More

  รู้จัก PASAYA แบรนด์สิ่งทอที่รักสิ่งแวดล้อม

  PASAYA (พาซาญ่า)รู้หรือไม่ ว่าจริง ๆ แล้วคำนี้มาจากอะไร?
  ชื่อ PASAYA มีที่มาจากคำว่า “แพศยา” จากความตั้งใจของ “ชเล วุทธานันท์” ประธานกรรมการ บริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลเลอรี จำกัด

  วิธีคิดชื่อของแบรนด์ใช้หลักการ 3 ข้อคือ

  1. เราเป็นคนไทย ต้องใช้ภาษาไทย
  2. เป็นชื่อ ที่คนฟังแล้วจำได้เลยในการเปิดตัวในประเทศไทย
  3. เป็นเสียงสระเสียงยาว ทุกชาติ ทุกภาษาสามารถออกเสียงได้

  เนื่องจากคนที่จะถูกตราหน้าว่าเป็นแพศยาอย่างเป็นทางการในประวัติศาสตร์มีอยู่ไม่กี่คน ผู้หญิงแพศยาที่มีชื่อเสียงที่สุดคงไม่มีใครเกินพระนางคลีโอพัตรา ถ้าเราดูคุณสมบัติของการเป็นแพศยาให้ลึกซึ้ง เราจะพบว่า

  • ข้อแรก เธอจะต้องสวย ไม่มีแพศยาที่ไม่สวย!
  • ข้อสอง ต้องเก่ง ฉลาด
  • ข้อที่สาม ต้องมีอำนาจในตัวเอง ที่จะบงการคนอื่นได้

  PASAYA ได้นำเอาลักษณะเหล่านี้มาแปลงเป็นคำ 4 คำซึ่งสะท้อนความรู้สึกของการได้เห็น สัมผัสและใช้สินค้า
  ในยุคแรกBeautiful, Intelligent, Elegant, Independent

  ความหมาย แพศยา ของคุณชเล  สวย, ฉลาด, คิดนอกกรอบ, สง่างาม

  | ประวัติ

  บริษัท สิ่งทอซาติน ได้เปิดดำเนินกิจการทอผ้าสำหรับใช้ตกแต่งภายในบ้านในปี ค.ศ.1986 จากโรงงานทอผ้าเล็ก ๆ ในอำเภอพระประแดง ที่มีเครื่องจักรทอผ้ามือสอง 20 เครื่องและคนงานทอผ้าไม่ถึง 50 ชีวิตด้วยวิสัยทัศน์ที่แตกต่างจากผู้ผลิตสิ่งทอในขณะนั้น บริษัทได้ลงทุนในทรัพย์สิน 2 อย่าง ที่สร้างคุณค่ายิ่งต่ออนาคตที่ยังไม่มาถึง คือการตั้งหน่วยงานออกแบบ ดีไซน์ และหน่วยงาน IT ทำให้โรงงานทอผ้าเล็ก ๆ แห่งนี้ สามารถทำงานที่แปลก

  แตกต่างจากผู้ผลิตรายอื่น ๆ และมีการพัฒนาระบบงานและ Software ที่ช่วยในการพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพการทำงาน ทำให้บริษัทสามารถเริ่มทำการขายออกต่างประเทศได้ใน 2 ปีถัดมา หลังจากนั้นบริษัทก็ได้ขยายกิจ การเพิ่มขึ้น ด้วยการออกแบบพัฒนาโครงสร้างและดีไซน์ผ้าตกแต่งใหม่ ๆ ออกมา

  นำเสนอขายให้กับผู้ขายส่งและแบรนด์ต่าง ๆ ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศอย่าง สม่ำเสมอ เมื่อการทำงานส่งออกเพิ่มมากขึ้น ปัญหาการควบคุมคุณภาพไม่ได้ครบวงจรก็เพิ่มความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดบริษัทต้องตัดสินใจขยายการผลิตให้ ครบตั้งแต่ต้นจนถึงขบวนการสุดท้าย เพื่อให้สามารถควบคุมคุณภาพได้ 100%

  ผลของการปฏิบัติงานที่ควบคุมคุณภาพได้เต็มที่ ทำให้บริษัทสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่มี ความสวยงาม มีนวัตกรรม มีคุณภาพ เป็นที่ต้องการของลูกค้าทั้งในยุโรป อังกฤษ อเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ฯลฯ สถานที่ที่ถูกเลือกเพื่อใช้เป็นฐานปฏิบัติการแห่งนี้ก็คือ โรงงานที่จังหวัดราชบุรีในทุกวันนี้ การก่อสร้างเริ่มขึ้นในปี 1995 จากโรงบำบัดน้ำเสีย จนถึงโรงเย็บ Zig Zag ซึ่งเป็นอาคารล่าสุด สร้างเสร็จและเปิดทำการในปี 2004

  อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง และ ข้อความ| ทำไมต้องสร้างโรงงานแบบนี้ ?? 

  เคยมีคำพูดกันเล่น ๆ ในช่วงที่การต้อนรับลูกค้าและการผลิตยังอยู่ที่โรงงานพระประ แดงว่า ตลอดทางจากหน้าปากซอยสุขสวัสดิ์ 70 เข้ามาถึงโรงงานต้องผ่านกองขยะ ข้างทางหลายกอง ทุก ๆ กองที่ลูกค้าเห็นราคาจะหายไปกองละสิบเซนต์นี่เป็นสภาพ

  แวดล้อมนอกโรงงานและข้อจำกัดของพื้นที่ในเวลานั้น ตัวอาคารรวมทั้งเงินทุนของ บริษัทในระยะแรก ๆ ทำให้สภาพการทำงานเป็นภาวะที่ยากลำบาก ร้อนมากในหน้า ร้อน น้ำท่วมเมื่อฝนตก ฯลฯ

  เมื่อบริษัทมีโอกาสและสามารถสร้างโรงงานในฝันได้ เราจึงได้เห็นโรงงานพาซาญ่าที่ราชบุรีอย่างที่เป็นในวันนี้ นั่นคือ ทุกอาคารถูกออก แบบให้เอื้ออำนวยต่อการทำงานของแต่ส่วนเช่น โรงทอต้องควบคุมความชื้นจึงต้อง ติดแอร์ไอน้ำ โรงย้อมมักร้อนอบอ้าวจึงต้องทำอาคารแบบไม่มีกำแพง และโรงเย็บ

  เพื่อคุณภาพสินค้าที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภค ไม่มีการใช้สารเคมีที่เป็นพิษกำจัดไม่ได้บ่อบำบัดน้ำเสียถูกก่อสร้างอย่างดีเพื่อไม่ให้ เกิดการสะสมของสารเคมีในชั้นใต้ดิน โรงงานและสินค้าที่ผลิตที่นี่ได้ รับการรับรอง ฉลากเขียว และ Thailand Trust Mark ไร้สารพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และ ไม่ใช้แรงงานผิดกฎหมาย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่ผลิต ณ โรงงาน สีเขียวแห่งนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารพิษฟอร์มาลดีไฮด์มาตรฐานยุโรปทั้งหมด

  | โรงงานในปัจจุบัน หนึ่งใน Icon ของจังหวัดราชบุรี Factory at present!

  ปัจจุบันโรงงานพาซาญ่าเปิดต้อนรับผู้คนมากมาย ทั้งนักเรียนนิสิตนักศึกษา สมาคม การค้าและส่วนงานราชการที่เข้ามาทัศนศึกษาความรู้เกี่ยวกับการผลิตสิ่งทอ การ บำบัดน้ำเสียแบบครบวงจร Fully Recycle และการปลูกหม่อนเลี้ยงไหม Icon ของโรงงานซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของจังหวัดราชบุรี คือห้องอาหารใน โรงงาน Octospider เดิมเป็นโรงอาหารพนักงาน ปัจจุบันเปิดบางส่วนต่อ สาธารณะเป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศสวยงาม

  ตัวอาคารเป็นรูปกล่องสี่เหลี่ยม ยาว 3 กล่องเรียงกันคนละมุมโดยมีจุดบรรจบกันที่ปลายกล่องสูงเหนือน้ำแปดเมตร ค้ำยันด้วยขามากมาย สมชื่อ Octospider ซึ่งเป็นชื่อของเอเลี่ยนในนิยาย sci-fi ของ Arther C Clark

  | PASAYA Now!

  PASAYASHOP: ทีมงานพาซาญ่า ขอแนะนำ PASAYA FACTORY OUTLET สาขา ตึกสินสาธร
  ปัจจุบัน พาซาญ่าขยายการบริการทั้งในส่วนของกลุ่มสินค้าซึ่งเป็นสินค้า Soft furnishing ทั้งหมดเช่น ผ้าตกแต่งบ้าน ผ้าม่าน ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ผ้าปูที่นอน white product หมอนอิง ผ้าคลุมเตียง ผ้าปูโต๊ะ จนถึงสินค้า Life style เช่น กระเป๋า ผ้าพันคอ เสื้อสูท และช่องทางการขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศใน AEC เอเชีย ยุโรป พาซาญ่ายังคงสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อการใช้งานที่มีประโยชน์ คุ้มค่ามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่านประหยัดพลังงาน ซึ่งสามารถทำให้อุณหภูมิในห้องลดลง ได้ 2-4 องศา เมื่อเทียบกับการใช้ผ้าม่านธรรมดา ทำให้การใช้ไฟฟ้าลดลง ผ้าม่านประหยัดพลังงาน ได้รับอนุสิทธิบัตร และได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ และรางวัล D Mark และ G Mark จากประเทศญี่ปุ่น โครงการถัดมาคือ การเข้าร่วมออกแบบ ผลิตและจำหน่าย เสื้อประหยัดไฟเบอร์ห้าของ กฟผ. เป็นเสื้อที่ใส่สบาย ไม่ร้อน ซัก แล้วไม่จำเป็นต้องรีด

  | บทสรุป ทำไมถึงต้องใช้ ?

  ผู้ใช้สินค้าพาซาญ่าจะได้รับความสุข มีสุขภาพดี ปลอดภัย จากสินค้าคุณภาพที่ผ่านการออกแบบคิดค้นอย่างละเอียดลึกซึ้ง ผลิตอย่างระมัดระวัง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเหลือดูแลเด็ก ๆ ของเราและรักษาสิ่งแวดล้อมของโลกใบนี้ที่เรา ต้องอาศัยอยู่ต่อไปอีกนานแสนนาน

  Related Post