More

  IKEA Gaming ของมันต้องมี! อยู่ในห้องเกมเมอร์

  IKEA Gaming ของมันต้องมี! อยู่ในห้องเกมเมอร์

  ในที่สุด ก็ถึงทีของเหล่าบรรดาเกมเมอร์ได้ลุกขึ้นมาแต่งห้องกันแล้ว เพราะล่าสุด 2 ยักษ์ใหญ่ต่างขั้วอย่าง ROG และ IKEA  ได้ร่วมกันออกแบบเฟอร์นิเจอร์ คอลเลกชัน IKEA Gaming ขึ้นมาเอาใจห้องสำหรับเล่นเกมนั่นเอง เรียกว่าเป็นภาคต่อของกระแสตอบรับที่ดี ในปีที่ผ่านมาของทั้งสองแบรนด์ ซึ่งเคยได้เปิดตัว “IKEA Gaming บุกห้องเกมเมอร์ทั่วโลก” ก็ว่าได้

  IKEA Gaming

  ส่วนปีนี้แบรนด์ IKEA และ ROG หวนกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับงัดกลเม็ดเด็ด! ส่งฮีโร่ไอเทมดีไซน์สุดเท่ ตอบรับกระแสจัดโต๊ะคอมเล่นเกม ผ่าน โต๊ะ – เก้าอี้เกมมิ่ง และ accessory ที่ออกแบบมาเพื่อห้องเกมเมอร์โดยเฉพาะ

  แต่ที่เจ๋งคือดีไซน์ครบครันไปด้วยฟังก์ชัน แถมยึดหลักการยศาสตร์ (Ergonomics) ที่คำนึงถึงท่านั่ง อันสอดรับกับการใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ได้เป็นอย่างดี (รับประกันนาน 3 ปีเชียว) ที่สำคัญมาในราคาย่อมเยาอีกต่างหาก

  IKEA Gaming

  นางสาวธนิตา โรจน์วานิช ผู้จัดการสินค้าแผนกห้องทำงาน อิเกีย ประเทศไทย กล่าวว่า
  “คอลเลกชัน IKEA Gaming ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และดีไซน์สวยถูกใจเกมเมอร์ และคนทำงานที่มองหาเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบสำหรับจัดโต๊ะคอมเล่นเกมโดยเฉพาะ

  ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาสินค้ากลุ่ม workspace มีการเติบโตเป็นอย่างสูง มียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 85 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากการทำงานและเรียนที่บ้านมากขึ้น  โต๊ะเกมเป็นหนึ่งในสินค้าขายดี ซึ่งการร่วมมือกับ ROG ช่วยให้อิเกียเข้าใจ และออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับเกมเมอร์ที่มีความสวยงาม และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์โดนใจยิ่งขึ้น คาดว่าจะเพิ่มยอดขายในหมวด workspace 50% ในปีนี้”

  ส่วนทางด้าน นายเจริญ โล่ประคอง ผู้จัดการผลิตภัณฑ์และบริหารการตลาด เอซุส ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า

  “ปัจจุบันตลาดเกมเมอร์ เติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก จากการสำรวจปีที่แล้วมีจำนวนเกมเมอร์มากกว่า 30 ล้านคนในประเทศไทย ซึ่งเอซุสเอง ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ระดับโลก ได้ทำการรุกตลาดเกมมิ่งอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีเทคโนโลยีล่าสุดตลอดเวลา เพื่อรองรับสาวกเกมเมอร์ในประเทศไทยจากระดับเริ่มต้น ถึงระดับโปรทั้งในประเทศ และระดับนานาชาติ”

  สำหรับ ฮีโร่ไอเทมจากซีรีส์ UPPSPEL/อุปป์สเปีย ที่อิเกียและ ROG ร่วมกันการออกแบบ กำหนดเริ่มวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ซึ่งจะมีอะไรเด็ดดวงบ้างนั้น ตาม Inzpy มาดูกัน…

  เซ็ตเกมเมอร์ ราคา 29,270 บาท เซ็ตเดียวแต่งห้องเกมเมอร์ได้ครบ (ในงบมิถึงสามหมื่น) ประกอบด้วย

  IKEA Gaming

  -โต๊ะเล่นเกม ขนาดใหญ่ 180 x 80 ซม. ชูด้วยความแข็งแรง ทนทาน สามารถปรับระดับความสูงได้ง่าย ๆ จากการกดปุ่ม จึงทำให้สามารถเล่นเกมได้สบายไม่ว่าจะนั่งหรือยืน (โอ้ววว)

  – ตู้ลิ้นชักมีล้อเลื่อน (ก็มา…)  สามารถเก็บอุปกรณ์เล่นเกมได้ครบ เคลื่อนย้ายก็สะดวก แถมมีตะขอสำหรับแขวนหูฟัง หรือสายไฟ มีรูด้านบน และช่องพิเศษด้านหลัง เพื่อจัดระเบียบสายไฟทั้งหมดให้เป็นระเบียบได้อย่างง่ายดาย (สุด…)

  – เก้าอี้ พนักพิงปรับเอนได้หลายระดับ สามารถล็อกค้างไว้ได้ แถมพนักพิงศีรษะปรับความสูงได้ มาพร้อมเบาะนั่งแบบ Synchronized สามารถถ่ายเทน้ำหนักของร่างกาย สร้างความสมดุลในทุกอิริยาบถระหว่างเล่นเกม (เฉียบ…)

  IKEA Gaming

  – ตู้บานกระจก ขนาด 76 x 56 ซม. ดีไซน์มาเพื่อรองรับการวางตั้งโชว์ไอเทมของสะสม ที่ตอบโจทย์ห้องเกมเมอร์ตัวจริง (ราคา 2,490 บาท) แถมเพิ่มความเป็นระเบียบในการจัดเก็บด้วย แผ่นเส้นใยไม้อัดสีเทาเข้ม แต่งลายกราฟิก ที่สามารถแขวนของ หรือจัดเก็บในแนวดิ่งได้ (ราคา 790 บาท)

  IKEA Gaming

  -ที่วาง CPU มีล้อเลื่อน สามารถปรับความกว้างได้ ที่พิเศษคือใช้ได้กับ CPU เกือบทุกรุ่น มาในโทนสีเทาเข้ม ดูเท่ไม่หยอก (ราคา 499 บาท)

  นอกจากนี้ยังมี 3 ไอเทมขายดีจาก IKEA Gaming ประจำปี 2564 ซึ่งเราเก็บตกมาฝากกันเพิ่มเติม ส่วนจะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน…

  IKEA Gaming

  1. โต๊ะเล่นเกม รุ่น UTESPELARE/อูเตสเปียลาเร่ ขนาด 160 x 80 ซม.
  ปรับระดับความสูง-ต่ำได้ มาพร้อมตะแกรงเหล็กด้านหลังของท็อปโต๊ะ ช่วยให้อากาศถ่ายเท และระบายความร้อนให้กับ PC มีสองสีให้เลือกคือ สีดำ และเทาอ่อน ราคา 3,990 บาท

  2. เก้าอี้สำหรับเล่นเกม รุ่น MATCHSPEL/มาต์ชสเปียล์ เก้าอี้ที่เกมเมอร์ต้องมี! เพราะออกแบบมารองรับสรีระร่างกายทุกส่วน และปรับระดับความสูงของเก้าอี้ พนักพิงศีรษะ และที่วางแขนได้  ราคา 4,990 บาท

  3. โต๊ะเล่นเกม FREDDE/เฟรดเด เรียกว่ามาพร้อมฟังก์ชั่นครบครันแบบจุก ๆ สำหรับคนเล่นเกมมีงบน้อย ก็สามารถมีโต๊ะเล่นเกมเท่ ๆ คุณภาพดี (เหมือนดังภาพได้) ราคา 7,490 บาท

  และทั้งหมดนี้คือ IKEA Gaming ของมันต้องมี! อยู่ในห้องเกมเมอร์ ส่วนสายเกมท่านใดกำลังอยากจะลุกขึ้นมาปฏิวัติห้องใหม่ หากสนใจก็อย่าลืมไปส่องของจริงกันได้ ตอนนี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ อิเกีย บางนา, อิเกีย บางใหญ่ อิเกีย ภูเก็ต และออนไลน์ ดูรายละเอียดสินค้าและไอเดียจัดโต๊ะคอมเล่นเกมเพิ่มเติมได้ที่ IKEA.co.th/gaming

   

   

  บทความน่าสนใจ : สยามวินเทจ งานดีต่อใจ แด่… ผู้รักของเก่า

  Related Post