั้งตรงขึ้นไป และมีกิ่งก้านแตกออกมาหลายกิ่ง เป็น ต้นไม้พุ่มเตี้ยทนแดด และอยู่ได้ทุกสภาพอากาศ สามารถปลูกได้ในห้องพักและคอนโด เพราะแสงเพียงน้อยนิดก็อยู่ได้

  6 tree

  5. หญ้าริบบิ้น

  เป็นพืชพันธุ์เดียวกับกับหญ้า แต่มีลักษณะและสีสันแตกต่างจากหญ้าวัชพืชทั่วไป โดยเป็นพืชที่ใบกว้างและยาวประมาณ 60 ถึง 100 เซนติเมตร สีของหญ้าเป็นริ้ว ๆ สีเขียวสลับขาวยาวเป็นแนวเส้นตรง อยู่เป็นกอและต้องการแสงแดดอ่อน ๆ ก็พออยู่ได้ ลักษณะโดยรวมคล้ายกับหญ้าด่างประเทศออสเตรเลีย ถือได้ว่าเป็น ต้นไม้พุ่มเตี้ยทนแดด มีคุณสมบัติทนต่อความร้อน และแสงแดดจัดได้ดีเลยล่ะ

  6 tree

  6. ต้นนีออน

  เป็นต้นไม้พุ่มเตี้ยทนแดด ที่นักปลูกหลายคนชื่นชอบ และเลือกมาปลูกสร้างสีสันให้กับพื้นที่อยู่อาศัยบริเวณต่าง ๆ เพราะเป็น ต้นไม้ระเบียงคอนโดทนแดด ที่ไม่ตายง่าย ๆ การดูแลทำได้โดยการรดน้ำทุกเช้าและเย็นแบบพอดี โดยที่ไม่มากหรือน้อยเกินไป เนื่องจากต้นนีออนมีถิ่นกำเนิดจากเม็กซิโก แถบละตินอเมริกา มีใบเล็กพอดี ส่วนใหญ่ดอกสีม่วงสดจัดสวยงาม ซึ่งสามารถเติบโตได้ดีในประเทศไทยอีกด้วย

  เป็นยังไงกันบ้างกับ 6 tree สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนต้องการความร่มเย็นแบบธรรมชาติ ก็ลองหันเข้าร้านที่มีต้นไม้ หรือตกแต่งแบบธรรมชาติ ใช้ ต้นไม้พุ่มเตี้ยทนแดด หลายสายพันธุ์ และ ไม้พุ่มเตี้ยดอกหอม มาเป็นองค์ประกอบในการประดับตกแต่งบ้าน หรือ คอนโดง่ายๆ แถมยังช่วยให้สบายตาอีกด้วยล่ะ

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี

  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img

  Recommended