More

  Love in 3020 – Chapter : It’s gonna be ok.

  Love in 3020 – Chapter : It’s gonna be ok. อีกหนึ่ง นิทรรศการ ภาพพิมพ์แกะไม้ และภาพพิมพ์ โดยศิลปินมากฝีมือ อย่าง นทีพล เจริญธุระยนต์ ซึ่งมากับคำถามที่ว่า ความรักในอีก 1,000 ปีข้างหน้าจะมีหน้าตาเป็นเช่นไร ?

  Love

  เพราะปัจจุบัน โลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว มีผู้คนมากมาย ต่างมุ่งไปข้างหน้า เพื่อพัฒนาตัวเองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงนี้ ในขณะที่บริบทรอบตัวเราเต็มไปด้วยคำวิพากษ์วิจารณ์ และคำตัดสิน ส่งผลให้บางคนเดินหลงทาง บ้างละทิ้งความฝัน หรือแม้กระทั่งสูญเสียตัวตน หรือแม้แต่… สิ้นหวังกับความรัก

  นิทรรศการ Love in 3020 – Chapter : It’s gonna be ok. ของศิลปินผู้นี้ จึงเป็นการถ่ายทอดถึงจุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่ “ Love in 3020 ” หรือความรักในอีกหนึ่งพันปีข้างหน้า! (ในแง่คิดของศิลปิน) ที่จะต้องพบพานกับเรื่องราวมากมาย ทั้งความทุกข์ ความสุข ความสมหวัง และความผิดหวัง

  Love

  ในผลงานชุดนี้ นทีพล จึงต้องการที่จะส่งกำลังใจในการก้าวผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตด้วยความหวัง ความยึดมั่นในตัวตน และสิ่งที่รัก ความกล้า และความมั่นใจที่เป็นตัวเอง ท่ามกลางสถานการณ์ของสังคม ที่บางครั้ง ดูเหมือนจะสิ้นหวัง และเต็มไปด้วยความวุ่นวาย ผ่านท่าทางโอบกอด และปลอบโยน ที่สะท้อนผ่านคาแรคเตอร์บนภาพพิมพ์แกะไม้ ที่มีความระคนไปด้วยหลากหลายอารมณ์ ที่ฉายให้เห็นใบหน้าเปื้อนยิ้ม ทะเล้น เมินเฉย จนกระทั่งแปดเปื้อนไปด้วยคราบน้ำตา

  Love

  แม้บางโมเม้นต์อาจดูราวกับเต็มไปด้วยความสุข หากแต่เป็นความสุขที่เกิดจากการผ่านพ้นความโศกเศร้ามาด้วยความเข้าใจ

  สำหรับ นทีพล เจริญธุระยนต์ เขาคือศิลปินเชียงใหม่ ที่หลงใหลในการวาดมังงะ หลังจากจบการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะวิจิตรศิลป์ ก็ได้ตัดสินใจเปิด Detales Studio ขึ้นที่เชียงใหม่ โดย นำการ์ตูนมังงะ มาโลดแล่นในโหมดของภาพพิมพ์แกะไม้ ที่สร้างคาแรคเตอร์การ์ตูนญี่ปุ่นบนงานภาพพิมพ์ได้แตกต่างมีเอกลักษณ์ โดยเขามุ่งมั่นสร้างงานที่สามารถให้กำลังใจคนอื่น

  Love

  ในปี พ.ศ. 2562 ได้ร่วมแสดงงานใน Gallery Night กรุงเทพฯ ก่อนถูกคัดเลือกจากศิลปินภาพพิมพ์ทั่วโลกจากพันกว่าคน เข้าร่วมแสดงงานใน HIT-Exhibition : Artistic Relief Printing ที่ Haugesund ประเทศนอร์เวย์

  Love in 3020 – Chapter : It’s gonna be ok. นิทรรศการ ภาพพิมพ์แกะไม้ และภาพพิมพ์ โดย นทีพล เจริญธุระยนต์ เปิดให้เข้าชมฟรี… ตั้งแต่วันที่ 5 – 28 ก.พ. 2022 ณ 333 Anywhere (โกดัง 5) Warehouse 30 ถนนเจริญกรุง ซอย 30 บางรัก กทม. โดยให้บริการวันอังคาร – วันอาทิตย์  11.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก FB : 333anywhere

   

  บทความน่าสนใจ : 4 ร้านเฟอร์นิเจอร์จีน เอาใจคนชอบแนว Chinese Style

  Related Post