More
  spot_img

  หลาก Stool เด็ด คอนเซ็ปต์ดี ฝีมือนักออกแบบไทย

  หลาก Stool เด็ด คอนเซ็ปต์ดี ฝีมือนักออกแบบไทย

  หลาก Stool เด็ด
  Cr. Photo : everyday studio

  สตูลแม้จะไม่ใช่เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักในบ้านที่พึงมี แต่ก็ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นรองที่สามารถเพิ่มเติมรายละเอียดให้แก่มุมหรือพื้นที่ในบ้านให้ดูโดดเด่นได้ นอกจากเป็นที่นั่งเสริมแล้ว บางชิ้นยังเปลี่ยนบทบาทเป็นที่รองเท้าไว้สำหรับนั่งเหยียดกาย หรือบางดีไซน์ก็สามารถใช้เป็นโต๊ะข้างได้ในคราเดียว นี่ล่ะคือข้อดีของสตูล ดังนั้นเราจะมาชวนทำความรู้จักกับสตูลฝีมือคนไทย ภายใต้ใต้คอนเซ็ปต์ดี รูปลักษณ์สวยงาม เหมาะกับการนำไปวางตั้ง เสริมส่งการตกแต่งบ้านในแบบเฉพาะตัว

  Chang
  หลาก Stool เด็ด
  Cr. Photo : mobella

  ภาพคนขี่ช้าง เป็นหนึ่งในภาพจำที่คนต่างชาติคิดถึงเมืองไทย สู่การนำมาถ่ายทอดเป็นสตูลนั่งของแบรนด์ Mobella ซึ่งถูกลดเส้นสายให้ดูเรียบง่ายและเป็นสากลมากขึ้น แถมเพิ่มเติมลูกเล่นด้านฟังก์ชั่น ทำเป็นเบาะหนัง สามารถแยกส่วนกับที่นั่งได้ ทั้งนี้เพื่อเอื้อต่อการเปลี่ยนหรือซ่อมในอนาคต ที่สำคัญเป็นไอเทมที่ผู้ซื้อสามารถสั่งทำสีและลวดลายได้ตามต้องการ

  Petite Rattan Stool
  หลาก Stool เด็ด
  Cr. Photo : SALT AND PEPPER

  สตูลหวายเทคนิคโดยช่างฝีมือคนไทย จาก SALT AND PEPPER ที่ฉีกโลกงานหัตถกรรมแบบดั้งเดิม ผ่านการอัพลุคให้ร่วมสมัย โดยเล่นกับเส้นสายเรขาคณิต สร้างให้เกิดลวดลายเท่ๆ น่าสนใจ ผนวกกับการใช้เฉดสีกระตุ้นให้โดดเด่น มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานกับพื้นที่ขนาดกะทัดรัด ด้วยการดีไซน์ให้สามารถจัดเก็บของได้ในตัว (ที่นั่งทำหน้าที่เป็นฝาเปิด-ปิดได้)

  Bangkok Taxi
  หลาก Stool เด็ด
  Cr. Photo : everyday studio

  ชุดสตูลแนวคิดเจ๋งจากแบรนด์ everyday studio ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการเลือกสีมาจากรถแท็กซี่ในกรุงเทพฯ ผ่านการลดทอนรูปฟอร์มให้ดูเรียบง่าย แต่มากไปด้วยฟังก์ชั่น นอกจากออกแบบให้ซ้อนกันจัดเก็บได้ประหยัดพื้นที่ ยังสามารถปรับการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวางตั้งเดี่ยวๆ ใช้เป็นสตูลทรงเตี้ย หรือนำมาต่อซ้อน 2 ทำเป็นเก้าอี้นั่งทั่วไป และซ้อน 3 เพิ่มความสูงเปลี่ยนเป็นเก้าอี้บาร์สตูลง่าย ๆ ได้ในพริบตา

  Kratib
  หลาก Stool เด็ด
  Cr. Photo : Prempracha

  จาก “กระติ๊บ” ภาชนะที่ใช้เก็บข้าวเหนียวของไทย สู่การเปลี่ยนโหมดใหม่เป็นสตูลนั่งที่ทำจากวัสดุเซรามิกของแบรนด์ Prempracha ภายใต้การใช้สีพาสเทล เพื่อลดความแข็งกระด้างและสร้างให้ลุคดูร่วมสมัย ขณะเดียวกันการขึ้นรูปด้วยแป้นหมุน การแกะสลักด้วยมือ การแต้มสีสันลงไปในชิ้นงาน ล้วนเกิดจากช่างฝีมือผู้ชำนาญงานเซรามิกทั้งสิ้น แถมสตูลตัวนี้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานเป็นโต๊ะข้างสำหรับวางของได้อีกด้วย (ไม่ผิดกฎ…)

  Ink Collection
  Cr. Photo : Masaya

  จิตรกรรมจีนที่เผยการตวัดลายเส้นผ่านฝีแปรงอันลื่นไหล ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์สตูลของแบรนด์ Masaya ซึ่งนอกจากจะดูแปลกตาแล้ว วัสดุทองเหลืองที่นำมาขึ้นรูปยังมอบคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนต่อรอยขีดข่วนและการกัดกร่อน ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน ที่เจ๋งคือรูปลักษณ์นั้นสวยราวกับชิ้นงานประติกรรม แม้ตั้งวางไว้เฉยๆ ก็เท่สะดุดตา กลายเป็นไอเทมตกแต่งบ้านชิ้นเด่นได้ในตัว

   

   

   

   

  บทความน่าสนใจ : Samsung เจ๋ง! กวาด 48 รางวัลในงาน IDEA 2021

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended