More
  spot_img

  เเต่งห้องนอน ธีมต่าง ๆ สร้างจินตนาการให้ลูกของคุณ

  ในเดือนนี้มีวันสำคัญอย่างวันเด็ก วัยเเห่งการเริ่มต้น เรียนรู้ เเละเต็มไปด้วยจินตนาการ ในวัยเด็กเราต่างเคยมีความฝันที่อยากจะเป็นสิ่งที่เราชอบ หรือ อยากทำในสิ่งที่เราคิดไว้ในอนาคต สำหรับบ้านไหนที่มีลูกน้อย หรือเด็กเล็กในบ้าน เเละอยากเติมไฟความฝันให้พวกเขา Inzpy มีไอเดียตกเเต่งห้องนอน เติมความฝันให้พวกเขา มาดูกันว่ามีธีมอะไรบ้าง 

  นักสำรวจ ปีนเขา 

  เเต่งห้องนอน ธีมต่าง ๆ สร้างจินตนาการให้ลูกของคุณ

  เด็ก ๆ หลายคนอาจจะชอบธรรมชาติ หรือชอบดูสารคดีท่องเที่ยวเเล้วอาจจะอินจนเด็ก ๆ อยากลองไปสัมผัส เลือกใช้คู่สีเขียว ครีม น้ำตาล ขาว เเสดงถึงความเป็นธรรมชาติเลือกวอลเปอร์ลายภูเขาหรือรูปสัตว์มาตกเเต่งห้อง หาโคมไฟหรือของตกเเต่งรูปสัตว์อย่างเช่น ตุ๊กตา มาสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนให้รู้สึกว่าโดนห้อมล้อมด้วยสัตว์ป่า เลือกเต้นท์กระโจมขนาดเล็กมาตกเเต่งเเต่ควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับห้องด้วยนะคะ 

  เเต่งห้องนอน ธีมต่าง ๆ สร้างจินตนาการให้ลูกของคุณ

  นอกจากการใช้เตนท์ กระโจมมาตกเเต่งห้องเเล้ว ยังหาของตกเเต่งอย่างที่รัดผ้าม่านรูปสัตว์หรือหากห้องนอนของลูกคุณมีพื้นที่ห้องหรือผนังมาก คุณสามารถดัดเเปลงเป็นที่ปีนผาจำลองของเด็ก ๆ ได้ เเต่ควรคำนึงความปลอดภัยเป็นหลักนะคะ

  นักบอล 

  บอลเป็นกีฬาในฝันของเด็กหลาย ๆ คน เด็ก ๆ ที่ชอบหรืออินในเรื่องนี้เค้าจะชอบในเรื่องเครื่องเเต่งกายอย่าง รองเท้าฟุตบอลหรือเขามักจะหยิบเสื้อบอลทีมโปรดมาใส่ เราสามารถเอาความชอบเหล่านี้มาเเต่งห้องนอนได้อย่างเช่น การเลือกสีผ้าปูที่นอนโทนสีทีมบอลที่เขาชอบ

   ผ้าปูอาจจะเลือกเป็นลายลูกบอลหรือสัญลักษณ์ทีมโปรดของเขา พรมตกเเต่งห้องสนามหญ้าให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางสนามฟุตบอล หาโปสเตอร์หรือผ้าเชียร์ทีมนั้นมาตกเเต่งผนังห้อง หรือพรอบตกเเต่งอย่างโกลฟุตบอลจากเเบรนด์ IKEA มาวางตกเเต่งภายในห้องนอนของลูกคุณ

  เเม่มด พ่อมด เติมจินตนาการให้เด็ก ๆ 

  จุดเริ่มต้นของความฝันเด็ก ๆ อาจจะมาจาก Inspiration จากหนัง การ์ตูน อย่างหนังฮิตตลอดกาลอย่าง Harry Potter ที่เป็นหนังจุดประกายความชอบของเด็ก ๆ ลองเอากิมมิกที่อยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างสัตว์เลี้ยงของตัวละคร ผ้าคลุม ไม้กายสิทธิ์ หรือเลือกโทนสีหรือสัญลักษณ์ตามบ้านทั้ง 4 ในเนื้อเรื่อง อย่างเช่น บ้านกริฟฟินดอร์ สีหลักคือสีเเดง-เหลือง หรือบ้านวายร้ายอย่าง สลิธีลีน ที่มีสีหลักเป็นเขียว-ดำ สัญลักษณ์เป็นงู เเละบ้านนี้เเสดงถึงความเป็นเมจิกที่สุดทั้งบรรยากาศเเละโทนสีเขียวที่ดูลึกลับ 

