More

  ซื้อบ้านเพราะแมว เทรนด์ใหม่คนรักสัตว์ แรงผลักดันซื้ออสังหาฯ

  หลายคนชอบพูดว่า “มีแมวเมื่อพร้อม” แต่บางคนไม่พร้อม แต่อยากเลี้ยงแมวน่ะสิ จากเช่าห้องอยู่ จึงต้องตัดสินใจ “ซื้อบ้านเพราะแมว” เพื่อมีพื้นที่สำหรับเลี้ยงสัตว์ แบบไม่ผิดกฎที่พัก

  ยุคที่คนเลี้ยงสัตว์เป็นลูก ทำให้เหตุผลของการซื้อบ้านไม่ได้เกิดจากสร้างครอบครัวเสียแล้ว การสร้างบ้านเพื่อเลี้ยงแมว หรือเลี้ยงสุนัข จึงกลายเป็นเทรนด์ใหม่คนรักสัตว์ ที่การทำที่อยู่อาศัยแนว Pet Friendly ไม่ควรมองข้าม

  แรงผลักดันในชีวิตที่ทำให้มี “บ้าน” คือสัตว์เลี้ยง

  หากถามในกลุ่ม #ทาสแมว หรือรักสุนัขดู จะพบว่าส่วนใหญ่มีอสังหาฯ เป็นของตัวเอง เพราะอยากให้ลูก ๆ อยู่สบาย ไม่ต้องแอบเลี้ยงจนทำให้ใครเดือดร้อน

  และสิ่งที่สนับสนุนให้ ซื้อบ้านเพราะแมว หลัก ๆ เพราะ เทรนด์ Pet Humanization คนยุคใหม่นิยมอยู่เป็นโสด หรือนิยมแต่งงานแต่ไม่มีลูก จึงเลี้ยงสัตว์ไว้คลายเหงา เลี้ยงสัตว์เหมือนลูก โดยให้ความสำคัญเหมือนเป็นหนึ่งในสมาชิกของบ้าน

  และคนยุคนี้นิยมเลี้ยงสัตว์เพื่อให้เข้ามาเติมเต็มความสุขครอบครัว พวกเขาเลี้ยงหมา และแมว รวมถึงกระต่าย หนู ฯลฯ สร้างโอกาสในธุรกิจด้านสัตว์เลี้ยง อย่างสุนัขและแมวให้เติบโตอย่างมาก

  เลี้ยงแมว

  เหตุผลที่คน ซื้อบ้านเพราะแมว

  1. คอนโดหรืออพาร์ทเมนต์ ห้ามเลี้ยงแมว

  คอนโดหรืออพาร์ทเมนต์บางแห่งมีข้อจำกัดเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เช่น ห้ามเลี้ยงแมว ถ้าเลี้ยงสัตว์จะห้ามใช้พื้นที่ส่วนกลาง หรือจำกัดจำนวนแมวที่สามารถเลี้ยงได้ การซื้อบ้านเพื่อแมวจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ไม่ต้องอยู่แบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ

  1. กลัวแมวอึดอัด

  แมวเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างขี้กลัว ชอบเล่น ชอบปีนป่าย การอาศัยอยู่ในคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์อาจมีพื้นที่จำกัด ทำให้แมวรู้สึกอึดอัด การซื้อบ้านจึงเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อให้แมวมีพื้นที่วิ่งเล่นอย่างอิสระ ปลอดภัยและผ่อนคลาย

  1. ต้องการให้แมวเดินชมวิว อาบแดด ดูนกได้

  แค่หน้าต่างยังไม่พอ อีกทั้งการอยู่หอพักก็เห็นแต่วิวตึกและอาคาร ในเมื่อแมวชอบนอนอาบแดดและเล่นในสวน การซื้อบ้านที่มีสวนหรือพื้นที่กลางแจ้ง จะช่วยให้แมวได้สัมผัสธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์

  หลายบ้านจึงจะต่อเติมทางเดินแมว ทำรั้วในสวน หรือติดตั้งกรงแมวขนาดใหญ่ ที่สามารถให้แมวชมนก ชมไม้ โดยที่แมวไม่หลุดหายออกจากบ้าน

  1. อยากแต่งบ้านให้แมวอยู่

  การอาศัยอยู่ในคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์ อาจมีข้อจำกัดในการตกแต่งบ้าน การซื้อบ้านจึงเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อให้มีอิสระในการตกแต่งบ้านตามต้องการ และสร้างพื้นที่ที่เหมาะกับแมว

  1. ต้องการมีห้องน้ำสำหรับแมว หรือห้องแมวโดยเฉพาะ

  กลิ่นของแมวอาจฟุ้งไปทั่วบ้าน ห้องน้ำแมวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งถ้าเลี้ยงแมวหลาย ๆ ตัว การมีห้องส่วนตัวไว้เป็นห้องน้ำแมวหลาย ๆ กระบะทรายจะช่วยได้มาก การซื้อบ้านจึงเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อสร้างห้องน้ำสำหรับแมว

  ซื้อบ้านเพราะแมว เทรนด์ใหม่คนรักสัตว์ แรงผลักดันซื้ออสังหาฯ

  1. ต้องการมีเพื่อนบ้านที่เข้าใจแมว

  แมวไม่ได้น่ารักกับทุกคน และไม่ใช่ทุกคนที่ชอบแมว การอาศัยอยู่ในบ้านที่มีเพื่อนบ้านที่เข้าใจแมว จะช่วยลดปัญหาความขัดแย้งได้

  เหล่าทาสแมวอาจเลือกอยู่ในโครงการบ้าน หรือคอนโดที่มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง และมีคนที่เลี้ยงสัตว์เช่นเดียวกันเป็นเพื่อนบ้าน

  1. แมวงอก

  แรก ๆ เลี้ยงอยู่ 1-2 ตัว อยู่คอนโดก็สบายดี แต่ถ้ามีแมวเพิ่มขึ้นมาอีกเป็น 3 ตัวหรือ 4 ตัว จะเริ่มมีข้อจำกัดของพื้นที่ อาจจะกระตุ้นให้ ทาสแมว อยากมีพื้นที่ที่กว้างขึ้น เพื่อรองรับจำนวนแมวที่เพิ่มขึ้น

  และนี่ก็เป็นสาเหตุทั้งหมดที่คนมัก ซื้อบ้านเพราะแมว แต่ก็มีทาสแมวหลายคนที่ไม่ได้ซื้อบ้าน แต่เลือกอาศัยอยู่ในคอนโด Pet Friendly เพราะชอบความสะดวกสบายและไลฟ์สไตล์ที่คอนโดมิเนียมมอบให้ เหมาะกับการทำงานและใช้ชีวิต

  ซึ่งปัจจุบันมีโครงการคอนโดมิเนียมหลายแห่งที่เปิดโอกาสให้เลี้ยงสัตว์ได้ เช่น เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์, ออริจิ้น, MQDC และโนเบิล


  สุดท้ายนี้ฝากติดตามเพจ inzpy.com เพื่อรับข่าวสารดี ๆ ไอเดีย และแรงบันดาลใจกันอย่างจุใจกันด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post