More

  รวมพัดลม ดีไซน์สุดจึ้ง คลายร้อนได้ฟิน แถมแต่งบ้านได้เฟี้ยว!

  รวมพัดลม ดีไซน์สุดจึ้ง คลายร้อนได้ฟิน แถมแต่งบ้านได้เฟี้ยว!

  ชวนกันมาอัพเดท เรื่องพัดลม หนึ่งในของใช้ยอดนิยมที่ทุกบ้านต้องมี ปัจจุบันพัดลมถือว่าถูกพัฒนาต่อยอดให้มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น รวมถึงดีไซน์บางยี่ห้อออกแบบให้มีหน้าตาที่สวยทันสมัย และมีคาแรคเตอร์ สามารถจัดวางเข้ากับบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างกลมกลืน ราวกับเป็นไอเทมเด่น หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านไปในตัว เอาเป็นว่าจะมีพัดลมตั้งพื้น และพัดลมตั้งโต๊ะแบรนด์ใดบ้างที่สะดุดใจ โชว์ความฮอตเรื่องฟังก์ชัน หรือฉายความงามด้านหน้าตา ลองติดตามกันได้ในบทความนี้

  Smartmi DC Inverter Floor Fan 3

  รวมพัดลม

  อีกหนึ่งพัดลมรุ่นใหม่ของแบรนด์ Xiaomi ที่ออกแบบมาได้น่าสนใจ ทำงานเงียบสนิท พร้อมกับมีรุ่นพิเศษให้เลือกเป็นสีดำอีกด้วย แถมยังเป็นพัดลมที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในตัว สามารถชาร์จเต็มภายใน 4 ชั่วโมง และรองรับการใช้งานแบบไร้สายได้นานสูงสุด 20 ชั่วโมง อีกทั้งที่ตัวพัดลมยังมีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิและความชื้นในตัว ที่จะปรับระดับความแรงของลมได้ตามสภาพแวดล้อมในพื้นที่ นอกจากนี้ที่ตัวพัดลมยังมีเครื่องกำเนิดไอออนลบในตัวที่ปล่อยประจุลบแบบต่อเนื่องเพื่อลดฝุ่นละออง และลดไฟฟ้าสถิตในอากาศ

  นอกจากนี้ Smartmi DC Inverter Floor Fan 3 รองรับการสั่งงานผ่านแอปฯ MIJIA ผ่านสมาร์ทโฟนสำหรับตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้า ปรับระดับความสว่างของหน้าจอ ปรับองศาพัดลม รวมถึงเช็คอุณหภูมิและความชื้นในห้อง

  ราคาขายอยู่ประมาณ 2,890 บาท

  HAFELE พัดลมตั้งพื้นปรับระดับ (Smart fan 12”)

  รวมพัดลม

  พัดลมตั้งพื้นดีไซน์สวยทันสมัย (ขนาด 12 นิ้ว) จากแบรนด์ HAFELE ที่มาในลุคแบบมินิมอล ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส พร้อมกับมีรีโมทสำหรับควบคุมการทำงานได้ไกลถึง 3-4 เมตร แถมแสดงหน้าจอแสดงผลแบบ LCD บอกอุณหภูมิภายในห้อง อีกทั้งเลือกได้ตั้งแต่ลมเย็นอ่อน ๆ ไปจนถึงลมแรงจัด เพราะสามารถปรับแรงลมได้ถึง 12 ระดับเชียว

  นอกจากปรับระดับสูง-ต่ำ ได้แล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกเพียบ… อาทิ ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด 1-9 ชั่วโมง  ฟังก์ชันโหมดการทำงานแบบ ECO เพื่อประหยัดพลังงาน และฟังก์ชันโหมดกลางคืนที่เสียงเบาไม่รบกวนการนอนหลับ เป็นต้น

  ราคาขายอยู่ประมาณ 2,990 บาท

  HATARI Tower Classic 

  รวมพัดลม ถ้าใครอยากได้พัดลมตั้งพื้น แต่อาศัยอยู่คอนโดฯ ในห้องไม่กว้างมาก อยากหาพัดลมที่ช่วยลดทอนความคับแคบในการจัดวางข้าวของ HATARI Tower Classic พัดลมทาวเวอร์ดีไซน์เล่นกับพื้นที่แนวดิ่งนี้ ถือว่าน่าสนใจทีเดียว

