More

  อาเลีย บาตต์ นางเอก คังคุไบ กับบ้านสไตล์นิวยอร์ก ลอฟต์ แห่งเมืองมุมไบ 

  อาเลีย บาตต์ นางเอก คังคุไบ กับบ้านสไตล์นิวยอร์ก ลอฟต์ แห่งเมืองมุมไบ 

  ฟีเวอร์… ในเมืองไทยมากแม่… สำหรับกระแสภาพยนตร์เรื่อง Gangubai Kathiawadi (หญิงแกร่งแห่งมุมไบ) ซึ่งทำเอาเหล่าเซเลบฯ & ดารา ต่างลุกขึ้นมาสะบัดลุค คัฟเวอร์การแต่งชุดส่าหรีสีขาว เลียนแบบนางเอกหนังกันอย่างท่วมท้น เพราะหนังเรื่องนี้ นอกจากพล็อตเรื่องสนุก ฉาก แสง สี ทำออกมาดีงามแล้ว

  Cr.Photo : www.hindirush.com

  สิ่งที่ชูโรงให้หนังมันส์… ถึงกึ๋นยิ่งขึ้น ต้องยกให้กับความสามารถของนักแสดงสุดสวยอย่าง อาเลีย บาตต์ (Alia Bhatt) นางเอกผู้รับบทเป็น คังคุไบ เพราะนางตีบทออกมาได้สุโค่ย… (สุดยอด) โดนใจผู้ชมได้อย่างสนิทใจ

  ทำให้หลายสื่อต่างประโคมข่าว งัดประวัติส่วนตัวของเธอมาตีแพร่เป็นจำนวนมาก แต่… Inzpy ในพาร์ทของ Properties ขอฉีกแนวสักนิด… ด้วยการนำเสนออีกแง่มุมส่วนตัว ผ่านการพาไปส่องบ้านของนาง ซึ่งบอกได้เลยว่าตกแต่งได้ยวนใจ ไม่แพ้เสื้อผ้าอาภรณ์ของคังคุไบในหนังอย่างแน่นอน…

  อาเลีย บาตต์ นางเอก คังคุไบ
  Cr.Photo : www.architecturaldigest.in

  สำหรับบ้านแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่าน Juhu แห่งเมืองมุมไบ  ซึ่งนักแสดงหญิงวัย 29 ปีได้ซื้อไว้ในปี 2019 (และได้ซื้อแฟลตอีกสองห้องในละแวกเดียวกัน) ด้วยราคา 13.11 ล้านรูปี ในทางกลับกัน มันถูกตกแต่งมิได้หรูหราเหมือนไลฟ์สไตล์ของเธอ (แต่มีคาแรคเตอร์) ซึ่งนางเคยกล่าวในวิดีโอ YouTube แชแนลหนึ่งว่าใช้เวลาปาไปสองปี กว่าจะทำออกมาให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยจนถึงทุกวันนี้

  อาเลีย บาตต์ นางเอก คังคุไบ
  Cr.Photo : www.houzz.com

  ซึ่งได้ Richa Bahl มารับหน้าที่ในการออกแบบตกแต่งภายใน โดยอัพลุคใหม่จากอพาร์ตเมนต์ที่ดูเสื่อมโทรม เต็มไปด้วยปลวก ให้มีกลิ่นอายของสไตล์ นิวยอร์ก ลอฟต์ โดยที่ อาเลีย บาตต์ ค่อนข้างเปิดโอกาสให้นักออกแบบดีไซน์ได้อย่างอิสระ แต่มีเพียงโจทย์เดียวที่เธอต้องการก็คือ บ้านต้องไม่หรูหรา หรือทันสมัยจนเกินไป!

  อาเลีย บาตต์ นางเอก คังคุไบ
  Cr.Photo : www.houzz.com

  แต่ Inzpy คิดว่าก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนะ เพราะดูจากโดยรวมแล้ว ที่นี่จะเลือกใช้ไม้มาเป็นวัสดุหลัก ในการตกแต่งผนัง เพดาน และกรอบประตู / หน้าต่าง ที่ช่วยเสริมส่งให้บ้านดูอบอุ่นและดูเป็นกันเองมากขึ้น ซึ่งอาจเป็นแนวทางการอยู่อาศัยที่เธอชอบอยู่ลึก ๆ ก็ได้  (แม้จะคอนทราสต์กับลุคตัวเองก็ตาม)


  ห้องนั่งเล่นกลิ่นอายลอฟต์แกมอบอุ่น

  สำหรับการออกแบบพื้นที่ภายในนั้นประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  โดยข้าวของตกแต่งส่วนใหญ่ Shaheen Bhatt (พี่สาว) ซื้อมาจากทางออนไลน์ ธีมของบ้านทั้งหมดเน้นฉาบด้วยโทนขาวเป็นหลัก โดยเริ่มจากห้องนั่งเล่น ซึ่งเผยผนังและโซฟาเป็นโทนขาวล้วน ตัดความเลี่ยน สร้างความอบอุ่นด้วยการจัดวางโต๊ะกลางไม้ และโซฟาหนังสีน้ำตาลเข้ามาแซมแทรกได้อย่างน่าสนใจ  ขณะที่พื้นกระเบื้องคอนกรีตสร้างพื้นที่ให้ดูมีเอกลักษณ์ เสริมความดิบเท่แบบสไตล์ลอฟท์ขึ้นมาอีกนิด

  อาเลีย บาตต์ นางเอก คังคุไบ
  Cr.Photo : www.houzz.com
  เพื่อให้ได้ลุคที่ใกล้เคียง

  ลองดูอาร์มแชร์ลักษณะคล้ายกันได้ที่ Studio 128  โซฟาตัวสีขาวดูที่ Seasons หมอนอิง (รูปหน้าหญิงสาว) มีคล้ายกันที่ SB Design Square โคมไฟตั้งโต๊ะลุคนี้มีที่ Craft


  ห้องแต่งตัวเก๋ ๆ ออกลีลาวินเทจ

  ส่วนห้องแต่งตัว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของ อาเลีย บาตต์ นางเอก คังคุไบ ได้ดีทีเดียว เพราะเธอทำทุกอย่างตั้งแต่การทดลองทำผม แต่งหน้า เติมสวยชนิดจัดเต็มเลยก็ว่าได้ จึงออกแบบให้แยกเป็นเอกเทศจากพื้นที่อื่น ๆ ในขณะเดียวกันยังยึดธีมสีขาว ตกแต่งสะท้อนความร่วมสมัยที่ระคนไปด้วยกลิ่นอายวินเทจที่แอบหยอดความหวานไว้เล็ก ๆ

  อาเลีย บาตต์
  Cr.Photo : www.houzz.com
  เพื่อให้ได้ลุคที่ใกล้เคียง

  เก้าอี้รูปทรงนี้มีคล้ายกันที่ IKEA ลองเลือกหาตู้เสื้อผ้าแบบลอยตัวลุคใกล้เคียงได้ที่ Index Living Mall


  ห้องนอนสวยหวานปนเท่

  เมื่อเข้ามาในห้องนอน จะสะดุดตาด้วยเตียงขนาดใหญ่โครงสีขาว-ทอง ซึ่งขับให้ห้องดูหรูหราขึ้นมา รวมถึงผนังห้องสีขาวยังแอบเท่ ด้วยการเล่นกับการฉาบสีที่เผยพื้นผิวไม่เรียบ สร้างเท็กซ์เจอร์อันสวยงามแปลกตาเป็นอย่างดี รวมถึงภายในห้องยังติดตั้งแสงไฟที่ปรับระดับความสว่างได้ เพื่อให้เธอสามารถอ่านบทได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญห้องนี้ยังเป็นที่โปรดปรานของแมวสามตัวของเธอเป็นอย่างยิ่ง (อ้าว… อาเลีย บาตต์ เธอก็คือทาสแมวผู้หนึ่งนี่เอง)

  อาเลีย บาตต์ นางเอก คังคุไบ
  Cr.Photo : www.houzz.com
  เพื่อให้ได้ลุคที่ใกล้เคียง

  เตียงเหล็กคล้ายกันมีที่ IKEA ลองเลือกหาตู้ข้างเตียงดีไซน์ใกล้กันได้ที่ SB Design Square


  ห้องครัวสีพาสเทลยั่ว ๆ

  สำหรับห้องครัวของเธอนั้นก็ออกแบบแยกส่วนไว้เช่นกัน โดยเผยให้เห็นความออกแบบที่เรียบง่าย ทว่าแฝงไปด้วยลูกเล่นเก๋ ๆ ด้วยการปูกระเบื้องผนังสีขาวคล้ายการก่ออิฐโชว์แนว แถมเลือกตู้ครัวในเฉดสีเขียวพาสเทลสวยหวาน พร้อมขับเน้นให้พื้นที่ดูสะดุดตาด้วยกระเบื้องลายคลาสสิกสีขาว-ดำ

  อาเลีย บาตต์ นางเอก คังคุไบ
  Cr.Photo : www.houzz.com
  เพื่อให้ได้ลุคที่ใกล้เคียง

  ชั้นวางลักษณะคล้ายกันมีที่ IKEA ครัวสีแบบนี้ลองดูที่ Modernform


  มุมรับประทานอาหารสุดชิล

  เป็นอีกมุมสุดชิล ซึ่งกว้างขวางและสว่างไสวด้วยการออกแบบให้มีหน้าต่างบานกว้าง โต๊ะไม้ตัวสวยฉาบด้วยสีเขียวเข้มล้อรับไปกับพื้นกระเบื้องและความเขียวครึ้มของต้นไม้ด้านนอก ตรงบริเวณนี้ ยังออกแบบพิเศษให้มีบาร์สำหรับดื่มชาโดยเฉพาะ เนื่องจาก อาเลีย บาตต์  และพี่สาวของเธอนั้นชื่นชอบการดื่มชาเป็นอย่างมาก

  อาเลีย บาตต์ นางเอก คังคุไบ
  Cr.Photo : www.houzz.com
  เพื่อให้ได้ลุคที่ใกล้เคียง

  โต๊ะรับประทานอาหาร และเก้าอี้สไตล์สแกนดิเนเวียน แบบนี้มีคล้ายกันที่ SB Design Square


  ห้องน้ำ อัดแน่นไปด้วยสีสันสดใส

  ในส่วนพื้นที่ห้องน้ำ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ตกแต่งได้ไม่เหมือนใคร มีการนำกระเบื้องปูพื้นและผนังหลากสีสันและลวดลายมากำหนดพื้นที่ได้ดูสนุก มอบอารมณ์ทั้งคลาสสิก ร่วมสมัยในคราเดียวกัน รวมถึงยังมีการติดตั้งกระจกใสบาง ๆ แบ่งแยกพื้นที่อาบน้ำได้เซ็กซี่ ไม่ดูอึดอัดคับแคบอีกด้วย

  เพื่อให้ได้ลุคที่ใกล้เคียง

  ลองดูฝักบัวตั้งพื้น และฝักบัวติดผนังลักษณะนี้ได้ที่ Kohlor ส่วนกระเบื้องหลากสีสันหลายลวดลายแบบนี้มีที่ บุญถาวร


  เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบ้านสไตล์นิวยอร์ก ลอฟต์ ของ อาเลีย บาตต์ ที่เรานำมาเสนอให้ได้รู้จัก หากใครชื่นชอบ หรือถูกใจมุมใด อยากตกแต่งแบบนี้ ก็ลองนำไปปรับประยุกต์ใช้เป็นแนวทางกันดูได้นะครับ หรือหากต้องใจเครื่องเรือนและข้าวของเครื่องใช้ลักษณะคล้าย ๆ กัน ก็ลองคลิกลิงก์ (ตัวหนังสือสีน้ำเงิน) เข้าไปดูร้านเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในไทยได้ เผื่อจะชอบจะถูกใจกัน…

   

   

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  บทความน่าสนใจ : อนันดาฯ ขน 12 โครงการ นำเสนอโปรฯ อยู่ฟรีสูงสุด 3 ปี

   

  Related Post

  Recommended