More
  spot_img

  LASUNYA: โซฟาแบรนด์ไทยคว้ารางวัล Red Dot Design

  LASUNYA เผยโฉมคอลเลกชัน Embro พางานคราฟโซฟาแบรนด์ไทยคว้ารางวัล Red Dot Design เป็นแบรนด์แรก

  ความประณีตที่เข้าใจและใส่ใจในทุกรายละเอียดของชิ้นงาน คือหัวใจสำคัญที่ทำให้ผลงานเฟอร์นิเจอร์คอลเลกชัน “Embro” จาก “ลาซันย่า” (Lasunya) 

  แบรนด์น้องใหม่จากผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์เครื่องหนังส่งออกที่คร่ำหวอดในวงการมานานกว่า 40 ปี เอาชนะผลงานจากทั่วโลก บนเวทีออสการ์แห่งงานดีไซน์อย่าง Red Dot Design Award ประจำปี 2022 ในกลุ่ม Home and Seating Furniture 

  ซึ่งความสำเร็จนี้เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นที่ผู้บริหารหัวทันสมัย  คุณศุภฤทธิ์ จรุงชัยนานนท์ วางแผนเติบโต Lasunya แบรนด์คุณภาพฝีมือคนไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไลฟ์สไตล์ที่นำดีไซน์มาสร้างเอกลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัย พร้อมมาตรฐานระดับโลก

  LASUNYA ลาซันย่า : โซฟาแบรนด์ไทยคว้ารางวัล Red Dot Design
  คุณศุภฤทธิ์ จรุงชัยนานนท์

  คุณศุภฤทธิ์ จรุงชัยนานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Lasunya เล่าถึงที่มาของธุรกิจก่อนจะมาเป็นแบรนด์ Lasunya “โรงงานของเราเริ่มต้นจากการทำโซฟาหนังแท้ส่งออก ด้วยความพิถีพิถัน ใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นความประณีตของการตัดเย็บหนัง

  ไปจนถึงการออกแบบฟังก์ชันการใช้งานให้รองรับสรีระได้อย่างพอดี ทำให้ผลงานทุกชิ้นตอบรับความต้องการที่แตกต่างหลากหลายและยังได้รับการยอมรับในต่างประเทศอย่าง เดนมาร์ก เยอรมนี ญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่งในยุโรปตอนเหนือที่ขึ้นชื่อเรื่องงานเฟอร์นิเจอร์เครื่องหนัง จนเมื่อไม่นานมานี้

  เราเริ่มเล็งเห็นว่าการแข่งขันในตลาดผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ OEM เริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อที่จะสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้าง ทั้งในและต่างประเทศ จึงตัดสินใจนำประสบการณ์การทำงานในวงการนี้มากว่า 40 ปี เปิดตัวแบรนด์ Lasunya แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่เรามี ทั้งในส่วนการออกแบบ งานฝีมือ และนวัตกรรมใหม่ๆจากคนไทย” 

  LASUNYA ลาซันย่า: โซฟาแบรนด์ไทยคว้ารางวัล Red Dot Design

  คอลเลกชัน Embro การร่วมมือกับคุณออง – ยงพันธ์ สุนทรวิจารณ์ และ คุณน้ำ – อภิรดี ไทยรัตน์ จากสตูดิโอ Fabuless ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สมัยใหม่จนคว้ารางวัลบนเวที Red Dot Design Award ประจำปี 2022 ในกลุ่ม Home and Seating Furniture 

  เป็นโซฟาแบรนด์แรกของประเทศไทย ด้วยการตกแต่งแบบละเอียดที่นำเทคนิคการจับจีบสม๊อคของผ้ามาสร้างความโดดเด่น แตกต่าง ให้โซฟาแต่ละตัวมีลวดลายไม่ซ้ำกัน  จนได้รับคำชมเชยจากคณะกรรมการ Red Dot Design Award ว่าเป็นความอัจฉริยะในการนำสองความต่างอย่างงานจีบสม๊อค ที่ทำให้ผ้าเกิดรอยย่น ให้ความรู้สึกอ่อนโยน  มาผสานเข้ากับฟอร์มทันสมัยของโครงเก้าอี้หนัง และยังมีลูกเล่นโดดเด่นด้วยขาเก้าอี้ไม้ ดึงความสนใจในจุดที่มักจะเป็นพระรองเสมอ  

  การได้รับรางวัล Red Dot Design Award นอกจากเป็นการการันตีคุณภาพผลงานภายใต้ลายเส้นของแบรนด์ Lasunya ยังเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์ของแบรนด์ที่มุ่งมั่นคิดค้นพัฒนาสินค้าคุณภาพและผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันพร้อมตอบโจทย์การใช้งาน ผสานเข้ากับงานฝีมืออันโดดเด่นและนวัตกรรมได้อย่างลงตัว ที่สำคัญกว่านั้น รางวัลนี้ไม่ได้พิสูจน์แค่ว่า Lasunya มีคุณภาพด้านโซฟาเท่านั้น แต่ยังเป็นการประกาศให้วงการดีไซน์ระดับโลกรู้ว่า งานฝีมือ เฟอร์นิเจอร์ โซฟา และงานดีไซน์ของคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

  ดังนั้นรางวัล Red Dot Design Award ไม่ได้เป็นเพียงความภาคภูมิใจของ Lasunya แต่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน

  คุณศุภฤทธิ์ จรุงชัยนานนท์ กล่าวเสริมทิ้งท้ายว่า “เป้าหมายต่อไปของแบรนด์ Lasunya คือการขยายตลาดให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าคนไทยมากขึ้น เราสัญญาว่าจะส่งมอบเฟอร์นิเจอร์ที่สมบูรณ์แบบเพื่อการอยู่อาศัยอย่างไร้ที่ติในแบบฉบับของคุณผ่านคุณค่า 3C ที่เป็นหัวใจของ Lasunya นั่นคือ Care : ใส่ใจในไลฟ์สไตล์ เพื่อบ่งบอกอัตลักษณ์ของลูกค้า Craft : ใส่ใจในรายละเอียด แม้กระทั่งจุดที่มองไม่เห็น Comfort : ใส่ใจในการมอบความสบายกาย สบายใจ ตามหลักสรีรศาสตร์ให้กับลูกค้า 

  LASUNYA ลาซันย่า: โซฟาแบรนด์ไทยคว้ารางวัล Red Dot Design

  โดยลูกค้าสามารถเข้าไปเยี่ยมชม และสัมผัสประสบการณ์ตรงกับเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบได้ที่ Lasunya Showroom and Kafe 

  ที่ห่างเพียง 3 นาทีจาก BTS ช้างสามเศียร สำโรง สมุทรปราการ  เปิดโอกาสให้ทุกคนที่สนใจได้มาสัมผัสกับโซฟาหนังแท้ พร้อมจิบกาแฟหอม ๆ ทานอาหารอร่อย ๆ ไปพร้อม ๆ กัน เชื่อว่าแบรนด์ Lasunya นี้จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมและคอลเลกชันใหม่ ๆ ของ

  แบรนด์ Lasunya ได้ที่ www.lasunya.com หรือ https://www.facebook.com/lasunyaofficial


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

   


  เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img
  spot_img