More
  spot_img

  เปลี่ยนห้องให้เหมือนไปเที่ยวทิพย์

  ใกล้จะช่วงสิ้นปีเเล้วหลายคนคงมีเเพลนจะไปเที่ยวกันไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ เเต่บางคนอาจจะไม่มีเวลาในการไปเที่ยวพักผ่อน Inzpy มีไอเดียเปลี่ยนห้องของคุณให้เหมือนได้พักผ่อน เหมือนได้ไปเที่ยวทิพย์ มีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

  เปลี่ยนห้องของคุณเหมือนได้ไปตั้งเเคมป์

  เปลี่ยนห้องให้เหมือนไปเที่ยวทิพย์

  หลายคนอาจจะชอบการไปเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ เเละชอบในการจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับการไปตั้งเเคมป์ กางเต็นท์เพื่อเป็นที่พักอาศัย เเต่การไปพักผ่อนในรูปแบบนี้ต้องมีการจัดอุปกรณ์เเละจัดเตรียมเวลาเพื่อไปพักผ่อนในรูปแบบนี้ หลายคนจึงไม่มีเวลาในการเตรียมตัวไป ลองสร้างกิมมิคในห้องนอนของคุณด้วยการเอาเต็นท์มาตกเเต่งตรงเตียงนอน ทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศได้ดีอีกด้วย เเละปัจจุบันเต็นท์มีรูปเเบบให้เลือกหลากหลาย หากคุณชอบห้องเเบบ Minimal อาจจะหาเต็นท์สีขาวหรือสีครีมมากตกเเต่งห้องได้ค่ะ ทำให้เราเหมือนได้ไปตั้งเเคมป์ทิพย์ด้วย

  เปลี่ยนห้องของคุณให้เป็นเหมือน Home Theater ขนาดเล็ก

  เปลี่ยนห้องให้เหมือนไปเที่ยวทิพย์

  เราอาจจะเคยเห็นห้องที่ตกเเต่งด้วยจอ Projector มาหลายห้องเเล้วนะคะ จะเห็นว่ายังคงเป็นที่นิยมในการเอามาเเต่งห้อง เพราะจะช่วยสร้างบรรยากาศให้คุณดูหนังหรือซีรีย์เรืองโปรดได้สนุกขึ้น เพียงฉายลงบนผนังเรียบสีขาว

  ลองเเต่งบ้านที่เอาจุดเด่นที่เรามักจะเห็นในห้องของประเทศญี่ปุ่น อย่างมูลี่สีน้ำตาลหรือขาว ออกแบบมุมที่นั่งภายในห้องให้สามารนั่งกับพื้นได้ หรือหาเบาะรองนั่งสีน้ำตาล เทา ครีม หากคุณมีห้องโทนขาวไม้มันจะเข้ากันมาก ๆ เลยค่ะ เเละการนั่งสไตล์นี้คนญี่ปุ่นนิยมกัน หรือมักจะเห็นเวลาเราดูการ์ตูนของประเทศญี่ปุ่น

  ใส่พรอบสร้างสเปซให้ดูเหมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่ริมทะเล

  เปลี่ยนห้องให้เหมือนไปเที่ยวทิพย์
  หาของตกเเต่งอย่างเช่น ตะกร้าสาน, กระเป๋าสาน, หมวก มาวางตามที่นั่งหรือโต๊ะ หรือหาเเจกันที่มีความเป็น Craft อย่างเช่น เเจกันดินเผา หรือเเจกันใส texture แบบลูกฟูกมาเเละนำดอกไม้เเห้งมาจัดเเล้ววางเข้าคู่กับพรอบของเราก็ได้ค่ะ หรือหาเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันอย่างเช่นเก้าอี้ยาวไม้ หรือ บันไดไม้สำหรับเเขวนกระเป๋าหรือหมวก หากต้องการสร้างจุดเด่นให้พื้นที่ที่เราจัดพรอบก็อาจจะหากระจกทรงกลม หรือทรงแปลก ๆ มีดีไซน์มาเเขวนหรือตั้งไว้ขาง ๆ โต๊ะในห้องรับเเขกหรือห้องเเต่งตัวก็ได้ค่ะ

  ทำห้องน้ำให้เหมือนรีสอร์ตช่วยทำให้การอาบน้ำของคุณสนุกขึ้น

  เปลี่ยนห้องให้เหมือนไปเที่ยวทิพย์
  หลายครั้งเวลาเราไปโรงเเรม, รีสอร์ต ห้องน้ำเป็นอีกจุดนึงที่ต้องออกแบบให้สวยเเละประทับใจต่อการใช้งานของคน บางทีเค้ามีการออกแบบอย่างเช่น ฝ้าที่เปิดโล่งทำให้เราเหมือนได้อาบน้ำกลางเเจ้ง จัดสวนในห้องน้ำให้เรารู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ หรือเปลี่ยนจากพื้นกระเบื้องเป็นพื้นหินเว้นร่องเเละตกเเต่งหิน หาวัสดุตกเเต่งที่เเปลกใหม่เพื่อสร้างประสบการณ์กับผู้ใช้งาน หรือเปลี่ยนจากผนังเป็นกระจกใสเวลาอาบน้ำเราสามารถมองวิวได้เลย ซึ่งทำให้ใครหลายคนชอบไปพักโรงเเรมเพราะเหตุผลนี้ ประสบการณ์ที่เราจะพบในที่พักประเภทนี้เท่านั้น จะดีเเค่ไหนุถ้าเรายกเอาการออกแบบเเบบนี้มาตกเเต่งห้องน้ำภายในบ้านของเรา เเต่ก่อนจะออกแบบคุณควรวัดพื้นที่ห้องน้ำของคุณก่อนเพราะพื้นที่ห้องน้ำภายในที่ค่อนข้างจำกัด เพราะฉะนั่นควรเช็คระยะพื้นที่ก่อนออกแบบนะคะ

  ปักเมืองหรือประเทศในห้องของคุณด้วยการเติมความสดใสด้วยสี เเละ Wallpaper


  ลองใส่สีสไตล์ Moroccan Style สไตล์นี้จะโดดเด่นในเรื่องของสีสันที่ตัดกัน เเละการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลายปริ้น เฟอร์นิเจอร์เเบบคนละแบบคนละสไตล์มาจัดวางเข้าด้วยกัน เเละจะเน้นการจัดสวน ตกไม้ในเขตร้อนชื้นสไตล์ Tropical การตกเเต่งแบบนี้สามารถเอาไปตกเเต่งที่นั่งในสวน หรือกลางเเจ้งได้ด้วยนะคะ
  Wallpaper ทั้งทำให้บรรยากาศให้มีสีสันมากขึ้นมาเเละคุณยังสามารถเลือก Wallpaper ให้เข้ากับการตกเเต่งห้องของคุณได้เลยค่ะ

  เปลี่ยนที่นั่งพักผ่อนจากเก้าอี้เป็นเปล


  เปลเรียกว่าเป็นอีกไอเทมนึงที่ช่วยทำให้คุณผ่อนคลายได้ เพราะคุณสามารถล้มตัวนอนอเนกได้เลย เเละคุณสามารถเลือกแปลที่มีรูปแบบที่หลากหลายมาตกเเต่งห้องคุณได้ เเต่ข้อควรระวังคือ การติดตั้งควรตรวจสอบให้ดีว่าคุณติดตั้งว่าปลอดภัยเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

  สไตล์การตกเเต่งเเบบเกาหลีมินิมอลยังคงเป็นเทรนฮิตจนถึงตอนนี้

  เปลี่ยนห้องให้เหมือนไปเที่ยวทิพย์
  การออกแบบคาเฟ่ในรูปแบบนี้ก็ยังเป็นที่นิยมเเละต้องการอยู่ตลอด เราจะเห็นได้ตามโซเชียลของคนเกาหลีหรือนักท่องเที่ยวที่ไปประเทศเกาหลี คนที่ชื่นชอบสไคล์นี้ก็สามารถหยิบเอาตกเเต่งห้องของคุณได้นะคะ เหมาะมาก ๆ กับคนที่อาศัยในพื้นที่จำกัดอย่าง หอพัก, อพาร์ตเม้นท์, คอนโด คุณสามารถเลือกมุมอย่างเช่นข้างเตียงนอน หรือหากมีมุมห้องติดระเบียง เพื่อวางคอลโซลยาวเเล้ววางพรอบตกเเต่งบนด้านบนของตัวตู้ หรือจัดโต๊ะกลมเเละเก้าอี้ที่มีดีไซน์น่ารัก ๆ มาจัดให้เข้ากัน อาจจะวางกระจก, โคมไฟตั้งพื้น รูปทรงมินิมอล, โมเดิร์น หรือเเปลก ๆ อย่างตอนนี้กระเเสของตกเเต่งแบบ Mid-Century Modern ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่

  เเต่งห้องของคุณให้บรรยากาศเหมือนบาร์ทิพย์


  นอกจากของตกเเต่งที่จะช่วยทำให้เหมือนคุณได้ไปเที่ยวทิพย์ เเสงไฟเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ สำหรับสร้างบรรยยากาศอย่างไฟประดิษฐ์สีม่วง, เเดง, ส้ม หรือจะไฟดวงที่เราเคยเรียกว่าไฟโรเซ่ที่มีลักษณะเเสงออกมาในรูป Gradient ทำให้ห้องของคุณมีบรรยากาศคล้ายบาร์ สามารถนัดเพื่อนของคุณมานั่งชิลที่ห้องพร้อมเปิดไฟแบบนี้สร้างบรรยากาศได้ดีเลยค่ะ
  นี่คือ
  เพราะการไปเที่ยวจริง ๆ อาจจะต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวหรือไปหลายคนอาจจะไม่มีเวลาไป คุณอาจจะเลือกวิธีที่ Inzpy เอาไอเดียการเเต่งห้องเหมือนได้ไปเที่ยวทิพย์บางส่วน เอาไปใช้สำหรับคนที่กำลังเเต่งห้องหรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศห้องของคุณให้เหมือนคุณได้ไปเที่ยว พักผ่อน ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ

  ที่มาภาพ : Pinterest

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img