More

  ครัวป้าหม่อน อาหารอีสาน ไก่ย่างเด็ด อ.สีคิ้ว

  จุดแวะทานข้าวที่ อ.สีคิ้ว ส้มตำ ไก่ย่าง รสเด็ด ครัวป้าหม่อน ร้านอาหารอีสานทางผ่านระหว่างเดินทางกลับจากต่างจังหวัด เป็นร้านที่เคยรายการครัวคุณต๋อย ใครที่ไปเที่ยวแถวเขาใหญ่ สีคิ้ว หรือปากช่อง แล้วมองหาร้านอาหารทางก่อนกลับก็แนะนำเลยค่ะ

  ครัวป้าหม่อน อาหารอีสาน ไก่ย่างเด็ด อ.สีคิ้ว

  ร้านครัวป้าหม่อน เป็นร้านที่เปิดมานานมากแล้ว มีลูกค้าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวค่ะ บรรยากาศร้านอาจจะดูธรรมดา แต่บอกเลยว่าเรื่องของอาหารนั้นสุดยอดมาก ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูอาหารให้เลือกสั่งเยอะพอสมควรเลยค่ะ ตั้งแต่คอหมูย่าง ไส้กรอกอีสาน ต้มยำทำแกง แต่ทีเด็ดที่จะไม่สั่งไม่ได้เลยนั่นก็คือ ไก่ย่างค่ะ

   

  ไก่ย่างของร้านครัวป้าหม่อนนั้น เป็นไก่ที่ที่มีกลิ่นหอม เนื้อฉ่ำแน่น สามารถเลือกสั่งแบบเป็นตัว หรือครึ่งตัวก็ได้ค่ะ อันนี้เราสั่งมาแบบครึ่งตัว ตอนเสิร์ฟก็จะเสิร์ฟมาพร้อมกับกระเทียมเจียว แล้วก็น้ำจิ้มแจ่ว และไม่ต้องกังวลเลยว่าจะได้ไก่ค้างคืน เพราะที่นี่ไก่ย่างขายดีมาก หมดตลอดเลยค่ะ วันที่เราก็ยังเกือบสั่งไม่ทันกันเลยทีเดียว

  ครัวป้าหม่อน อาหารอีสาน ไก่ย่างเด็ด อ.สีคิ้ว

  ที่ต้องสั่งมากินกับไก่ย่างอีกเมนูหนึ่งก็คือส้มตำค่ะ แต่วันนี้เราเลือกสั่งเป็นตำแตงปูปลาร้าไข่ต้มนะคะ รสชาติที่แซ่บเด็ดดวงมากเลย กินกับไก่ย่างอร่อยมาก ปลาร้านี่บอกเลยว่านัวจนแทบจะยกซด ความเผ็ดระดับกลาง ๆ ค่ะ แต่ถ้าใครอยากได้เผ็ดกว่านี้ก็สั่งเผ็ด ๆ ได้เลย

  ครัวป้าหม่อน อาหารอีสาน ไก่ย่างเด็ด อ.สีคิ้ว

  นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอีกหลายอย่างเมนูเลยค่ะ อย่างไส้กรอกอีสาน ตอนแรกคิดว่าจะมาไม่กี่ชิ้น แต่ตอนมาเสิร์ฟถึงกับตกใจ เหมือนให้มาทั้งพวง ได้เยอะมาก เสิร์ฟมาพร้อมกับพริกเขียว ขิงดอง แล้วก็แตงกวาฝาน ไส้กรอกจะไม่เปรี้ยวมากนะคะ กินกับข้าวเหนียวร้อนคือดีต่อใจ เป็นเมนูแก้เผ็ดได้ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ สรุปก็คือกินหมดทุกอย่าง อาหารถูกปากมาก

  ครัวป้าหม่อน อาหารอีสาน ไก่ย่างเด็ด อ.สีคิ้ว

  จริง ๆ อยากสั่งเยอะกว่านี้มาก แต่ว่าไปแค่สองคน แค่ไส้กรอกก็มองหน้ากันแล้วว่าจะกินหมดหรือเปล่า 555 เลยเลือกสั่งมาเพิ่มอีกหนึ่งเมนูเป็นแกงคั่วหอยขม อันนี้หน้าตาจะดูแปลกไปจากร้านอื่น ๆ ทั่วไป แต่รสชาติก็คือยกให้เป็นที่หนึ่งเลย เป็นแกงคั่วที่หอมพริกแกง แล้วก็รสชาติแซ่บมาก ค่อนข้างเผ็ดทีเดียวค่ะ ซดร้อน ๆ ลื่นคอดีมาก หอยก็ได้มาเยอะเลย

  ส่วนเมนูพวกลาบ ก้อย ต้มก็มีให้สั่งเหมือนกันนะคะ แต่ว่าถ้าอยากรู้ว่าอร่อย ๆ จริงมั้ยต้องไปลองเองแล้วแหละ แต่สำหรับเราขอบอกเลยว่า ถือเป็นร้านอาหารอีสานที่อร่อยสุดในย่านสีคิ้วเลยก็ว่าได้ค่ะ ถ้าได้มีโอกาสไปแถวนั้นอีก ก็คิดว่าเป็นร้านที่ต้องผ่านไปกินอีกแน่นอนค่ะ

  ใครที่จะมาไม่ต้องกลัวว่าจะหาร้านไม่เจอนะคะ เพราะว่าร้านอยู่ติดถนนมิตรภาพ มีป้ายใหญ่มากบอกว่าเป็นร้าน ครัวป้าหม่อน ร้านค่อนข้างใหญ่ค่ะ สามารถรับลูกค้าได้เยอะ แต่ว่าถ้าไปช่วงเทศกาลไก่ย่างอาจจะหมดเร็ว แล้วคนก็จะเยอะมาก เนื่องจากร้านครัวป้าหม่อนค่อนข้างดังในย่านสีคิ้วเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารแถวสีคิ้ว แนะนำร้านนี้เลยค่ะ ที่จอดรถก็มีสะดวกมากเลย ที่นั่งก็มีให้เลือกนั่งหลายโต๊ะ ถ้าอยากไปลองร้านครัวป้าหม่อนเดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้นะคะ

  ถ.มิตรภาพ ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว นครราชสีมา 30340
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/AFPTb1nhUmFW8Ncs8
  เปิดวันพุธ – วันจันทร์ เวลา 07.30 – 17.30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post