  เพราะนอกจากออกแบบได้เรียบทันสมัยและประหยัดพื้นที่แล้ว ยังพกเทคโนโลยีที่ช่วยกระจายลมได้รอบทิศทาง ไม่ต่างกับพัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว หรือ 18 นิ้ว เลยล่ะ รวมถึงสามารถปรับระดับความแรง… ของลมได้ถึง 5 ระดับ

  ปรับระดับการส่ายได้ตั้งแต่ 60 – 180 องศา มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานตั้งเวลาเปิด – ปิด ได้นานสูงสุดถึง 9 ชั่วโมง ที่สำคัญมีระบบไฟส่องสว่าง ที่สามารถเปลี่ยนอารมณ์ให้กับห้องได้ด้วย (สามารถเลือกเปิดไฟสีขาว ฟ้า ชมพู และเขียว ได้ผ่านตัวรีโมทคอนโทรล)

  แถมรุ่นนี้มีให้เลือกสีขาวและสีดำ ซึ่งสามารถแมทช์เข้ากับการตกแต่งห้องในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายและกลมกลืน

  ราคาขายอยู่ประมาณ 1,988 บาท 

  Volitaa รุ่น Y3

  รวมพัดลม

  พัดลมไอเย็น ที่มาในดีไซน์มินิมอล ผสานกับกลิ่นอายย้อนยุคแบบฉบับเรโทร  ซึ่งเหมาะมาก… สำหรับวางตั้งโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะข้างเตียงในห้องนอนเพื่อมอบความเย็นแถมประดับตกแต่งให้ห้องหับมีดีเทลที่ดูกิ๊บเก๋มากขึ้น

  แถมรุ่นนี้ยังดีไซน์ให้มีหูหิ้ว เพื่อการพกพา หรือเปลี่ยนย้ายที่ทางได้สะดวก ที่สำคัญออกแบบให้มีช่องใส่น้ำ หรือน้ำแข็งที่ช่วยปล่อยไอเย็นออกมาให้รู้สึกถึงความสดชื่น… ไม่หยอก

  รวมถึง Volitaa รุ่น Y3 มีให้เลือก 2 สี ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 10-12 ตร.ม.  มาพร้อมความจุแบตเตอรี่ 2000 mAh (เล็งไว้ซะว่าจะวางตรงไหน)

  ราคาประมาณ 590 บาท

  Venz Rattan Tube Collection 

  รวมพัดลม

  พัดลมตั้งโต๊ะ จาก แบรนด์ Venz  ที่ตัวโครงนั้น สานด้วยวัสดุหวายธรรมชาติ (หน้ากว้าง 12 เมตร) ซึ่งเป็นงานศิลปหัตกรรมที่ทางแบรนด์ได้ร่วมมือกับชาวบ้านชุมชนอ่างทอง

  ด้วยสีสันและลวดลายสานที่โชว์ให้เห็นงานพื้นถิ่นอันประณีต จึงทำให้พัดลมตัวนี้มีอัตลักษณ์ที่เป็นไทย ผสมผสานกับความร่วมสมัยของรูปทรงได้อย่างแปลกตา ที่สำคัญสามารถจัดแต่งเข้ากับห้องหับได้หลากหลายสไตล์ มอบความอบอุ่นให้แก่พื้นที่ แถมด้านบนยังนำหนังแท้มาออกแบบเป็นมือจับให้หอบหิ้วโยกย้ายเปลี่ยนที่ได้สะดวก

  นอกจากนี้ ตะแกรงหน้ายังผลิตจากเหล็กพ่นสีฝุ่นอีพอกซี่ ที่มอบความแข็งแรงไม่เป็นสนิม รวมถึงควบคุมแรงลมง่าย ๆ ด้วยสวิชท์หมุนแบบ Dimmer และยังดีไซน์เป็นคลิปล็อคให้สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้สะดวกอีกด้วย

  ราคาประมาณ 4,290 บาท  

  เป็นอย่างไรบ้างครับ รวมพัดลม ดีไซน์สุดจึ้ง ที่เรานำมาเสนอมาให้ชมเป็นตัวอย่าง หากรักในดีไซน์ทันสมัย หรือชอบฟังก์ชันใดเป็นพิเศษ แนะนำให้แว่บไปดูให้เห็นกับตา และทดลองใช้งานไปด้วยเลย จะได้รู้ว่าเด็ดดวง สมกับที่ใจปรารถนาหรือไม่…

   

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ) เพิ่มเพื่อน

  บทความน่าสนใจ : The Conquer ภาพสีน้ำมันสุดจี๊ด… โดย อายิโน๊ะ

  Related Post