More

  Essential Oils กลิ่นธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย นอนหลับสบาย

  spot_img

  Essential Oils กลิ่นธรรมชาติช่วยผ่อนคลาย นอนหลับสบาย

  Essential Oils กลิ่นหอมจากธรรมชาติ ช่วยผ่อนคลายการพักผ่อน ในแต่ละวันที่เราจะต้องการเวลานอนหลับพักผ่อนให้ดีที่สุด แต่บางครั้งทำงานมากเกินไปก็อาจจะเกิดความเครียดทำให้นอนไม่หลับนั้นเองหากๆ เพื่อนๆ คนไหนที่มีการนอนหลับพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ ก็อาจจะเกิดอาการไม่สดชื่นในเช้าของการทำงานอย่างแน่นอน วันนี้ Inzpy มีไอเทมเอาใจเพื่อนๆ สำหรับใครที่นอนหลับยาก เป็นตัวช่วยในการนอนหลับให้เป็นเรื่องง่ายแบบธรรมชาติที่สุด แค่เปลี่ยนมู้ดด้วยกลิ่นในห้องนอนก็ช่วยให้เราหลักสบาย และคลายกังวลอีกด้วย

  Essential Oils

  DONNA CHANG กลิ่น Lavender

  มาเริ่มที่กลิ่นแรกของแบรนด์ดัง อย่างกลิ่นลาเวนเดอร์นอกจากจะนิยมใช้ทำน้ำหอมแล้ว ยังเป็นกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่สบายจมูกมากๆ และช่วยเรื่องความผ่อนคลายได้ดี หลายๆ คนต้องใช้เลยก่อนเข้านอน เพราะกลิ่นหอมอโรม่าอ่อนๆ มันช่วยให้หลับได้สนิทดีขึ้น และลดความวิตกกังวลที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ ในช่วงที่เราพยายามข่มตานอนนั่นเอง

  Essential Oils

  NEALS YARD REMEDIES กลิ่น Chamomile

  ต่อกันที่กลิ่นดอกไม้อีกเช่นกัน เรามักจะได้ยินสรรพคุณของชาคาร์โมมายล์ที่ช่วยทำให้รู้สึกใจสบาย กลิ่นของน้ำมันหอมระเหย คาโมมายล์จะช่วยคลายความรู้สึกวิตกกังวล ความเครียด และช่วยทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น ด้วยความที่ในดอกคาโมมายล์เขาจะมี apigenin ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ และช่วยผ่อนคลายให้กับประสาทสัมผัสต่างๆ ทำให้เราค่อยๆ หลับไปในที่สุด

  Essential Oils

  PHUTAWAN กลิ่น Eucalyptus

  มาที่แบรนด์ไทยอย่าง ภูตะวัน กลิ่น Eucalyptus แต่ถ้าความวิตกกังวลไม่ใช่ปัจจัยหลักของอาการนอนไม่หลับ เพราะ บางคนมีปัญหาทางร่างกาย เช่น คัดจมูกหรือไซนัส กลิ่นของยูคาลิปตัสจะช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ดี ทำให้ทางเดินหายใจโล่งขึ้นมาก   

  Ylang Ylang

  กระดังงาเองเป็นเป็นหนึ่งในกลิ่นที่น้ำหอมหลายแบรนด์นิยมใช้จาก MUJI น้ำมันที่ได้มาจากดอกไม้หลายงานวิจัยบอกว่าช่วยลดความดันเลือด และคลายกังวลได้ ซึ่งก็คงจะบอกได้ว่าอาการวิตกกังวลนี้เองที่ทำให้ขัดขวางการนอนหลับอย่างมีคุณภาพของหลายๆ คนมันหอมระเหยแทนก็ได้

  MUJI AROMASTONE

  ปิดท้ายที่น้ำมันหอมระเหยนั้นเป็นแค่ตัวช่วยเสริมในเรื่องของการนอนหลับ อาจไม่สามารถแก้ปัญหาหลับไม่สนิท หรือนอนไม่หลับได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ การนอนที่ดีขึ้นอยู่กับอีกหลายๆ ปัจจัยในการดำเนินชีวิตด้วยนั่นเอง ก่อนจะใช้กลิ่นชนิดไหน จะต้องสังเกตให้ดีว่าร่างกายของเราแพ้ หรือไวต่อสัมผัสของกลิ่นเป็นพิเศษ ซึ่งใครที่ผิวแพ้ง่ายก็ควรหาซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ และไม่ควรใช้กับผิวหนังโดยตรงด้วยน้า

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img

  Recommended