More

  เจาะลึกฟังก์ชั่นของ Jet Bot AI+ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสุดล้ำ จาก Samsung

  เจาะลึกฟังก์ชั่นของ Jet Bot AI+ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสุดล้ำ จาก Samsung

  Jet Bot AI+ Samsung

  การเลือกหาเครื่องใช้ไฟฟ้ามาสร้างความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น ถือเป็นสิ่งที่ดี และควรค่าต่อการลงทุน  แต่อาจมีหลายคนต้องผิดหวัง กับการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดัน… ผลักภาระให้เรามากกว่า ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าผิดหวัง

  ดังเช่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ควรจะช่วยทำความสะอาดบ้านโดยอัตโนมัติ แต่กลับเดินไปติดเฟอร์นิเจอร์หรือดูดของใช้ชิ้นเล็กๆ เข้าไป ทำให้เราต้องคอยลุกมาแก้ปัญหา เพราะเหตุนี้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสักเครื่อง อย่าลืมเช็คเรื่องของฟังก์ชั่น รวมถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีให้ดีดี เพื่อความคุ้มค่าแก่การลงทุน

  สำหรับใครที่อยากอัพเดทนวัตกรรมล่าสุดในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นยุคใหม่ ที่ไม่ได้มีดีเพียงทำความสะอาดทั่วถึงและรวดเร็วเท่านั้น Inzpy จะพามาเจาะลึกถึงความอัจฉริยะของ Jet Bot AI+ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสุดล้ำ จาก Samsung กัน จะมีดีแค่ไหน หรือมีคุณสมบัติใดบ้าง และจะถูกใจคุณหรือไม่ ลองมาพิจารณากันเลย

  มาพร้อมนวัตกรรม AI และเทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับ

  Jet Bot AI+ Samsung

  ต้องยอมรับว่าในช่วงหลายปีมานี้ เทคโนโลยีระบบนำทางพัฒนาแบบก้าวกระโดดมาก… โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่แข่งขันกันสร้างรถยนต์ไร้คนขับ ทำให้เทคโนโลยีเซนเซอร์และโปรแกรม AI (Artificial Intelligence) สำหรับการนำทางมีความแม่นยำ และเสถียรยิ่งขึ้น

  และปัจจุบัน เริ่มมีการนำระบบนำทางขั้นสูง แบบเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ไร้คนขับมาใช้ในหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพื่อตอบสนองการทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเครื่องดูดฝุ่น Jet Bot AI+ จากซัมซุง เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นแรกที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ตรวจจับ 3 มิติ แบบ active stereo-type และเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นเดียวในโลกที่ใช้ Intel AI® solution เพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานของนวัตกรรม Jet AI Object Recognition

  ทำให้ Jet Bot AI+ เรียนรู้เพื่อจดจำสิ่งของต่างๆ ได้อย่างละเอียดแม้มีขนาดเล็กเพียง 1 เซ็นติเมตร รวมถึงแยกแยะสิ่งของอันตรายเพื่อหลบหลีกได้อีกด้วย นอกจากนี้เทคโนโลยีเซนเซอร์ LiDAR ในซัมซุง Jet Bot ทุกรุ่นยังช่วยรวบรวมข้อมูลพื้นที่ สามารถสร้างภาพแปลนบ้านได้อย่างถูกต้อง เพื่อออกแบบเส้นทางการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้อยู่ในที่มืดหรือมุมอับใต้เฟอร์นิเจอร์

  Jet Bot AI+ Samsung

  ความฉลาดของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะไม่หมดเพียงเท่านี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหม่ๆ อย่าง Jet Bot ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชัน SmartThings ผ่าน WiFi ภายในบ้าน ให้เราสามารถควบคุมการทำงานได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเลือกทำความสะอาดห้องใดห้องหนึ่งของบ้าน กำหนดพื้นที่ห้ามเข้า หรือติดตามการทำความสะอาดแบบเรียลไทม์ได้จากบนสมาร์ทโฟน

  ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมือไม่ต้องสัมผัสฝุ่น

  Jet

  สำหรับประสิทธิภาพในการทำความสะอาดของเครื่องดูดฝุ่นทุกแบบนั้นจะขึ้นอยู่กับแรงดูด และระบบจัดการกับสิ่งสกปรกหลังการดูด เครื่องดูดฝุ่นที่ดี ต้องสามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพบนทุกพื้นผิว และสามารถกำจัดฝุ่นได้อย่างหมดจด รวมถึงป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกหลุดรอดออกมาฟุ้งกระจายในอากาศ หรือหล่นลงบนพื้นที่เพิ่งทำความสะอาดเสร็จใหม่ๆ

  ดังนั้นเครื่องดูฝุ่นของซัมซุงรุ่นนี้ จึงมาพร้อมฟังก์ชั่น Intelligent Power Control โดยจะวิเคราะห์เพื่อระบุชนิดของพื้นผิวและปริมาณสิ่งสกปรกบนพื้น จากนั้นจึงปรับแรงดูดให้เหมาะสม ทำให้สามารถกำจัดฝุ่นได้อย่างชาญฉลาด เมื่อทำงานร่วมกับพลังดูดของ Digital Inverter Motor ในนวัตกรรม Jet Cyclone

  แถมหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในไลน์อัพ Jet Bot ยังสามารถทำความสะอาดได้เหมือนแม่บ้านมืออาชีพ ฝุ่นที่ดูดเข้าไปจะถูกดักจับด้วยระบบการกรองขั้นสูง 5 ชั้น ดักจับฝุ่นระดับไมโครได้ถึง 99.99% ซึ่งรวมถึงอนุภาคและสารก่อภูมิแพ้ที่มีขนาดเล็กถึง 4.2 ไมโครมิเตอร์อีกด้วย

  หลังการทำความสะอาดพื้นอย่างทั่วถึง Clean Station ที่มาพร้อมกับ Jet Bot+ และ Jet Bot AI+ จะทำการถ่ายเทเอาฝุ่นออกจากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นด้วยเทคโนโลยี Air Pulse โดยอัตโนมัติ และเก็บไว้ในถุงเก็บฝุ่นขนาด 2.5 ลิตร ที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทิ้งบ่อยๆ ทั้งยังสะดวกสบายและถูกสุขอนามัย และใน Clean Station มีระบบกรองหลายชั้น ที่ช่วยดักจับฝุ่นละเอียดและสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ได้ถึง 99.999%

  หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกับหน้าที่เฝ้าดูสัตว์เลี้ยงได้! เมื่อไม่มีใครอยู่บ้าน

  Jet

  ต้องยอมรับว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหม่ ๆ มีความสามารถที่หลากหลายมากขึ้น และทำได้มากกว่าการทำความสะอาดพื้น โดยเทรนด์ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในปัจจุบัน คือการมีกล้องติดตั้งมาในตัว เพื่อช่วยในการสแกนพื้นที่และเก็บข้อมูล

  สำหรับใน Jet Bot AI+ ก็มีกล้องวัดความลึก 3 มิติ (3D Depth Camera) เช่นกัน (สามารถทำงานได้แม่นยำเทียบเท่าเซนเซอร์วัดระยะถึง 256,000 ตัว) แถมยังช่วยติดตามและเฝ้าดูสัตว์เลี้ยงในบ้านได้แม้ตอนที่ไม่มีคนอยู่

  เพราะกล้องในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถระบุตำแหน่งของน้องหมาน้องแมว เก็บภาพกิจกรรมน่ารัก ๆ พร้อมแสดงภาพแบบเรียลไทม์ผ่านแอปฯ บนสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติของสัตว์เลี้ยงและช่วยแจ้งเตือนพร้อมมอบคำแนะนำการดูแลให้เจ้าของได้อีกด้วย

  และทั้งหมดนี้ คือการ เจาะลึกฟังก์ชั่นของ Jet Bot AI+ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสุดล้ำ จาก Samsung ที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อยกระดับการใช้ชีวิตภายในบ้าน ซึ่งต้องบอกว่าน่าสนใจ และน่าเก็บไว้พิจารณาไม่น้อยทีเดียว

  Cr. Photo : www.samsung.com

   

  บทความน่าสนใจ : EVER YOUNG นิทรรศการเดี่ยว โดยศิลปินมากฝีมือจากประเทศจีน

  Related Post