More

  มัดรวมนิทรรศการศิลปะน่าไปเดือนธันวาคม

  เดินทางมาจนถึงเดือนสุดท้ายของปี 2565 ปีที่มีการเปลี่ยนเเปลง เเละสถานการณ์โควิด-19 ที่ดีขึ้น ทำให้ความคึกคักของการจัดนิทรรศการกลับมาอีกครั้ง มีตลอดเดือนแบบทุกอาทิตย์ เรามาดูกันว่าเดือนสุดท้ายของปีนี้มีนิทรรศการศิลปะที่น่าสนใจอะไรบ้าง Inzpy ได้รวบรวมมาให้ไปลองตามไปกันค่ะ 

  “The One And Only – No Body Can Compare”

   จัดในวันที่ 19 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม 2565                                                                         ที่ Creativbkk Gallery  

  นิทรรศการที่นำเสนอมุมมองของศิลปิน Chubbynida ผ่าน Case ต่าง ๆ เเสดงงานในรูปแบบ  illustration ความพิเศษคือได้มีการทำร่วมกันระหว่างนักจิตวิทยาการปรึกษาเเละนักจิตบำบัด คุณอรญา หิมกร จาก Mission On เเละ Twelve Art ไปร่วมสำรวจร่างกายเเละค้นพบความงามของร่างกายเรากันที่นิทรรศการนี้กันเลยค่ะ 

  เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เวลา 10.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)

  สำรองข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ : www.twelveart.co/theoneandonly

  “It’s me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama”    

  จัดในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 – 25 มกราคม 2566                    ที่ River city Bangkok   

  จากแอนิเมชันเรื่องสั้น เเละ สติกเกอร์ไลน์ ของนกสีเหลืองเเสนซน สู่นิทรรศการที่มาบอกเล่าเรื่องราวของวอร์บี้ ยามะ (Warbie Yama) คุณลุงน่ารักที่อยากถ่ายรูปเจ้านกเเสนซน (Warbie) แอนิเมชันที่ถูกฉายในเทศกาลภาพยนตร์ โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ได้รับรางวัลมากมาย เเละในปี 2014 ได้ถูกออกแบบเป็นสติกเกอร์ไลน์รุ่นเเรก สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสความน่ารักของเจ้านกสีเหลืองตัวนี้ ไปรับชมกับนิทรรศการครั้งนี้ได้ที่ River City Bangkok 

  บัตร Early Bird สำหรับนักศึกษาทั่วไปราคา 250 บาท / ผู้พิการ ประเภทบัตรเเบบ Concession) ราคา 150 บาท / บัตรสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี เข้าชมนิทรรศการฟรี เเละต้องมีผู้ปกครอบอย่างน้อย 1 ท่านพาเข้าขมเเละซื้อบัตรสำหรับบุคคลทั่วไป                                                    

  ซื้อบัตรเข้างานได้ที่ www.ticketmelon.com

  ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.rivercitybangkok.com

  “When Snowflakes Fall”   

  จัดขึ้นวันที่่ 8 ธันวาคม 2565 – 5 มกราคม 2566                          ที่ River City Bangkok

  การได้เห็นหิมะในประเทศไทยอาจดูเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เเต่ความมหัศจรรย์ของฤดูหนาวไม่ไกลเกินจินตนาการ  เทศกาลเเห่งความสุขส่งท้ายปีเเละหิมะเหมือนดั่งของขวัญที่เบื้องบนได้ประทานมาให้พวกเรา เเละเป็นสัญญาณบอกว่าความหนาวได้มาถึงเเล้ว ไปร่วมสัมผัสความหนาวในงาน “When Snowflakes Fall” ที่ได้รวมเอาศิลปินชื่อดังมากความสามารถสี่ท่าน Zito Hsu, FAHFAHS, Art Jeeno และ Riety ที่จะมาร่วมเเบ่งปันความประทับใจในความมหัศจรรย์ของฤดูเหมันต์ที่จะทำให้คุณอบอุ่นในช่วงเทศกาลนี้ งานนี้เข้าชมฟรี!

  สถานที่จัดงาน : RCB Photographers’ Gallery 2 ชั้นที่ 2            ติดตามเเละอัพเดตข้อมูลได้ที่ : www.rivercitybangkok.com

  อินเดีย มาย เลิฟ (India my love)

   จัดขึ้นวันที่ 11 พ.ย. – 27 ธ.ค. 65                                           ที่ คัดมันดู โฟโต้ เเกลเลอรี 

  ไปสัมผัสความเป็นอินเดียกับนิทรรศการเดี่ยวครั้งเเรกของ กอล์ฟ นครินทร์ ธีระภินันท์ หรือ กอล์ฟ ทีโบน ช่างภาพรักสะอาดที่กลับตกหลุมรักประเทศอินเดีย จากการที่เข้าได้เผชิญเเละเปิดรับเรื่องราวของประเทศอินเดีย ผ่านภาพถ่ายเเนวสตรีทอย่างจริงจัง กับเรื่องราวที่ไม่ธรรมดา ลองนึกภาพประเทศอินเดีย ที่มีความวุ่นวายของเมืองเเละผู้คน ความงามของสถาปัตยกรรมเเละบ้านเมือง เอกลักษณ์ของประเทศนี้ กับการตั้งโจทย์ในการถ่ายภาพของเขาว่า ให้ถ่ายอะไรก็ได้ที่ธรรมดาที่สุด คือเป้าหมายในการถ่ายภาพของเขา ทำให้เกิดนิทรรศการครั้งนี้อย่าง อินเดีย มาย เลิฟ 

  เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เวลา 11.00 -18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

  ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : India My Love

  “THE ART OF BANKSY WITHOUT LIMITS” 

  จัดขึ้นวันที่ 26 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2565                                ที่ MOCA Museum of Contemporary Art  

  ครั้งเเรกกับใน South East Asia ! กับนิทรรศการ  THE ART OF BANKSY : “WITHOUT LIMITS” จัดแสดงผลงาน “Banksy” ที่สร้างปรากฏการณ์มาแล้วทั่วโลก โดย King Power จับมือกับ MOCA BANGKOK นำเสนอนิทรรศการ The Art of Banksy: “Without Limits” จัดแสดงผลงานระดับไอคอนิคของศิลปินชื่อดังระดับโลก ‘Banksy’ ศิลปินสตรีทอาร์ทนิรนามที่มีชื่อเสียงระดับโลก หนึ่งในศิลปินผู้ทรงอิทธิพลและถูกพูดถึงมากที่สุดแห่งยุค สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ผ่านห้องจัดแสดงและผลงานศิลปะกว่า 150 ชิ้นงานกับผลงานออริจินัลหลากหลายรูปแบบ ทั้งภาพถ่าย ประติมากรรม เเละมัตติมีเดียด้วยเทคนิค Video Mapping ที่ถูกทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ 

  เปิดจองบัตรเข้าชม Early Bird เว็บไซต์  ZipEvent 

  ราคาบัตรเข้างาน Student 250 บาท / Adults 350 บาท / Bundle with MOCA BANGKOK Ticket 510 บาท (ตั๋วเข้าชมงานสามารถเข้างานได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น)

  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook  : MOCA Museum of Contemporary Art  

  BIG HUG by give.me.museums 

  จัดตั้งเเต่วันที่ 22 ตุลาคม – 16 ธันวาคม 2565                              ที่ KICH Gallery ซอยร่วมฤดี 2 (BTS เพลินจิต)

  นิทรรศการภาพวาดดอกไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปินอย่าง give.me.museums เเละงานนี้ยังได้รวบรวมผลงานมาจัดเเสดงที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ฮีลใจ เเละยังมีไฮไลท์อย่างฟูกสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่รอคุณให้ไปทิ้งตัวนอนเล่นท่ามกลางภาพวาดทุ่งดอกไม้ ให้คุณได้ปล่อยตัวปล่อยใจ ผ่อนคลายความเมื่อยล้าเเละเหมือนโดนโอบกอดจากงานศิลปะของเธอ งานนี้ขอบอกว่าน่ารักมากทั้งงานเเละเเกลเลอรีจัดงาน เป็น Exhibition ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ 

  เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เปิด 10.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)                                              ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง KICH gallery                                                                          

  เเละนี่คือนิทรรศการศิลปะที่จะหมดในเดือนส่งท้ายปี 2565 เวลาผ่านไปรวดเร็วมาก ๆ ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเสพงานศิลปะ ก็สามารถไปตามพิกัดที่ Inzpy ได้เอามาเเนะนำกันนะ ย้ำว่าเเต่ละงานหมดภายในเดือนนี้นะคะ 

   

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post