More
  spot_img

  SmartThings อุปกรณ์สมาร์ทโฮมอัจฉริยะจากซัมซุง

  SmartThings อุปกรณ์สมาร์ทโฮมอัจฉริยะจากซัมซุง

  Smart Things

  เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ “SmartThings” อุปกรณ์สมาร์ทโฮมอัจฉริยะใหม่! จาก Samsung ที่จะมาช่วยยกระดับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านให้ดูง่ายและสะดวกสบาย ด้วยการนำเสนอรูปแบบ Home Automation ที่ครบวงจร สามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าและสมาร์ทดีไวซ์ต่าง ๆ ในบ้านได้จากทุกที่ ผ่านแอปพลิเคชันเดียว

  ครอบคลุมทั้งด้านความปลอดภัยและการประหยัดพลังงาน โดยสามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อันหลากหลายของ  Samsung  ทั้งในกลุ่มสมาร์ททีวี เครื่องใช้ไฟฟ้า และกาแลคซีดีไวซ์

  ซึ่งกล่าวคือ Smart Things จะเข้ามาช่วยเติมเต็ม Smart Home โซลูชันของซัมซุงได้อย่างครบวงจร โดยมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อที่เป็นอิสระ สามารถรองรับแพลทฟอร์มและสมาร์ทดีไวซ์อื่น ๆ ได้นับพันรายการ

  สำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมจากซัมซุง จะมี SmartThings Hub หรืออุปกรณ์ควบคุมอัจฉริยะ เป็นตัวกลางสำคัญทำหน้าที่เชื่อมต่อและควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ในบ้านผ่านแอปพลิเคชัน SmartThings

  โดยรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์ หลอดไฟ สวิตช์ ลำโพง กล้อง ม่าน หรือการสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จากพาร์ทเนอร์ชั้นนำอย่าง Amazon, Google, Philips Hue, Ring และอีกกว่า 40 แบรนด์ สามารถตรวจจับ แจ้งเตือน และสั่งการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อภายในบ้านให้ทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ

  นอกจากนี้ ในไลน์อัพยังมาพร้อมอุปกรณ์เซ็นเซอร์อัจฉริยะที่น่าสนใจ ได้แก่

  Smart Things

  SmartThings Motion Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว สำหรับแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันเมื่อพบการเคลื่อนไหวตามชุดคำสั่งที่ต้องการ เช่น รับรู้การเคลื่อนไหวขณะที่ไม่มีใครอยู่ที่บ้าน หรือตั้งค่าให้เครื่องปรับอากาศทำงานทันทีเมื่อคุณถึงบ้านและเดินผ่านจุดเซ็นเซอร์ หรือแจ้งเตือนเมื่อเด็กเล็กเข้าใกล้พื้นที่ต่างระดับ เป็นต้น

  Smart Things

  SmartThings Water Leak Sensor หรือเซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำรั่ว ที่คอยตรวจเช็คการทำงานของท่อน้ำหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าและแจ้งเตือนทันทีหากพบการรั่วซึม ช่วยป้องกันความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในจุดที่เข้าไม่ถึง เช่น ใต้ซิงค์อ่างล้างมือ ปั๊มน้ำ หลังเครื่องซักผ้า หรือบริเวณท่อน้ำอื่นๆ

  Smart Things

  SmartThings Multi-purpose Sensor เซ็นเซอร์หน้าต่างและประตูขนาดกะทัดรัด ใช้ติดตั้งบริเวณที่ต้องการตรวจจับการเปิด-ปิด แรงสั่นสะเทือน หรือเช็คอุณหภูมิในบ้านแบบเรียลไทม์ ช่วยเพิ่มความอุ่นใจว่าลิ้นชักของมีค่า หรือประตูปิดสนิทครบทุกบานเมื่อออกจากบ้าน หรือสามารถตั้งค่าให้เครื่องปรับอากาศหยุดทำงานหากพบว่าหน้าต่างปิดไม่สนิท ซึ่งหากลืมเปิดทิ้งไว้หรือมีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติก็จะได้รับการแจ้งเตือนทันที

  Smart Things

  SmartThings Button หรือปุ่มกดอัจฉริยะ เปรียบเสมือนรีโมทอเนกประสงค์ใช้สั่งการสมาร์ทดีไวซ์หรือสวิตช์ไฟในบ้านได้ด้วยปุ่มเดียว เพิ่มความสะดวกสบายเพียงวางอุปกรณ์ไว้ใกล้มือ สามารถตั้งค่าชุดคำสั่งให้ตอบสนองได้ตามต้องการบนแอป SmartThings

  ทั้งนี้อุปกรณ์ SmartThings ทั้ง 5 รุ่น มีวางจำหน่ายเรียบร้อย หากใครสนใจ ลองคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Samsung.com

   

  บทความน่าสนใจ : IKEA เปิดตัว SAGOSKATT 2021 ตุ๊กตาผ้านุ่มน่ากอดจากไอเดียเจ้าตัวน้อย สู่ผองเพื่อนทั่วโลก

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended