More

  สยามวินเทจ งานดีต่อใจ แด่… ผู้รักของเก่า

  สยามวินเทจ งานดีต่อใจ แด่… ผู้รักของเก่า เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ผู้รักของเก่า และนักสะสมของโบราณมิควรพลาด ! เพราะล่าสุด เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม ร่วมกับกลุ่มสยามวินเทจ เปิดพื้นที่จัดกิจกรรม เพื่อสืบสานคุณค่าผลงานของสะสมโบราณย้อนยุค และงานศิลปะสไตล์วินเทจในงาน “สยามวินเทจ” เพื่อเอาใจเหล่าบรรดาคนรักงานศิลปะ, ของสะสมโบราณ และสินค้าแนววินเทจ

  สยามวินเทจ

  โดยภายในงาน จัดกิจกรรมแบ่งออกเป็น  3 โซน อันประกอบด้วย โซนที่ 1 ชั้น G สุขสยามพลาซ่า (ข้างประตู 5 สุขสุวรรณศาลา ) มีการจัดแสดงของสะสมโบราณ อาทิ หนังสือเก่า, เครื่องใช้โบราณ, โคมไฟ  และรูปภาพโบราณอันมีคุณค่า และมีความหมายจากแบรนด์ SUSIRAVESM

  พร้อมด้วยการจัดแสดงรถมอเตอร์ไซวินเทจ ของคุณสหรัส ดีถาวร  นักสะสมรถไบค์เกอร์รุ่นกลาง ซึ่งหากย้อนหลังกลับไป 20 ปีที่แล้ว ชื่อของ Honda Steed 400 คือรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกยกย่องว่ามีรูปทรงที่สวยงาม และขุมกำลังที่มีสมรรถนะอันยอดเยี่ยม โฉบเฉี่ยว

  แถมมีจัดแสดงผ้าไทยลายโบราณหาชมยาก ของคุณมานิตา ตรีไตรศูล ซึ่งเป็นผ้าในราชสำนักสมัยอยุธยาและรัตนโกสินทร์ตอนต้น เหตุที่เรียกว่าผ้าลายอย่าง เพราะว่าเป็นผ้าพิมพ์ที่ออกแบบโดยราชสำนักสยามแล้วส่งไปพิมพ์ที่อินเดีย ซึ่งเป็นแหล่งผลิตสิ่งทอคุณภาพเยี่ยมในสมัยนั้น เสน่ห์คือสะท้อนให้เห็นลวดลายโบราณและการใช้เทคนิคการพิมพ์พิเศษ ที่มีขั้นตอนการผลิตที่ละเอียดลออ

  สยามวินเทจ สยามวินเทจ

  รวมถึงยังมี KAMUILIM Fine Arts & Décor มาจัดแสดง ภายใต้คอนเซปต์ “Sometimes it’s more important to have a good taste, then to be Human” โดยนำเสนอผ่านผลงานการออกแบบเสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน กระเป๋า และผ้าพันคอที่ลวดลายได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะไทย ผสานกับกลิ่นอายของศิลปะเอเชีย และยุโรป ที่สะท้อนความงดงามของธรรมชาติ ดอกไม้ ต้นไม้ และสัตว์นานาชนิด

  สยามวินเทจ

  อีกทั้งบริเวณนี้มีร้านเครื่องประดับ “Jewelry & Costume” มาจำหน่ายเครื่องประดับหินแท้จากต่างประเทศ ซึ่งมีทั้งสร้อยคอ กำไล และเครื่องประดับแฟชั่นหลากหลายแบบ ทั้งแนว art design แนววินเทจ และล้ำสมัย รวมถึงเสื้อผ้าชุด กางเกงผ้าไทย ที่มีการวางลายผ้าโดดเด่น เหมาะแก่การสวมใส่ในโอกาสต่าง ๆ อีกด้วย

  ส่วนโซนที่ 2 และ 3  บริเวณชั้น UG ภาคเหนือ มีการจัดกิจกรรมสาธิตพร้อมจำหน่ายสินค้า ปั้นดินญี่ปุ่น ระบายสีตุ๊กตาจิ๋ว วาดภาพเหมือน-การ์ตูนล้อภาพเหมือน งานศิลปะภาพวาด จากแบรนด์ วาดชีวา ของคุณกนกกาญจน์ กรีธาธร

  นอกจากนี้ยังได้จัดจำหน่ายหนังสือหายาก หนังสือวรรณกรรมนักเขียนชื่อดังทั้งไทยและเทศอีกมากมาย ไล่ลามไปถึงหนังสือหลากหลายประเภทจากร้านหนังสือ “Book Gallery” พร้อมกับการจัดแสดง Gallery ภาพงานเขียนสีน้ำมันสุดคลาสสิก และงานประติมากรรมของศิลปิน กว่า 30 ภาพ อีกด้วย

  สำหรับ สยามวินเทจ นั้นจัดขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 กุมภาพันธ์ 2565 ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G  ไอคอนสยาม หากสนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page Sooksiam

   

  บทความน่าสนใจ : Loveaseat โซฟา 2 ที่นั่ง ดีไซน์สุดจึ้ง ตัวเดียวสวยเจิด เอาอยู่ทุกพื้นที่

  Related Post