More
  spot_img

  Into Sretsis Universe นิทรรศการครบรอบ 20 ปีเเบรนด์เสื้อผ้าสุดคิ้วท์

  Sretsis แบรนด์เสื้อผ้าไทย ซึ่งหมายความถึงสามพี่น้อง อิ๊บ (คล้ายเดือน สุขะหุต) ,เอ๋ย (พิมพ์ดาว สุขะหุต) ,แอ้ (มทินา สุขะหุต) ผู้ก่อตั้ง เสื้อผ้าที่มีการออกแบบลายผ้าที่เป็นเอกลักษณ์  มีการออกแบบที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิง ไม่เเปลกใจเลยว่าทำไมจะออกมากี่ Collection ก็เป็นที่พูดถึง เเละมีดารา เซเลบ หลายท่านเลือกเอาชุดจากเเบรนด์นี้ไปออกงาน เช่น เต้ย จรินทร์พร ,สมาชิกวง Blackpink อย่าง ลิซ่า Blackpink ที่เธอก็มักจะเลือกแบรนด์นี้ไปใส่ เเละเพราะมีความยูนีค สามารถทำให้คนที่เห็นสะดุดตา เเละอยากรู้จัก Brand นี้

  Into Sretsis Universe นิทรรศการครบรอบ 20 ปีเเบรนด์เสื้อผ้าสุดคิ้วท์
  พี่น้องสาวสาวผู้ก่อตั้งเเบรนด์นี้ credit image : sretsisofficial

  ตอนนี้ครบรอบ 20 ปี ของเเบรนด์จึงจัดนิทรรศการ ที่บอกเล่าเรื่องราวเเละกระบวนการทำงานของเเบรนด์ผ่านนิทรรศการที่มี่ชื่อว่า Into Sretsis Universe 20th Anniversary Exhibition จัดที่ ATT19 เจริญกรุง ได้นักออกแบบเเละสถาปนิก จิโร่ เอ็นโดะ ที่ทำงานร่วมกันมานาน มาเป็นผู้สร้างประสบการณ์ให้กับงาน เค้าต้องการให้ผู้ที่เข้ามาชมงานเข้าไปในโลก Sretsis ต้องการสร้างเเรงบันดาลใจให้คนทีี่ชอบเกี่ยวกับเสื้อผ้า เเละบอกเล่าเรื่องราว

  เริ่มต้น ที่ทางเข้า Into Sretsis Universe ที่เชื่อมต่อไปกับ ห้อง 2 Cinémathèque ที่มีจอโปรเจคเตอร์ที่เเสดงเรื่องราวของ Concept การทำเสื้อผ้าในเเต่ละ Collection

  ออกมาจะเจอกับ ห้อง 3 Story-telling Textile มีการจัดเเสดงผ้าออกแบบเป็นลายต่างๆ เราสามารถสองเห็นดีเทลใกล้ ๆ ได้ เเละเป็นมุมที่ถ่ายรูปเก๋มาก และยังมีการแขวนผ้าลงให้ความรู้สึกเหมือนมีผ้าเป็น Background ด้านหลัง

  มาที่ห้อง 4 ชื่อว่า Clockwork Craftsmanship เล่าเรื่องราวของเสื้อเป็น 5 theme

  • T1 – Language of Flower
  • T2 – Mythical Creatures
  • T3 – Sretsis Universe
  • T4 – Gentlewomen’s club
  • T5 – Modern Couture

   

  จุดนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ เพราะ Inzpy เห็นคนต่อแถวรอเข้าตรงนี้เยอะมาก คือห้อง 5 “Connecting Dreams and Reality” ที่เหมือนเราได้หลุดเข้าไปในโลกของความฝัน กลางห้องจัดเเสดงเตียงที่ลอยอยู่กลางห้อง เเละทั้งห้องถูกทำด้วยผ้าลายท้องฟ้าเเละก้อนเมฆ

  Into Sretsis Universe นิทรรศการครบรอบ 20 ปีเเบรนด์เสื้อผ้าสุดคิ้วท์
  Connecting Dreans and Reality ห้องที่เหมือนจะพาเราเข้าไปในความฝัน

  Retrospectively Yours จุดนี้บอกเล่าเรื่องราวที่ทำให้เกิด Exhibition นี้ Inzpy ชอบที่เค้าเอาภาพ Sketch ของดีไซเนอร์เนอร์มานำเสนอ ทำให้เห็นถึงกระบวนการทำและเรื่องราวการสร้าง เเละเรื่องราวการสร้าง Collection

  Sretsis Reimagined ภายในงานยังมีกิจกรรม Workshop เกี่ยวกับผ้าทุกวันศุกร์, เสาร์ และ อาทิตย์ กับผ้าในรูปเเบบของเราได้ ใครที่เป็นเเฟนของเสื้อผ้า Brand นี้ห้ามพลาด

  Into Sretsis Universe นิทรรศการครบรอบ 20 ปีเเบรนด์เสื้อผ้าสุดคิ้วท์
  จุดนี้สามารถเข้าไป workshop ได้

  สำหรับใครที่อยากไปอาจจะต้องรีบหน่อย งานมีถึงวันที่ 30 ก.ย. 2565 นี้ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ sretsis หรืออัพเดตงานได้ที่ ATT19

  ปิดทุกวันจันทร์ เปิด-ปิด เวลา 11.00-18.00 น. ไม่มีที่จอดรถนะคะ

   


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img
  spot_img