More

  Animation In The Other Way Round : เวิร์กช็อป ในทางกลับกัน…

  ลงทะเบียน

  Animation In The Other Way Round : เวิร์กช็อป ในทางกลับกัน… ประกาศรายชื่อผู้ได้เวิร์กช็อป

  เมื่อพูดถึงงานแอนิเมชัน แต่ละคนจะนึกถึงอะไรกันบ้าง?

  อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ

  การ์ตูน 2 มิติ 3 มิติจากสตูดิโอยักษ์ใหญ่ระดับโลก ภาพยนตร์ที่ผู้สร้างวาดภาพนับหมื่นรูปมาต่อกัน ภาพเคลื่อนไหวที่เล่นล้อไปกับเสียงเพลงในมิวสิกวิดีโอ หรือแอนิเมชันก็เป็นแค่การสร้างภาพลวงตาผ่านการทำงานระหว่างพื้นที่และเวลา

  สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ร่วมกับคณะดิจิทัลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต และ Graphy Animation ขอชวนทุกคนมาค้นหาและมอบนิยามใหม่ที่ไร้ขีดจำกัดให้กับงานแอนิเมชัน ผ่านกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ ‘ในทางกลับกัน… : Animation In The Other Way Round’ ในวันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.00 – 17.30 น. ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น M TCDC กรุงเทพฯ ที่จะเปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้ร่วมฝึกทักษะการสำรวจผ่านประสาทสัมผัสของร่างกาย อันเป็นพื้นฐานสำคัญของการสร้างสรรค์งานแอนิเมชัน

  มาสังเกต เรียนรู้ และทดลองสร้างงานแอนิเมชันร่วมกันแบบ Collective ด้วยเทคนิค Charcoal Animation ที่จะวาดและลบบนกระดาษแผ่นเดียว เปิดมุมมองใหม่จากความเข้าใจในการสร้างงานแอนิเมชันแบบ Frame by Frame ที่ต้องวาดทีละแผ่น กิจกรรมนี้ยังมีไฮไลต์เป็น Movement Performance ที่ทุกคนจะได้ตั้งคำถามต่อการรับรู้การเคลื่อนไหว การเปลี่ยนแปลง และชีวิต ที่อาจทลายกรอบคิดเดิม ๆ ของงานแอนิเมชัน

  กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับผู้มีอายุ 15 ปีขึ้นไปที่สนใจศิลปะ (ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานในการทำงานศิลปะหรือแอนิเมชันมาก่อน) รวมถึงผู้มีประสบการณ์ทำงานในวงการแอนิเมชันหรือวงการศิลปะแขนงอื่น ๆ

  รับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 24 มิถุนายน 2565

  ลงทะเบียนได้ที่: https://forms.gle/gEM8HVyUUQTWQ3396

  เข้าร่วมกิจกรรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

  ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ผ่านการคัดเลือก 30 ท่าน จะได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่เพื่อยืนยันการเข้าร่วมกิจกรรม ทีมงานคัดเลือกผู้เข้าร่วมจากความหลากหลายของช่วงวัย อาชีพ และความสนใจ โดยการตัดสินของทีมงานถือเป็นอันสิ้นสุด และขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงผู้เข้าร่วมหลังการยืนยันการเข้าร่วม

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่: [email protected]

  กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการออนไลน์ ‘The Art of Immersive Storytelling: Making Moving Image Tells’ โดยความร่วมมือระหว่างสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA, คณะดิจิทัลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต, สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย, สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ และ Graphy Animation ที่จะเผยแพร่ในช่วงเดือนสิงหาคม 2565

  อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "ประกาศผลผู้เข้าร่วม Workshop ในทางกลับกัน...: Animation in the other way round"

  ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ ‘ในทางกลับกัน… : Animation In The Other Way Round’ วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.00 – 17.30 น. ที่ห้อง Auditorium ชั้น M TCDC กรุงเทพฯ จำนวน 30 ท่าน ดังนี้
  1. กมลพร วงศ์เหลือง
  2. กวิสรา สายแก้ว
  3. คีตพรรษ ทองดี
  4. ฉัพพรรณรังสี สุวรรณชาติ
  5. ชยานันท์ อนันตวัชกร
  6. ชยุต มะโนหล้า
  7. ญาณิศา เกิดพรพุทธมนต์พร
  8. ณฐมน ผาสุขตระกูล
  9. ณัฐวีร สุขภัฎ
  10. ณัท เศรษฐ์ธนา
  11. ทารีดา ภิรกุลศิริ
  12. ธนวรรณ แซ่เอี้ยน
  13. ธนัทภัทร ศรีวภา
  14. นันท์ภัสกร ล่ำภากร
  15. น้ำใส ข้าวบ่อ
  16. นิติ เมืองโคตร
  17. ปนัดดา เต็มไพบูลย์กุล
  18. ปัทมา หอมรอด
  19. พิชญ์พิมล กานดารักษ์
  20. มนพัทธ์ เมืองโคตร
  21. รัชย์จิรา จันทรวิวัฒน์
  22. รัตนวดี สุขภัฎ
  23. วรันธร อริยพลกนกสิน
  24. วีร์ วีรพร
  25. ศศินันท์ ศิริมหัทธโน
  26. ศศิรี เดชวิทยาพร
  27. ศิรภัสสร เดชเดโช
  28. ศุภานัน วทานิยกุล
  29. สรวิชญ์ พงษ์ภักดี
  30. สุรดา ดิเรกมหามงคล
  ขอแสดงความยินดีกับผู้ผ่านการคัดเลือกทั้ง 30 ท่าน ทั้งนี้ ทีมงานได้แจ้งรายละเอียดกิจกรรมและการเตรียมตัวแล้วทางอีเมล กรุณายืนยันการเข้าร่วมกิจกรรมภายในวันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18.00 น.

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post