More
  spot_img

  How to cat grass (ปลูกหญ้าแมว) อาหารเจ้านายแบบใหม่สดทุกวัน

  How to (ปลูกหญ้าแมว) อาหารเจ้านายแบบใหม่สดทุกวัน

  How to cat grass อาหารเจ้านายแบบใหม่สดทุกวัน เหล่าบรรดาทาสแมวทั้งหลาย มาถึงจุดที่ต้องริเริ่มปลูกหญ้าให้เจ้านายกันแล้ว เพราะเป็นอาหารที่น้องแมวโปรดปรานสุด ๆ จะปล่อยให้เดินเล่นวิ่งในสวนทุ่งหญ้า ก็อาจจะเจอเชื้อโรคที่ทำให้น้องแมวเกิดอาการอาเจียนก็ได้ แถมราคาหญ้าแมวก็ราคาสูงกว่าค่าใช้จ่ายต่อเดือน ก็อาจสูงจนเกินไป Inzpy เลยมาแนะนำวิธีการประหยัดเวลา และ เงิน ที่ช่วยให้ปลูกหญ้าแมวง่าย ๆ สะอาด ปลอดภัย แล้วก็เป็นของใหม่สดทุกวัน ดีต่อสุขภาพน้องแมวอีกด้วย…

  How to ปลูกหญ้าแมว

  ในปัจจุบันมีเมล็ดพันธุ์ และชุดปลูกหญ้าแมวสำเร็จรูปขายตามร้านขายอาหารสัตว์, Pet shop และสามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์ ซึ่งมักมาพร้อมวิธีปลูกหญ้าแมวหลังกล่อง โดยเฉพาะหญ้าแมวยอดฮิตอย่าง ข้าวสาลีแมว ซึ่งปลูกง่ายโตไว ทาสแมวอย่างเราก็ต้องลองเอามาปลูกในบ้านเองแล้วล่ะ

  ขั้นตอนการเพาะหญ้าแมว

  • เตรียมเมล็ดพันธุ์หญ้าแมวให้พร้อมปลูก โดยแช่น้ำทิ้งไว้ก่อนเริ่มปลูก 4-6 ชั่วโมงจะช่วยให้เมล็ดงอกง่ายขึ้น
  • เตรียมดินใส่กระถางประมาณ ¾ (ถ้าใส่ดินจนเต็มเมื่อหญ้าแมวเริ่มโตจะสูงพ้นขอบกระถางมาก เวลาเจ้าเหมียวเคี้ยวหญ้า แมวจะลากออกไปทั้งต้น)
  • พรมน้ำให้ดินชุ่มชื้นแต่ไม่เปียกโชก แนะนำกระถางต้นไม้ขนาดพอเหมาะกับความสูงของแมว ที่มีรูระบายน้ำที่ก้นกระถาง ปลูกหญ้าแมว

  How to cat grass

  ขั้นตอนการปลูกหญ้าแมว

  • โรยเมล็ดที่เตรียมไว้ลงบนดินที่พรมน้ำพอชุ่มชื้น ความถี่ของการโรยเมล็ดแบบชิด ๆ กัน ระวังอย่าให้เมล็ดหนาแน่นทับกันจนเกินไป (เดี๋ยวหญ้าแมวจะเติบโตแบบเบียดแน่น ต้นหญ้าลีบเล็ก ไม่อวบน่ากิน)
  • โรยดินกลบเมล็ดหนาประมาณ ½ เซนติเมตร สเปรย์น้ำให้พอชุ่ม แล้วคลุมพลาสติกแรปหลวม ๆ พร้อมทั้งเจาะรูระบายอากาศถี่ ๆ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นจะช่วยให้เมล็ดงอกเร็วขึ้น เทคนิคง่าย ๆ ของวิธีปลูกหญ้าแมวให้พร้อมรับประทานไวที่สุด
  • เก็บกระถางในที่แสงน้อย อบอุ่นและอากาศถ่ายเทสะดวก
  • หลังจากการ ปลูกหญ้าแมว เมล็ดจะงอกออกในเวลาประมาณ 2-3 วัน และ เมื่อเมล็ดเริ่มงอกแล้ว ถอดพลาสติกแรปออก พรมน้ำทุกวัน เช้า-เย็น ด้วยฟ็อกกี้อย่างเบามือ ไม่รุนแรงกับต้นอ่อนหญ้าแมว และไม่พรมน้ำจนดินเปียกโชก เพราะเชื้อราอาจจะทำร้ายต้นอ่อนของเราได้ อย่าลืมย้ายกระถางต้นอ่อนที่งอกแล้วออกรับแสงแดดอ่อน ต้นอ่อนหญ้าแมวจะค่อย ๆ เติบโตเป็นหญ้าแมวสีเขียวที่น่าทานมากสำหรับน้องแมวเลยล่ะ

  How to cat grass

  ขั้นตอนตัดหญ้าแมวให้ใหม่สดทุกวัน

  • หญ้าแมวที่ถูกแทะเล็มจะมีบางส่วนบอบช้ำ การตัดแต่งหญ้าแมวด้วยกรรไกรช่วยให้หญ้ายังดูน่ากินอยู่เสมอ อาจสับเปลี่ยนหมุนเวียนกระถางอื่น ๆ ให้แมวได้ลิ้มลองหญ้าสดใหม่ทุกวัน คอยสำรวจกระถางหญ้าว่ามีแมลง เชื้อราหรือวัชพืชขึ้นแซมหรือไม่
  • หญ้าแมวจะเริ่มหมดสภาพราว 2 สัปดาห์หลังจากเริ่มวางกระถางหญ้าให้แมวเล็มกินหญ้าทุกวัน อาจยืดเวลาได้นานกว่านั้นหากมีหญ้ากระถางอื่นมาหมุนเวียน เมื่อหญ้าแมวไม่น่ากินอีกต่อไป ก็ถึงเวลาเริ่มขั้นตอนการปลูกหญ้ากระถางใหม่ให้แมวเหมียว
  • หลังจากอดทนดูแลต้นอ่อนหญ้าแมวมานาน 10-12 วัน หญ้าแมวมีความสูงราว 10-15 เซนติเมตร หญ้าแมวเขียว ๆ ก็พร้อมรับประทานได้แล้ว

  How to cat grass

  เป็นยังไงกันบ้างเพื่อน ๆ กับ How to cat grass วิธีการปลูกหญ้าแมวในบ้านที่ช่วยให้น้องเหมียวได้ทานอาหารที่ใหม่สดอยุ่ทุกวัน และยังปลอดภัยต่อโรคระบบทางเดินอาหารอีกด้วย แถมยังช่วยให้เจ้านายของทาสทั้งหลายมีความสุขกับการทานอาหารที่สด สะอาดในทุก ๆ วัน พร้อมกับสุขภาพที่ดีของน้องเหมียว เพื่อน ๆ ก็ลองนำไอเดียการปลูกหญ้าแมวไปประยุกต์ปลูกที่สวนในบ้านดูน้า รับรองว่าเจ้าเหมียวที่บ้านจะมีความสุขสุด ๆ 🤍

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended