More

  บ้านแบบนี้อยู่แล้วรวย เคล็ดลับปรับฮวงจุ้ยหน้าบ้านเรียกทรัพย์

  เชื่อว่าหลายๆคนจะซื้อบ้านทั่งทีก็มักจะเลือกจากหลักฮวงจุ้ยบ้าน เพราะมีความเชื่อว่าการจัดบ้านแบบนี้อยู่แล้วดี อยู่แล้วร่มเย็นเป็นสุขอยู่แล้วรวย สมาชิกในบ้านไม่เจ็บไม่ไข้ เงินทองไหลมาเทมา แต่อย่าลืมว่าบ้านที่ดีนั้นต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรงมีลมพัดผ่าน อากาศถ่ายเท จัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบและถูกหลักฮวงจุ้ยจึงจะช่วยเสริมพลังงานด้านบวกให้กับเราได้ แต่เรื่องเงินทองน่าจะคือพอยท์หลักของการเสริมฮวงจุ้ยบ้านที่เราอยู่อาศัย อะไรที่เขาว่ากันว่าตั้งไว้มุมนี้เพิ่มไว้มุมนั้นจะช่วยเสริมพลังมงคลรับทรัพย์เราก็มักจะหาทำกัน และจุดที่สำคัญก็คือช่วงหน้าบ้านเพราะไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาหรือมองเข้ามาก็มักจะเห็นด้านหน้าเป็นหลัก เพราะฉะนั้นฮวงจุ้ยหน้าบ้านจึงมีส่วนสำคัญมาก ที่จะช่วยเสริมพลังงานและเรียกทรัพย์ให้กับสมาชิกในบ้าน ถ้าอยากให้เงินทองไหลมาเทมาเราลองมาจัดหน้าบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อเรียกทรัพย์กันดีกว่าค่ะ

  ฮวงจุ้ยหน้าบ้านเรียกทรัพย์
  Cr.Photo ; southernliving.com aliexpress.com

  1.ทิศของหน้าบ้าน

  ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านเชื่อว่าลมจะพัดเอาพลังงานดีเข้ามาในบ้าน จึงควรเลือกบ้านที่หันไปทาง ทิศใต้ จะดีที่สุด เพราะจะอยู่ในทิศทางลมทำให้มีลมพัดเข้ามาในบ้านตลอด เหมือนเงินที่จะไหลมาเทมาในบ้านไม่ขาด ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง

  สำหรับคนที่หน้าบ้านไม่ได้หันไปทางทิศใต้นั้น มีวิธีแก้ดังนี้

  • บ้านที่หันทางทิศเหนือ ถ้าเป็นไปได้ประตูควรอยู่ตรงกลางบ้าน หาน้ำพุ อ่างบัว มาประดับเสริมพลัง เนื่องจากทิศเหนือเป็นทิศที่จะได้รับแดดช่วงเช้า ควรเลือกต้นไม้ที่ไม่ต้องการแดดมากนัก จำพวกไม้ใบหรือต้นไม้ที่ต้องการแดดรำไร เช่น สาวน้อยประแป้ง, เขียวหมื่นปี, เฟิร์นสายพันธุ์ต่างๆ, เดหลี, เศรษฐีขอดทรัพย์, หน้าวัว, ลิ้นมังกร เป็นต้น
  • บ้านที่หันทางทิศตะวันออก ประตูทางเข้าควรอยู่ฝั่งซ้ายจะดีมาก ควรหาอ่างเลี้ยงปลาเพื่อความร่มเย็นเป็นสุข ทิศตะวันออกนั้นเป็นทิศที่รับแดดช่วงเช้าจนถึงเที่ยง ต้นไม้ที่เหมาะจะปลูกสำหรับทิศนี้ควรเป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องการแดดจัด เช่น ปีป, เลี่ยน, หลิว, พรมญี่ปุ่น, เฟิน
  • บ้านที่หันทางทิศตะวันตก สำหรับทิศนี้นั้นคนความเชื่อของคนไทยเชื่อว่าเป็นทิศที่ไม่ดีนัก เราควรจัดหาแหล่งน้ำมาไว้หน้าบ้าน หรือติดกระดิ่งลมเรียกทรัพย์ และปลูกต้นไม้จำพวก อโศกอินเดีย, กัลปพฤกษ์, ประดู่แดง, หมากเขียว, หมากแดง, กล้วยพัด หรือกลุ่มไม้เลื้อยที่ใบดกแน่น เพราะทิสนี้จะได้รับแดดแรงมากในช่วงบ่าย
  • บ้านที่หันทางทิศใต้ ซึ่งเป็นทิศที่ดีอยู่แล้วตรงตามหลักฮวงจุ้ยเลย แต่ถ้าปลูกต้นไม้เพิ่มความร่มรื่นอีกสักหน่อยจะดีสุดๆ ไปเลยควรเลือกเป็นไม้ยืนต้นที่ให้ดอกหอม อย่างเช่น  จำปี จำปา ประยงค์ แก้ว กันเกรา ตีนเป็ดน้ำ ลำดวน
  ฮวงจุ้ยหน้าบ้านเรียกทรัพย์
  Cr.Photo ; architecturaldigest.com

