More

  จัดมุมปาร์ตี้กับครอบครัวต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้พาเลท!!

  จัดมุมปาร์ตี้กับครอบครัวต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้พาเลท!!

  Party จัดมุมปาร์ตี้กับครอบครัวต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้พาเลท!! ใกล้เข้ามากับเทศกาลสงกรานต์ที่หลายบ้านต้องมารวมตัวกันในวันแห่งครอบครัวเรียกว่า จะต้องมีการนั่งทานข้าว ร้องเพลง สร้างความสนุกสนานภายในบ้านแบบพร้อมหน้า พร้อมตากันเลยทีเดียว วันนี้ Inzpy มาแชร์ไอเดียการแต่งบ้านแบบคลาสสิกที่ สามารถจัดมุมเล็กภายในบ้านเหมือนกับการยกร้านอาหารมาไว้ในบ้านเลยล่ะ แต่จะมีไอเดียแบบไหนบ้างตามไปดูกันเลย…

  Party

  ไม้พาเลท หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่าไม้ลังคือ เเท่นวางสินค้าที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ใช้สำหรับวางสินค้าโดยที่ข้างใต้ไม้พาเลทนั้นจะมีช่องไว้สำหรับให้รถยกสอดเหล็กเข้าไปสำหรับยกขึ้น โดยทั่วไปเเล้ว ไม้พาเลทจะทำจากไม้ฉำฉา ไม้ยางพารา ไม้ก้ามปู

  ข้อดีของไม้พาเลทคือ ราคาไม่เเพง มีความทนทาน รับน้ำหนักได้มากถึง 1-2 ตัน สามารถซ่อมเเซมได้เมื่อเกิดการชำรุดเล็กๆ น้อยๆ
  ข้อควรระวังในการเลือกใช้ ไม้พาเลทจะมีความชื้น ทำให้เกิดเชื้อรา เเละปลวกได้ง่ายทำให้ไม้พุผังเร็ว เเละไม้พาเลทถึงเเม้จะมีความทนทานเเต่ถ้าหากรับน้ำหนักมากเกินไปก็อาจจะทำให้เนื้อไม้นั้น เเอ่น โก่งคอ จนหักได้เช่นกัน

  เฟอร์นิเจอร์พาเลทที่หลายๆ คนรู้จักกันอย่างดีแน่นอน ด้วยความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ง่าย ราคาน่ารัก และการดูแลรักษาที่ง่าย แต่ปัยหาการใช้งานมักพบเจอคือเชื้อรา ที่มักจะมากับความชื้นใรอากาศรวมถึงโดนปลวก หรือ มอดทำให้การใช้งานนั้นเกิดปัญหาได้นั้นเอง Party

  Party

  How to เทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้พาเลท

  เริ่มจาการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ลักษณะตรงไม่โค้งงอ และเนื้อไม้ที่ไม่มีรอยแตกร้าว ทำให้เสียหายก่อนการใช้งาน นอกจากการเลือกไม้ที่เป็นเนื้อเรียบ ให้ความสวยงาม แข็งแรงทนทานทั้งนี้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้พาเลทที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ และควรใช้การเคลือบทาที่ไม้เมื่อเราใช้งานเพื่อยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้นไปอีก

  การเลือกไม้ควรเลือกจากตราประทับ

  1.ตราประทับ HT  (Heat Treatment ) สามารถนำกลับมาใช้งานได้ ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ

  2.ตราประทับ KD  (Kiln Dried) ผ่านกระบวนการอบแห้งแล้ว

  3.ตราประทับ DB  (Debarked) นำมาใช้งานได้โดยผ่านมาตราการผลิต IPPC ที่ช่วยป้องกันปลวก มอด และแมลงต่างๆ

  Party

  การเคลือบน้ำยากันปลวก และแมลง

  การใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้พาเลท ทำมาจากที่บดรวมกัน เป็นไม้เนื้ออ่อน ทำให้ปลวก และมด หรือแมลงชนิดต่างๆ ไม่สามารถเข้ามาทำลายเนื้อไม้ได้นั้นเอง ก่อนที่เราจะเอาเฟอร์นิเจอร์ไม้พาเลทมาใช้งานก็ควรเอาทาน้ำเคลือบกำจัดแมลงให้เรียบร้อยก่อนก็จะช่วยป้องกันได้ดีเลยล่ะ

  การเคลือบน้ำยากันเชื้อรา

  การใช้น้ำยาเคคลือบเชื้อราก็เป็นอีกปัญหาหนึ่ง ที่ควรทำคู่มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์นั้นเอง ก่อนที่เราจะนำมาใช้งานจริงก็ควรทาน้ำยาให้เรียบร้อย เพื่อช่วยลดปัญหาที่อาจจะตามมาในตอนหลังได้อีกด้วย

  เฟอร์นิเจอร์ตากแดด

  จัดมุมหากมีการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ หรือ เป็นไม้เนื้ออ่อน ทำให้เกิดการบวม และมีเชื้อราได้ง่าย หากเฟอร์นิเจอร์เราโดนน้ำบ่อยๆ ก็อาจจะบวม ทำให้การใช้งานนั้นยุ่งยากไปอีก และยังทำให้เฟอร์นิเจอร์เสียหายยากต่อการนำกลับมาใช้งานได้อีกนั้นเอง

  Related Post