More

  Imagined Landscape ป๊อปอัพอีเว้นท์สุดต๊าช… ยืนตัวงดงามบนเกาะเชจู

  Imagined Landscape ป๊อปอัพอีเว้นท์สุดต๊าช… ยืนตัวงดงามบนเกาะเชจู

  Imagined Landscape

  นับเป็นครั้งแรกที่แบรนด์ Burberry พาไปดื่มด่ำบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติอันแสนงดงาม ณ เกาะเชจู ประเทศเกาหลี ด้วยการเปิดตัวป๊อปอัพอีเว้นท์ “Imagined Landscape” เส้นสายสุดล้ำ ที่ต้องการขับเคลื่อนแรงบันดาลใจให้แก่คนทั่วโลก ผ่านการถ่ายทอดให้เห็นถึงการเป็นหนึ่งเดียวกันของธรรมชาติและเทคโนโลยี ด้วยการขมวดเส้นแบ่งระหว่างโลกจินตนาการและความเป็นจริงเข้าไว้ด้วยกันอย่างน่าพิศมอง

  โดยจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิก เป็นส่วนหนึ่งของแพชั่นของแบรนด์ ตั้งแต่ที่ Thomas Burberry ได้คิดค้นและรังสรรค์เสื้อกาบาร์ดีนอันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อช่วยให้ผู้คนได้สัมผัสกับกิจกรรมกลางแจ้งและสำรวจพื้นที่หรือสถานที่ใหม่ ๆ จิตวิญญาณนี้จึงถูกรวบรวมโดยคำพูดของ Thomas Burberry ที่ยังคงสร้างแรงบันดาลใจและเติมเต็มคอลเลคชั่นของแบรนด์ในปัจจุบันว่า

  “สิ่งที่อยู่ในเสื้อผ้า Burberry ทุกชิ้นคืออิสระ”

  Imagined Landscape

  และสำหรับโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมครั้งนี้ ทางแบรนด์ยังได้รับแรงบันดาลใจจากสภาพภูมิประเทศ แผนที่ และรูปทรงของเกาะเชจู ถ่ายทอดสู่เปลือกอาคารผนังกระจกที่สะท้อนบรรยากาศภายนอกมาเป็นโครงสร้างหลัก เพื่อผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันแสนงามตาได้อย่างลงตัว แถมตั้งอยู่ที่เชิงเขา Halla อันสูงตระหง่าน จึงสามารถมองเห็นภูเขา Sanbang และชายฝั่งทางใต้ของเกาหลี

  Imagined Landscape

  ส่วนภายในงานได้มีการจัดเตรียมพื้นที่สำหรับการเข้าชมนวัตกรรมระบบดิจิทัล ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่ดื่มด่ำกับภาพยนตร์โดยสามศิลปิน Maotik, Cao Yuxi และ Lia Jiayu ผ่านหน้าจอ LED ที่รายล้อมอยู่ด้านในและสามารถโต้ตอบกับโลกแห่งจินตนาการที่ไม่ซ้ำใครที่ศิลปินสร้างขึ้นมาจากแรงบันดาลใจของการใช้ชีวิตกลางแจ้ง

  Imagined Landscape

  ในครั้งนี้ เทรนช์โค้ทชิ้นไอคอนิคได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่ โดยมาในรูปแบบผ้าควิลท์และแบบ puffer ทำให้มีน้ำหนักเบาและสวมใส่ได้สบาย ผ้าชนิดใหม่นี้ถูกนำเสนอในซิลลูเอทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แจ็คเก็ต puffer เสื้อยืด กระโปรง และกางเกงขายาว รวมไปถึงไอเทมอื่น ๆ ในคอลเลคชั่น

  นอกจากนี้ยังมีการสร้างประสบการณ์ทางโซเชียลมีเดีย เพื่อเชื่อมโยงกับผู้คนทั่วโลกผ่านทาง TikTok  โดยผู้เข้าชมสามารถสแกน QR Code ของ TikTok เพื่อเปิดใช้งาน Augmented Reality

  Imagined Landscape

  Imagined Landscape

  ที่สำคัญยังเปิดตัว Thomas’s Cafe เป็นครั้งแรกในประเทศเกาหลีด้วย (ตั้งชื่อตาม Thomas Burberry นั่นเอง) ซึ่งคาเฟ่นั้นสะท้อนถึงเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ ผ่านโทนสีเบจอ่อนและลวดลายอาณาจักรสัตว์ Burberry ตลอดจนภายในร้านยังได้ Justin Lee เชฟขนมอบจาก JL Dessert Bar มาร่วมสร้างสรรค์เมนูขนมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องถิ่นผสานกับเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างละเอียดอ่อน

  อีกทั้ง Burberry ยังสานต่อความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่ง ของการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมในเชิงบวก เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ด้วยการร่วมมือกับ Jeju Olle Foundation (มูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไร) ลงทุนบำรุงรักษาเส้นทางของเกาะเชจูให้ดูสวยงามอย่างต่อเนื่อง (เป็นเวลา 5 ปี)  พร้อมกับสนับสนุนโครงการกำจัดขยะ เพื่อช่วยรักษาความงามของธรรมชาติบนเกาะ รวมถึงให้ชาวบ้านได้สัมผัสถึงความเป็นมิตรและปลอดภัย

  Cr.Photo : Burberry

   

  บทความน่าสนใจ : Textile Wall Mural ศิลปะบนผืนผ้าทอขนาดยักษ์! ใจกลางไอคอนสยาม

  Related Post