More
  spot_img

  รวมแอปฯ บันทึกรายรับ-รายจ่าย เติมไฟปี 2566 ให้ลุกโชน

  เห็นเงินเก็บที่มีแล้วต้องถอนหายใจ ปีที่แล้วพัง ปีนี้ต้องเอาใหม่! ยุคนี้เงินทองต้องวางแผน เพราะสิ่งล่อตาล่อใจเยอะมาก แต่หากต้องคอยเขียนรายรับ-รายจ่ายคงไม่สะดวก Inzpy ขอแนะนำแอปฯ บันทึกรายรับ-รายจ่าย บันทึกที่ไหนก็ได้ง่าย ๆ ในมือถือ ฟังก์ชันเพียบ สรุปยอดให้เสร็จ ใช้ง่าย ที่สำคัญคือ ฟรี! ทั้ง ios และ Android

  ทำไมเราถึงต้องบันทึกรายรับ-รายจ่าย?

  หนึ่งในปัญหาที่ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ คือ นึกไม่ออกว่าเผลอใช้เงินเกินตัวที่ตรงไหน

  เคยไหม รู้ตัวอีกทีจากแบงก์ 1,000 กลับเหลือ 200 บาท แถมจำไม่ได้ด้วยว่าเอาไปใช้อะไรหมด แทนที่จะยืนงงว่าฉันต้องประหยัดส่วนไหนดี? เงินฉันหายไปไหนหมด? บันทึกรายรับ-รายจ่าย จะเป็นตัวฟ้องนิสัยการใช้เงินเราทั้งหมด

  หากเราจดไว้สม่ำเสมอจะทำให้รู้ตัวว่า…

  “เงินเราเหลือเท่านี้นะ” “เราสั่งของเยอะไปแล้วนะ” “เดือนนี้งบซื้อเสื้อเหลือเท่านี้นะ เพราะใช้เยอะแล้ว” เป็นต้น และทำให้วางแผนการใช้จ่าย ตั้งงบต่าง ๆ ได้เป็นรูปธรรมขึ้น

  6 แอปฯ บันทึกรายรับ-รายจ่าย เติมไฟออมเงิน 2566

  1. Wallet

  เป็นแอปฯ ที่ผู้เขียนใช้อยู่ หน้าตาเรียบง่าย ขนาดใช้ฟรียังสร้างกระเป๋าแยกในแอปฯ ได้ถึง 3 กระเป๋า ฟีเจอร์ครบถ้วนแม้จะใช้แบบธรรมดาก็ตาม สามารถโอนเงินข้ามกระเป๋าในแอปฯ ได้ เหมาะสำหรับคนมีหลายธนาคารชอบโอนไป-มา สามารถตั้งเป้าหมายและติดตามได้

  ยิ่งถ้าสมัครพรีเมี่ยมจะสามารถเชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารได้อัตโนมัติ ข้อมูลจะถูกส่งตรงเข้าแอปฯ ได้ทันที แต่ไม่ต้องกลัว เพราะเขาปกป้องความเป็นส่วนตัวด้วย Pin Code

  ดาวน์โหลด

  1. Wallet Story – Expense Manager

  แอปฯ เดียวครบจบทุกการจัดการ หน้าตาที่ใช้ง่ายไม่ซับซ้อน ใครยังไม่อัปเกรดใช้แบบฟรีได้ โดยฟังก์ชันเด่น ๆ คือ แบ่งหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายได้, เลือกแสดงผลข้อมูลแบบแผนภูมิ หรือตารางได้, สรุปรายรับ-รายจ่ายแบบปฏิทินให้เห็นภาพรวมในแต่ละวัน โดยจะสรุปการเงินของเราแบบรายวัน รายเดือน และรายปีได้

  ดาวน์โหลด

  1. มีตังค์ (กระเป๋าตังค์)

  “มีตังค์” ช่วยให้คุณบันทึกบัญชี รายรับ-รายจ่าย ได้ง่ายขึ้น ตัวแอปพลิเคชั่น มีภาษาไทย ออกแบบเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็วด้วยได้ด้วยเสียงพูดเท่านั้นเอง

  แถมมีสกุลเงินหลายประเทศ เหมาะกับการวางงบท่องเที่ยว ปกป้องความเป็นส่วนตัวด้วย Pin Code, Fingerprint, Face ID สรุปรายการรับ-จ่าย แบ่งตามหมวดหมู่ พร้อมทั้งการแสดงผลในรูปแบบกราฟ ที่สำคัญสามารถ Export ข้อมูลเพื่อนำไปเปิดดูใน Excel ได้ด้วย

  ดาวน์โหลด

  1. SET Happy Money

  แอปพลิเคชั่น ที่พัฒนาโดย SET (ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย) จึงเหมือนพี่เลี้ยงการเงิน ด้วยฟังก์ชันเสริมที่ช่วยบันทึกสินทรัพย์และหนี้สิน ความมั่งคั่งสุทธิ ค้นหาจุดอ่อนทางการเงินได้

  เราสามารถตั้งงบประมาณ เพื่อควบคุมการใช้จ่ายในแต่ละวัน โดยการบันทึกรายรับ-รายจ่าย ถือเป็นการติดตามพฤติกรรมการใช้เงินได้แบบรายวัน รายเดือน และรายปี เพื่อนำมาวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านี้ด้วยนั่นเอง

  ดาวน์โหลด

  1. Oh My Cost

  บันทึกรายรับรายจ่ายด้วยไอคอนสติ๊กเกอร์ ให้การเงินในแต่ละวันของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ และสนุกสนาน โดยแอปฯ นี้มี Icon สวยงามให้ใช้ฟรีกว่า 500 Icon เป็นการช่วยจดจำค่าใช้จ่ายในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเช็กย้อนหลังได้สะดวก แต่ข้อเสียคือใช้งานได้เฉพาะระบบ iOS

  ดาวน์โหลด

  1. Household account book

  เหมาะกับสายคิวท์ น่ารักมาก เปลี่ยนธีมได้ ด้วยดีไซน์จากการ์ตูน Kanahei บันทึกประจำวันในแต่ละวันด้วยฟอนต์แบบตัวเขียน ได้อารมณ์เหมือนกับเรากำลังจดลงกระดาษโน้ต ส่วนการใช้งานก็ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน มีแค่บันทึกรายรับ-รายจ่าย ก็ใส่จำนวนเงิน และรายรับรายจ่ายเท่านั้นเลย เหมาะสำหรับผู้ที่อยากบันทึกแบบง่าย ๆ หรือเด็ก ๆ

  ทีเด็ดสุดคือแอปพลิเคชั่น นี้เขามี Story ในแต่ละวันให้ปลดล็อก และเมื่ออ่านสตอรี่จบแล้วยังมีอะไรให้เล่นเล็กน้อยด้วย

  ดาวน์โหลด

  แบบนี้ต่อไปปีใหม่นี้ถ้ามีเงินเข้า-ออกกระเป๋าปุ๊บ หยิบมือถือขึ้นมาบันทึกไว้ ไม่หลุดงบแน่นอน หวังว่าแอปพลิเคชันที่เราได้แนะนำไปนี้ จะเป็นตัวช่วยให้การวางแผนการเงินของผู้อ่านราบรื่นขึ้น เพื่อชีวิตที่สดใส มั่นคงในอนาคตนะคะ


  บทความน่าสนใจ

  IAMMAI
  IAMMAI
  ทาสแมวผู้อยากรู้หลายอย่าง เพื่อมาแชร์ให้คุณฟัง

  Related Post

  spot_img
  spot_img