  2.ความร่มรื่นและสีเขียวจากต้นไม้

  ตามหลักของฮวงจุ้ยของจีนต้นไม้คือ ความเจริญงอกงาม ซึ่งจะช่วยเสริมเรื่องความเจริญรุ่งเรืองทั้งการใช้ชีวิต และเงินทองให้งอกงามดั่งเช่นต้นไม้ เพราะฉะนั้นหน้าบ้านจึงควรมีสีเขียวจากต้นไม้ และความร่มรื่นอยู่แล้วร่มเย็นเป็นสุข หลายคนอาจจะหาต้นไม้มงคลมาปลูกเสริมพลังงานอีกทาง และพยายามอย่าให้ต้นไม้เหี่ยวเฉานอกจากไม่สวยแล้วยังดูไม่เป็นมงคลไปอีก

  ฮวงจุ้ยหน้าบ้านเรียกทรัพย์
  Cr.Photo ; southernliving.com

  3.ทางเดินเข้าสู่ภายในบ้าน

  ทางเดินควรไม่มีอะไรเกะกะ จัดวางให้พื้นที่ทางเดินโล่งเดินสบายนอกจากจะไม่ทำให้เกิดอุบัติเหตุแล้วยังส่งผลต่อพลังงานบวก ว่ากันว่าทางเดินที่โล่งจนถึงประตูบ้านนั้นทำให้เงินทองไหลเข้าบ้านได้คล่องขึ้น ถ้าอยากจัดตรงแต่งช่วงทางเดินควรหากระถางต้นไม้เล็กๆ มาประดับตกแต่งด้านข้าง หรือปูหินให้เป็นทางเดินสวยงามน่าเดิน

  ฮวงจุ้ยหน้าบ้านเรียกทรัพย์
  Cr.Photo ; parenting.firstcry.com

  4.สระน้ำหรืออ่างน้ำ

  สำหรับบางบ้านอาจะมีสระน้ำในบริเวณบ้านอยู่แล้ว ส่วนบ้างบ้านนั้นด้วยพื่นที่ที่จำกัดไม่สามารถมีสระน้ำได้ เราสามารถหาน้ำพุหรือน้ำตกมาตกแต่งทดแทนได้ไม่ต้องกังวลไป เวลาที่เรามองสายน้ำจะทำให้เรารู้สึกสงบร่มเย็น ตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่าสายน้ำจะนำพาโชคลาภ ความมั่งคั่ง ความเจริญ เงินทองมาให้ผู้อยู่อาศัยด้วย

  ฮวงจุ้ยหน้าบ้านเรียกทรัพย์
  Cr.Photo ; fenz.pl

  5.รั้วบ้าน

  ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วรั้วที่ดีจะช่วยเก็บกักเงินทองไม่ให้รั่วไหล แต่แบบไหนที่เรียกว่าดีน่ะหรอ อันดับแรกเลยคือประตูรั้วต้องไม่โล่งเกินไปและไม่เตี้ยเกินไป ความสูงของรั้วและประตูควรอยู่ในระดับเดียวกัน รั้วที่มีเหล็กแหลมควรหันออกไม่ควรหันเข้ามาในตัวบ้าน และสีของรั้วไม่ควรมีสีทึบจนเกินไป

  บทความที่คุณอาจสนใจ

  ลิซ่านำเทรนด์ ปลุกแฟชั่นลาย Paisley ให้กลับมาฮิตอีกครั้ง

   

  Related Post