HermanMiller แบรนด์เลื่องชื่อเรื่องเก้าอี้ ที่ยืนหนึ่งนับศตวรรษ

924

HermanMiller แบรนด์เลื่องชื่อเรื่องเก้าอี้ ที่ยืนหนึ่งนับศตวรรษ

ถ้าพูดถึงแบรน HermanMiller ต้องยกให้เขาจริงๆ (ยกนิ้วโป้งนะครับฮ่า ๆ ) เรื่องเก้าอี้และคุณภาพไม่งั้นคงไม่อยู่เป็นดาวค้างฟ้ายืนหนึ่งขนาดนี้ ถึงขั้นที่คนพูดกันว่า ลืมไปเลยว่าเคยปวดหลัง (ฮ่า ๆ ) นอกจากฟังก์ชันการใช้งานจะดีขั้นเทพแล้ว การออกแบบหน้าตาของเก้าอี้ก็ดูดีล้ำสมัยเป็นผู้นำแฟชั่นของเก้าอี้ เป็นแบรนด์ที่ทั้งสวยและฟังก์ชันก็ดีครบ เรียกว่าซื้อครั้งเดียวจบจริง ๆ หมายถึงเงินรึป่าวนะ แต่วันนี้ผมไม่ได้จะมาแนะนำเก้าอี้นะครับ แต่จะเล่าถึงประวัติศาสตร์ของแบรนที่ ได้ชื่อว่าเป็นเบอร์ 1 วงการ

 

HermanMiller เป็น บริษัทสัญชาติอเมริกัน ที่ผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับสำนักงาน อุปกรณ์และของตกแต่งบ้าน ผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักของบริษัท เช่น Aeron chairNoguchi tableMarshmallow sofa, และ Eames Lounge Chair ภายใต้การดูแลของโรเบิร์ตพร็อพท์

Herman Miller
คุณโรเบิร์ตพร็อพท์

ประวัติ

HermanMiller ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1905  ถ้านับดี ๆ แบรนด์นี้มีอายุมากกว่า 100 ปีเข้าไปแล้ว ช่วงแรกบริษัทนี้มีชื่อว่า ​Star Furniture Co. ในเมืองเล็ก ๆ ชื่อ Zeeland ในรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ปี 1909 เป็นบริษัทผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่รับผลิตเฉพาะเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องสวีท

D. J. De Pree ได้เข้าไปทำงานที่บริษัทนี้ โดยเริ่มต้นจากการเป็นพลังงานธรรมดาๆ พอทำงานมาได้ประมาณ 10 ปี ก็ได้ขึ้นมาเป็นประธานบริษัท(ด้วยความช่วยเหลือของคุณพ่อตา) ในปี 1923 โดยวิธีการที่คุณพ่อตาของ เดอ ปรี ช่วยคือเข้ามาช่วยซื้อหุ้น 51% ของบริษัท De Pree เลยเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นชื่อของพ่อตา เพื่อให้เกียรติแก่พ่อตาของเขา ฮอร์แมนมิลเลอร์

Herman Miller founder D.J. De Pree reads in his home office.
คุณ ดีเจ เดอ ปรี

การเปลี่ยนแปลงนั้นเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น De Pree ย่อมรู้ดีว่ามีอะไรอีกหลายอย่างที่เขาต้องทำหลังจากเข้ารับตำแหน่งเพราะช่วงนั้นอุสาหกรรมของใช้ในบ้านของประเทศสหรัฐอเมริกา การดีไซน์ออกแบบเข้าขั้นไปในทางที่แย่ ซ้ำ ๆ กันเหมือนกันไปหมด

ไม่ใช่แค่เรื่องของผลิตภัณฑ์เท่านั้นที่มีปัญหา แต่ปัญหาใหญ่อีกหนึ่งเรื่องคือเรื่องเงินเดือนและสวัสดิการ ที่พนักงานของฮอร์แมนมิลเลอร์ได้รับ เรื่องนี้ลากยาวมาตั้งแต่เขาเข้ารับตำแหน่งมาจนถึงช่วงเวลาที่อเมริกาเกิดวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ Great Depression เป็นผลกระทบโดยตรงที่มาจากสงครามโลก

ในความโชคร้ายของ De Pree ก็ยังพอมีความโชคดีอยู่คือการได้เจอกับ Gilbert Rohde นักออกแบบสมัยใหม่ที่กําลังมาแรงในช่วงเวลานั้นของวงการเฟอร์นิเจอร์ช่วยชีวิต เขาเข้ามาปรับดีไซน์การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทั้งหมด

คุณ กิลเบิร์ต

Dirk Jan De Pree ดำรงตำแหน่ง CEO ของ HermanMiller ต่อไปจนถึงปี 1961 เมื่อเขาถูกบังคับให้ลาออกจากตำแหน่ง เขาประสบความสำเร็จโดยลูกชายของเขา Hugh De Pree ฮิวจ์ดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทจนถึงกลางทศวรรษ 1980 เมื่อเขาประสบความสำเร็จโดยน้องชายของเขาแม็กซ์ เดอ ปรี ซึ่งดำรงตำแหน่งจนถึงปี 1990

ในปี 2010 บริษัท ได้เข้าซื้อกิจการ Colebrook Bosson Saunders ผู้ออกแบบและผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามหลักสรีรศาสตร์ 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Herman Miller (@hermanmiller)

การเข้าซื้อกิจการของ Knoll โดย Herman Miller ได้รับการประกาศในเดือนเมษายน 2021 ในข้อตกลงมูลค่า 1.8 พันล้านดอลลาร์ ปิดการซื้อกิจการวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 

