More

  Lenovo Legion 5i และ 5i Pro แล็ปท็อปสุดจี๊ด ตอบโจทย์ทั้งเรื่องงานและเล่นเกม

  Lenovo Legion 5i และ 5i Pro แล็ปท็อปสุดจี๊ด ตอบโจทย์ทั้งเรื่องงานและเล่นเกม

  เรียกว่าพลพรรคเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Lenovo Legion เกมมิ่ง แล็ปท็อปที่ไม่เพียงมอบประสบการณ์การเล่นเกมสมจริงขั้นสุด แต่ยังมาพร้อมการดีไซน์สุดเฟี้ยว… ตอบโจทย์การใช้งานในทุกมิติ

  ซึ่งเวลานี้ Lenovo Legion กลับมาอีกครั้ง แถมหอบพลังการเล่นเกมเจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ด้วยการเปิดตัว “Lenovo Legion 5i Pro” เกมมิ่ง แล็ปท็อป อันทรงพลัง ขนาดหน้าจอขนาด 16 นิ้ว และ “Lenovo Legion 5i” ขนาดหน้าจอขนาด 15 นิ้ว อัพเกรดแรง/เร็วกว่าเดิมด้วยโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 รุ่นใหม่และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX

  และเพราะจากการที่ Lenovo รับฟังฟีดแบคจากผู้ใช้งานจริง ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่นี้จึงถูกออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานทั้งเพื่อการทำงานและความบันเทิงผ่านดีไซน์ น้อยแต่มาก เผยกล้องด้านบนตัวเครื่องแล็ปท็อปถูกติดตั้งระบบ eShutter ความปลอดภัยระดับสูงสุด และพอร์ทด้านหลังถูกนำเสนอด้วยรูปทรงที่ทันสมัยอิงต่อการใช้งาน ถูกจับคู่กับระบบ Legion Coldfront 4.0 ระบบระบายความร้อนขั้นสูงรุ่นอัพเกรดที่เหล่าแฟน ๆ เรียกร้องกันมาอย่างล้นหลาม

  โดยเฉพาะแล็ปท็อป Legion คีย์บอร์ด Legion TrueStrike ที่ไม่เพียงได้รับการพัฒนาให้สอดคล้องกับหลักกายศาสตร์มากขึ้น แต่ยังตอบสนองได้เร็วขึ้นกว่าเดิม  เครื่องยังมาพร้อมโปรแกรม Lenovo Vantage พร้อมฟังก์ชัน Legion Edge ที่ให้ผู้ใช้งานปรับจูนเครื่องได้อย่างสะดวกและเงียบขึ้นกว่าเดิม

  Lenovo Legion 5i

  สำหรับ Lenovo Legion 5i Pro คือสุดยอดนวัตกรรมแล็ปท็อปด้านเกมอีสปอร์ต ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานกราฟิกอย่างเต็มรูปแบบ ผ่านการทดสอบว่าเป็นเครื่องที่มอบทั้งความแรงและประสิทธิภาพสูงสุด ครั้งแรกของโลกกับหน้าจอกว้าง 16 นิ้ว แบบ WQHD+ อัตรารีเฟรชเรทสูงถึง 240 Hz2 เพื่อให้คุณพร้อมสำหรับทุกสมรภูมิการแข่งขันทั้งในเกม และชีวิตประจำวัน

  แถมได้รับรองระดับ Gold Label จาก TÜV Rheinland4 ว่าสามารถปกป้องสายตาจากแสงสีฟ้า จากการมองจอเป็นเวลานาน พร้อมอัตรารีเฟรชเรทของหน้าจออยู่ที่ 240 Hz

  มาพร้อมสมจริงยิ่งขึ้น ด้วยขอบเขตสี sRGB 100% แถมมอบระบบความบันเทิงให้เต็มเปี่ยมด้วย Dolby Vision® เสริมให้ทุกรูปแบบการใช้งานมีชีวิตชีวา ภาพลื่นไหล ไร้อาการกระตุก ด้วยการ์ดจอ NVIDIA® G-SYNC®

  และใหม่ล่าสุดกับเมมโมรี แบนด์วิดท์ระดับสูง 4800Mhz DDR5 ที่รองรับ PCIe SSD (Gen4) พร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi 6E ที่เสาสัญญาณได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม แบตเตอรี่ ขนาดความจุ 80 Whr และระบบชาร์จแบบ Super Rapid Charge ที่สามารถชาร์จจาก 0 – 80% ในเวลาเพียง 30 นาที

  Lenovo Legion 5i

  และเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องจากทั้งการทำงาน และการเล่นเกม ผู้ใช้งานยังสามารถใช้การชาร์จผ่าน USB Type-C® สูงสุด 135 W และอะแดปเตอร์ที่บางลงกว่าเดิม แต่ยังคงให้พลังการชาร์จ 230 – 300W  อัจฉริยะในทุกโหมดการใช้งานด้วยระบบ Ai ที่ช่วยปรับการใช้งานแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น เพียงแค่กด Fn+Q เพื่อปรับเปลี่ยนโหมดอัจฉริยะด้วยปลายนิ้วของคุณ

  แถมผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมและแมกนีเซียม (Al + Mg) จึงให้ความบางเบาแต่แข็งแกร่ง ไฟ มาพร้อมฝาพับด้านบนที่เชื่อมต่อกับข้อต่อแบบกันกระแทก และแถบ privacy shutter ที่คลุมตัวกล้องเว็บแคมเพื่อมอบความเป็นส่วนตัวที่ปลอดภัยให้แก่ผู้งาน

  ส่วน Lenovo Legion 5i ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่มองหาแล็ปท็อปที่ให้การใช้งานที่ครบครัน ทั้งเพื่อการเล่นเกมและการทำงาน โดยใช้ชิปประมวลผล 12th Gen Intel Core i7-12700H และกราฟิกการ์ดตัวเลือกอย่าง NVIDIA GeForce RTX 3070 และ GeForce RTX 30 Series

  ตัวเครื่องมาพร้อมดีไซน์การออกแบบที่เพรียวบาง (กว่ารุ่นเดิมถึง 15%)  ฝาครอบเครื่องทำจากส่วนผสมของอะลูมิเนียมและแมกนีเซียม เผยดีไซน์เรียบเท่ สะดวกต่อการพกพา เพื่อใช้สำหรับในที่ทำงานและที่บ้านได้อย่างลงตัว  รวมถึงมีตัวเลือกคีย์บอร์ดแบบ  4-Zone RGB หรือสีขาว แบล็กไลท์ ที่ใช้งานผ่าน Legion Spectrum RGB Lighting solution

  Lenovo Legion 5i ที่สำคัญแป้นคีย์บอร์ดที่ได้รับการพัฒนาให้ปุ่มกดแบบ soft-landing ระยะ 1.5 mm มีเสียงที่เงียบกว่าปุ่มกดคีย์บอร์ดของเครื่องรุ่นเดิมถึง 33% คุณจึงสามารถพิมพ์งานหรือเล่นเกม MOBAs ได้เงียบขึ้นในทุกการลงนิ้วสัมผัส อีกทั้งมีระบบระบายความร้อนในตัวเครื่องที่ทำงานเงียบมาก ๆ

  Lenovo Legion 5i

  Lenovo Legion 5i

  รวมถึงมาพร้อมหน้าจอแบบ  WQHD (2560 x 1440) IPS 16:9 ขนาด 15 นิ้ว รีเฟรชเรทสูงสุดถึง 165Hz ความสว่างสูงสุด 300 นิต และเทคโนโลยีภาพ  Dolby Vision และลำโพง Nahimic 3D Audio ขนาด 2W จำนวน 2 ตัว ที่ให้เสียงสมจริงแม้เชื่อมต่อผ่านหูฟังหรือลำโพงภายนอก

  นอกจากนี้ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมบริการ Legion Ultimate Support  ที่รับประกันเครื่องยาวนานสูงสุดถึง 4 ปี พร้อมบริการที่ปรึกษาการใช้เครื่อง และปัญหาต่าง ๆ โดยช่างผู้ชำนาญตลอด 24 ชม. และบริการเสริมอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีประกันอุบัติเหตุ Accidental Damage Protection (ADP) ระยะเวลา 2 ปี

  สำหรับ Lenovo Legion 5i Pro laptop (16”, Gen7) และ Lenovo Legion 5i laptop (15”, Gen7) จะเริ่มจัดจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม 2022 ราคาเริ่มต้นที่ 56,990 บาท

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lenovo.com/th/en/legion/ หรือ www.facebook.com/lenovolegionTH/.

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  บทความน่าสนใจ : นิทรรศการ ศิลปะดิจิตอล  ผลงานเสมือนจริงจากไต้หวัน 

  Related Post