  นักซิ่ง นักเเข่งรถ

  เด็ก ๆ บางคนอาจจะชื่นชอบอาชีพนักเเข่งรถ ที่มีความเท่ทั้งนักเเข่งเเละการเเต่งรถ หากลูกของคุณมีความชอบด้านนี้ เอาใจเค้าด้วยการดัดเเปลงเตียงนอนเป็นรถ ติดธงหรือเลือกวอลเปเปอร์ลายกราฟิกที่บอกถึงความเร็วอย่างรูปไฟ ลายตาราง ฟ้อนต์เท่ ๆ ธง เลือกชั้นวางของเเบบใส วางโมเดลรถที่ลูกของคุณชอบ 

  เพิ่มกิมมิคความสนุกสนานให้กับพื้นที่ห้องนอนของเด็ก ๆ ด้วยเตียงที่ออกแบบเป็นรูปรถอาจจะเป็นรถรุ่นหรือแบบที่เด็ก ๆ Inzpy บอกเลยว่าเด็ก ๆ จะอยากเข้านอนเร็วกันอย่างเเน่นอนค่ะ

  เจ้าหญิง บทบาทในฝันของเด็กผู้หญิง

  สำหรับเด็กผู้หญิงต้องชอบเเละอยากเป็นเจ้าหญิงในวัยเด็กอย่างเเน่นอนของตกเเต่งด้วยคู่สี ขาว-ชมพู ติดวอลเปเปอร์ลายจุดหรือลายกราฟิกเเบบน่ารัก ๆ อย่างลายก้อนเมฆหรือปราสาท หาตกเเต่งด้วยของตกเเต่งน่ารัก ๆ อย่าง ที่ห้อยรูปดาว ไฟห้อยทรงกลม  โคมไฟที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นผู้หญิง ดีไซน์วินเทจ ๆ ตกเเต่งหัวเตียงด้วยมุ้งผ้าม่านทรงโดม อาจเพิ่มชั้นวางหรือโต๊ะสำหรับวางตุ๊กตาตัวโปรดของเขาไว้ด้วยนะคะ 

  หา Wallpaper สีหวานอย่างสีชมพู ขาว หรือ Wallpaper ลายขวางหรือลายจุดช่วยสร้างบรรยากาศห้องให้ดูหวาน เจ้าหญิงสุด ๆ หรือจะตกเเต่งด้วยโคมไฟสีพาสเทลสักจุดนึงของห้องก็ได้ค่ะ

  เเสดงออกถึงความเป็นอาร์ตติส ศิลปินตัวน้อย

  ศิลปะกับเด็กเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการเเละสมาธิให้เขา การวาดรูปเป็นการเเสดงออกอีกรูปแบบนึงของตัวเค้า คุณอาจจะเพิ่มโต๊ะทำงานวางอุปกรณ์วาดรูปให้เค้าหรือกระดานวาดรูปที่มีขาตั้งเพิ่มความเสมือนจริงให้เค้ารู้สึกเหมือนศิลปินจริง ๆ เลือกของตกเเต่งอย่างรูปปั้นปูนขาว อย่างหุ่น ผนังตกเเต่งด้วยโปสเตอร์ ภาพวาดของเขาเอง พรมดีไซน์แปลก ๆ หรือโคมไฟรูปทรงประหลาด ๆ  เปลี่ยนห้องนอนลูกคุณให้เหมือนเป็นเเกลลอรี่ของเด็ก ๆ สำหรับการตกเเต่งรูปแบบนี้อาจจะเหมาะกับเด็กโตนะคะ 

  สร้างเเรงบันดาลใจให้หากพวกเค้าชอบไอดอล

  กระเเส K-pop ยังคงเเรงอย่างต่อเนื่อง เด็ก ๆ หลายคนจึงมีความฝันอยากเป็นไอดอลตามศิลปินที่พวกเค้าชอบ เเละปัจจุบันในไทยเองก็มีวง T-pop ที่กำลังขยายตัวเเละกำลังพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ การส่งเสริมความชอบของพวกเขาเป็นเรื่องดีในการพัฒนาต่อยอดเด็ก ๆ หาอนาคตเขายังอยากเดินในเส้นทางนี้อยู่ การตกเเต่งห้องอาจจะเลือกโทนสีด้อมของวงที่่เขาชอบ เลือกของตกเเต่งอย่างเเท่งไฟหรือตุ๊กตาประจำตัวของศิลปินในวงนั้น ๆ หรือหากเขามีของสะสมอย่างเช่นโปสเตอร์ หรือ อัลบั้ม ลองช่วยเขาจัดวางตกเเต่งดูนะคะ

  วัยเด็กเต็มไปด้วยความฝันเเละจินตนาการ หากคุณสามารถซับพอร์ตพวกเขาได้ลองทำตามความชอบของพวกเขา ลองฟังเรื่องราวของเด็ก ๆ ความชอบความฝัน สร้างความทรงจำวัยเด็กให้เขาโดยการตกเเต่งห้องนอน ตามสไตล์เเละความชอบไปพร้อมพวกเขากันค่ะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img