ในเดือนพฤศจิกายนปี 2021 บริษัทได้เปลี่ยนโฉมใหม่เป็น MillerKnoll


สถานที่ทำงาน

จากข้อมูลของ CNN Money ณ เดือนมีนาคม 2554 เฮอร์แมนมิลเลอร์ได้รับการจัดอันดับให้เป็น บริษัท ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดเป็นอันดับสองในแผนกอุปกรณ์สำหรับบ้านแผนกเครื่องเรือน พวกเขายังได้คะแนนเป็นอันดับหนึ่งในด้านนวัตกรรมการจัดการคนการใช้สินทรัพย์ขององค์กรความรับผิดชอบต่อสังคมและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ / บริการ ในด้านคุณภาพการจัดการพวกเขาได้คะแนนเป็นอันดับที่สองอันดับสามในการลงทุนระยะยาวอันดับสี่ในด้านความมั่นคงทางการเงินและอันดับที่เก้าในความสามารถในการแข่งขันระดับโลก ในเดือนมีนาคม 2551 พวกเขาได้ตัดสิน คดีต่อต้านการผูกขาด กับรัฐ ของนิวยอร์กมิชิแกนและอิลลินอยส์ในราคา 750,000 ดอลลาร์ คดีดังกล่าวมุ่งเน้นไปที่การใช้นโยบาย แนะนำการกำหนดราคาขายปลีก ของเฮอร์แมนมิลเลอร์ซึ่งพบว่าอยู่ในขอบเขตของกฎหมาย ปัจจุบันหลาย บริษัท ใช้นโยบายดังกล่าวเพื่อหลีกเลี่ยงการพังทลายของราคาในช่องทางอินเทอร์เน็ต


ความยั่งยืน

Ads by optAd360 เฮอร์แมนมิลเลอร์มีส่วนร่วมในโครงการริเริ่มต่างๆเพื่อส่งเสริม ความยั่งยืน และหลายโครงการมีผลกระทบต่อการประหยัดต้นทุนสำหรับ บริษัท บริษัท ได้พัฒนาเทคนิคการผสม ขี้เลื่อย กับ มูลไก่ เพื่อผลิต ดินชั้นบน บริษัท ยังใช้ ฐานข้อมูล เพื่อติดตามสารเคมีทุกชนิดในแต่ละผลิตภัณฑ์ที่ บริษัท ใช้เพื่อกำจัดสารเคมีที่เป็นอันตรายออกจากผลิตภัณฑ์ของตน ฝ่ายบริหารของ บริษัท ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับ ภาวะโลกร้อน และ บริษัท กำลังใช้พลังงานหมุนเวียน 27% ในปี 2550 บริษัท ยังออกรายงานความยั่งยืน เฮอร์แมนมิลเลอร์เรียกโครงการริเริ่มเพื่อความยั่งยืนในการขับเคลื่อนว่า “Perfect Vision” และวางกลยุทธ์ไว้ในปี 2547 นี่เป็นความคิดริเริ่มกว้าง ๆ ที่กำหนดเป้าหมายสำคัญสำหรับปี 2020 เป้าหมายเหล่านี้ประกอบด้วยศูนย์ การกำจัดขยะ ศูนย์ ของเสียอันตรายการสร้าง, การปล่อยมลพิษทางอากาศเป็นศูนย์ (VOCs ), การปล่อยน้ำในกระบวนการ เป็นศูนย์, การใช้พลังงานไฟฟ้าสีเขียว 100%, อาคารของ บริษัท ที่สร้างขึ้นเพื่อ ขั้นต่ำ การรับรอง LEED Silver และ 100% ของยอดขายจากผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก DfE ผลิตภัณฑ์จำนวนมากของ Herman Miller ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สอดคล้องกับระบบนิเวศน์และอีกมากมายเป็นตัวอย่างที่ดีของ เทคนิคการออกแบบระบบนิเวศ เพื่อให้เกิดความยั่งยืน ได้แก่ วัสดุประหยัดการผลิตที่ประหยัดพลังงานเนื้อหา รีไซเคิล และ รีไซเคิลได้ เนื้อหารวมถึงการออกแบบสำหรับการถอดชิ้นส่วน กระบวนการออกแบบยังใช้ การประเมินวัฏจักรชีวิต . เฮอร์แมนมิลเลอร์ช่วยระดมทุนในการก่อตั้ง United States Green Building Council และจ้างสถาปนิก William McDonough + Partners เพื่อออกแบบ โรงงานที่ผสมผสานหลักการ การออกแบบสีเขียว อาคารนี้เรียกว่า “เรือนกระจก” และเป็นตัวอย่างของ อาคารสีเขียว อาคารได้รับรางวัลดังต่อไปนี้:

  • AIA Committee on the Environment Top Ten Environmental Buildings,
  • 1997 Business Week / Architectural Record Good Design Is Good Business Award, 1997
  • AIA Central Virginia Honor
  • รางวัล 1998 สภาวิจัยเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศ
  • รางวัลการบริการที่โดดเด่นด้านการวางแผนสิ่งแวดล้อม 1995
ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยกว่าจะเป็นแบรนด์ที่จะทุกคนยอมรับและเชื่อถือ ผ่านอะไรมามากมายการทำงานก็ค้นคว้าข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานมากที่สุด บนพื้นฐานคุณค่าที่แบรนด์อยากจะส่งมอบให้และการคิดถึงลูกค้ามาก่อนกำไรสูงสุด เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้แบรนด์ เฮอร์แมนมิลเลอร์ อยู่มาได้นานกว่า 116 ปี

อ้างอิง:


อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อนบทความน่าสนใจ : PLAY TO EARN เกมที่ทำเงินให้ จริงเหรอ!?