More

  นิทรรศการครบรอบ 20TH YEAR ALEX FACE

  หลาย ๆ คนอาจคุ้นตาหรือเคยเห็นงานศิลปะสตรีทอาร์ตหน้าเด็กสามตาที่มีหูกระต่ายตามกำเเพงตามท้องถนนกันอย่างเเน่นอน กระต่ายเด็กสามตาที่มีชื่อว่า “มาร์ดี” ศิลปินเจ้าของคาเเรคเตอร์คือ ALEX FACE หรือคุณ พัชรพล เเตงรื่น เเละตอนนี้เขากำลังมีนิทรรศการใหญ่ 20 TH YEAR ALEX FACE ร่วมกับ BANGKOK CITYCITY GALLERY จัดขึ้นในโอกาสครบรอบ 20 ปี งานครั้งนี้จัดจึ้นตั้งเเต่วันที่ 5 พ.ย. – 18 ธ.ค. 2565 ใครที่เเฟนคลับของศิลปินคนนี้ต้องถูกใจเเน่นอนเพราะเป็นการรวมงานทั้งที่คุณเคยเห็นเเล้วเเละยังไม่เคยเห็นที่ไหนในงานนิทรรศการครั้งนี้อีกด้วย 

  การจัดงานเเสดงศิลปะครั้งนี้จะบอกเล่าเรื่องราวการทำงานของเขาตลอดระยะเวลา 20 ปี ตั้งเเต่ที่เขาเริ่มทำงานสายศิลปะ จนกลายเป็นศิลปินที่เป็นผู้ขับเคลื่อนงานเเนว Street Art เเละได้สร้างชื่อเสียงทั้งในประเทศเเละต่างประเทศ การันตีด้วยผลงานของเค้าที่มักจะถูกจับจองโดยนักสะสมผลงานศิลปะ ด้วยเอกลักษณ์ของงานเค้าทั้งในรูปแบบภาพ ประติมากรรม

   

  สำหรับงานนี้คุณจะได้พบกับการจัดเเสดงผลงานในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยังเหมือนได้เข้าไปอยู่ในเเต่ละช่วงเวลาการทำงานของเขา เริ่มตั้งเเต่ปี 2545 ช่วงเวลาที่ศิลปินเริ่มผลิตผลงาน ใน Exhibition ครั้งนี้เขาได้เอางานมาจัดเเสดงมากมาย เช่น งานภาพวาดบนผืนผ้าใบจากภาพถ่าย, งานชิ้นใหม่ที่เพื่อเอามาโชว์ในครั้งนี้, งาน Collab กับศิลปินท่านอื่น ๆ รวมถึงงานประติมากรรม ที่ได้นำมาจัดโชว์ภายในตึกเเกลเลอรีเเห่งนี้ เรียกว่าเป็นงานครั้งยิ่งใหญ่จริง ๆ เเละคงจะถูกใจเเฟนคลับที่ตามงานของ ALEX FACE กันอย่างเเน่นอน เพราะคุณจะได้พบกับงานที่ถูกรวบรวมมาไว้ที่นี่อย่างมาเเละจัดวางตามจุดต่าง ๆ ของตึก 4 ชั้นแห่งนี้ งานนี้สายคอนเทนต์ถ่ายภาพต้องชอบเเน่นอน ห้ามพลาดกันเลยนะคะ พุ่งตัวไปซื้อบัตรเเล้วมาเสพงานอาร์ตของเขากันค่ะ สำหรับใครที่ไม่รู้จักว่า ALEX FACE คือใคร Inzpy ได้หาประวัติ เเละแปะ Instagram ของศิลปินคนนี้ให้เข้าไปลองดูผลงานรวมถึงไลฟ์สไตล์ของเขา ก่อนจะไปนิทรรศการของเข้ากันก่อนได้เลยค่ะ

   ALEX FACE หรือคุณ พัชรพล เเตงรื่น

  สำหรับศิลปินท่านนี้ จบจากภาควิชาวิจิตรศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เค้าหลงใหลกับศิลปะสตรีทอาร์ตเเละ กราฟฟิตี้ งานที่โดดเด่นของเค้าคือมาร์ดี กระต่ายเด็กสามตา ที่เรามักเห็นตามกำเเพงตามท้องถนนในประเทศไทย  ผลงานของเค้าเป็นที่ยอมรับจากหลายหลากประเทศ

   

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Alex Face (@alexfacebkk)

  20TH YEAR ALEX FACE

  นิทรรศการครบรอบ 20TH YEAR Alex Face

  นิทรรศการศิลปะจัดแสดงในโอกาสครบรอบการทำงานศิลปะ 20 ปีของอเล็ก เฟส

  รายละเอียดการจำหน่ายบัตร ราคาบัตร 350 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ผู้พิการหรือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถเข้าชมนิทรรศการได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

  นิทรรศการเปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 5 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคม 2565 (ปิดจันทร์และอังคาร) ที่ 127 ณ ระนอง
  แบ่งรอบการเข้าชม 4 รอบต่อวัน 10:00-12:00, 12:00-14:00, 14:00-16:00 และ 16:00-18:00
  ผู้เข้าชมงานทุกคนจำเป็นต้องเข้าชมงานภายในระยะเวลาที่เลือกซื้อและปรากฏบนบัตร

   เงื่อนไขการซื้อบัตร 
  1. ผู้ซื้อบัตร 1 คนสามารถซื้อบัตรได้สูงสุดจำนวน 10 ใบเท่านั้น
  2. สถาบันการศึกษา หรือหน่วยงานที่ต้องการเข้าชมเป็นหมู่คณะ จำนวน 10 คนขึ้นไป สามารถติดต่อได้ที่ [email protected]

  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง
  facebook.com/bangkokcitycity
  instagram.com/bangkokcitycity

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม: [email protected]

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post