More

  5 สถานที่สุดเพอร์เฟ็กต์ สำหรับ Workcation

  5 สถานที่สุดเพอร์เฟ็กต์ สำหรับ Workcation

  5 สถานที่สุดเพอร์เฟ็กต์
  Cr. Photo : Thought Catalog on Unsplash

  Workcation คือการทำงานควบคู่ไปกับท่องเที่ยวพักผ่อน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ เพราะเชื่อว่ามีผู้คนมากมายอยากจะเปลี่ยนการ work from home มาเป็น work from anywhere ในสภาพแวดล้อมใหม่ที่สามารถช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย กระตุ้นไอเดีย สร้างแรงบันดาลใจ และประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น

  รวมถึงหาที่สำหรับการพักแบบสั้น ๆ ระหว่างวันหลังเสร็จงานไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้องพักโรงแรมดีไซน์เท่ ที่มองออกไปแล้วเห็นชายหาดระยิบแดดสวย หรือในรีสอร์ทบนภูเขาสูงท่ามกลางความสงบเงียบ ผู้คนต่างก็ถือโอกาสนี้รวมการทำงานและการพักผ่อนเข้าด้วยกัน

  และเนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยหลายแห่งเริ่มกลับมาเปิดแล้ว เราจึงจะขอแชร์ไอเดีย 5 สถานที่ดีไซน์สวยสุดเพอร์เฟ็กต์ สำหรับ Workcation ในประเทศไทยที่ทางอโกด้าแนะนำมาให้รู้จัก เผื่อใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน และอยากได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ  มาเติมเต็มการใช้ชีวิตกัน

  The Monttra Pattaya5 สถานที่สุดเพอร์เฟ็กต์

  ‘พัทยา’ คือจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนไทยที่คิดอยากไปพักผ่อนเติมพลังเคียงทะเล ที่สำคัญเมืองในจังหวัดชลบุรีนี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังมีชายหาดขึ้นชื่อ กิจกรรมกลางแจ้ง ร้านอาหารท้องถิ่น และอื่น ๆ มากมายให้ได้เพลิดเพลิน หากใครต้องการผ่อนคลายความเครียดหลังประชุมมาตลอดวัน แนะนำให้มาที่ The Monttra Pattaya เพราะแม้ตัวโรงแรมจะตั้งอยู่ใกล้ตัวเมือง แต่ก็ห่างจากทะเลเพียงไม่กี่ก้าว ในห้องพักมีทั้งโต๊ะทำงาน Wi-Fi และระเบียงให้ได้เดินออกไปรับลม หลังจากทำงานเสร็จก็สามารถออกไปเดินเล่นบนชายหาดส่วนตัวของโรงแรม ก่อนตบท้ายวันด้วยการนั่งกินอาหารทะเล (สด+อร่อย) ที่อยู่ในโรงแรมได้นั่นเอง

  Hansar Samui Resort5 สถานที่สุดเพอร์เฟ็กต์

  ‘เกาะสมุย’ ถือว่าเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นอกจากนี้ประดามีด้วยอาหารทะเลสดหลากหลายรายการ ควรคู่แก่การมอบเป็นรางวัลชีวิต หลังจากที่คุณทำงานหนักมาทั้งวัน และหากใครต้องการหลีกหนีความจำเจของชีวิตประจำวัน แนะนำให้มาเยือนสวรรค์กลางทะเลที่ Hansar Samui Resort ตอบโจทย์แน่นอน เพราะรีสอร์ทริมชายหาดแห่งนี้มีสระว่ายน้ำ สปา และกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เวลาทำงานก็ไปนั่งตอบอีเมลตรงระเบียงห้องที่มองเห็นทะเลสีฟ้าคราม เมื่อเสร็จงานก็ออกไปดื่มเครื่องดื่มชิลล์ ๆ ที่บาร์ของรีสอร์ท ต่อด้วยอาหารเย็นร้านพื้นถิ่น หรือเอนหลังพักผ่อนในห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ

  Art Mai Gallery Nimman Hotel Chiang Mai5 สถานที่สุดเพอร์เฟ็กต์

  เมื่อพูดถึง ‘เชียงใหม่’ คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงทิวทัศน์ของภูเขาอันตระการตา ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร คาเฟ่สุดฮิปที่มีอยู่ทั่วเมือง อาหารเหนือแบบดั้งเดิมแท้ ๆ และวัดวาอารามวิจิตรงดงาม แต่ที่จริงแล้วเมืองนี้มีอะไร ๆ ให้ได้สัมผัสเยอะกว่านั้น ยิ่งหากใครต้องการทำงานในบรรยากาศเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยงานศิลปะ แนะให้ไปที่ Art Mai Gallery Nimman Hotel Chiang Mai เพราะถึงแม้ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่ผู้เข้าพักก็จะไม่ถูกรบกวนด้วยเสียงต่าง ๆ จากด้านนอก แถมภายในโรงแรมมีหลากหลายผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยศิลปินไทยจัดแสดงอยู่ให้ชม มีห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำในร่ม/กลางแจ้ง และสนามกอล์ฟให้คุณยืดเส้นยืดสาย ส่วนผู้ที่ชอบจ้อคุยกับคนท้องถิ่น และหาอะไรกินช่วงค่ำ ต้องไม่พลาดกาดหน้ามอ (ตลาดนัดกลางคืน มาลินพลาซ่า) หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

  The Float House River Kwai Resort

  ‘กาญจนบุรี’ เป็นจังหวัดในภาคตะวันตกของประเทศไทยที่ใกล้กับชายแดนไทย-พม่า และเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง เช่น ทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปัจจุบัน แถมจังหวัดนี้ก็ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบ และความเป็นธรรมชาติเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจ และถ้าใครต้องการความสงบที่แท้จริง ขอแนะให้ไปหย่อนใจเช็คอินที่ The Float House River Kwai Resort  รีสอร์ทลอยอยู่บนแม่น้ำแคว ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าไม้ รวมถึงให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้เข้าพักต้องการได้ สามารถไปนั่งแช่เท้าหรือลงไปแหวกว่ายในแม่น้ำให้รู้สึกผ่อนคลาย ก็เป็นวิธีที่ง่ายและสนุกในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

  The Park Nine Srinakarin

  สำหรับใครที่อยู่ในกรุงเทพฯ แล้วไม่อยากเดินทางไกล แนะนำให้ไปสัมผัสความร่มรื่นที่ The Park Nine Srinakarin โรงแรมใกล้ซีคอนสแควร์แห่งนี้ เพราะมอบบรรยากาศที่ลงตัวไม่หยอก แถมเงียบสงบระคนความทันสมัย ตัวโรงแรมได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจากบ้านเรือนไทยดั้งเดิม นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีสปา สระปลาคาร์ฟ รวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการ ช่วยให้ผู้เข้าพักทำงานได้อย่างผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

  และทั้งหมดนี้ คือ 5 สถานที่ Workcation ที่นำมาบอกต่อ ใครกำลังอยากลืม… บ้านชั่วคราว แว่บมาหา passion ใหม่ๆ เพื่อทำงานพร้อมกับชาร์จแบตให้กับตัวเอง ต้องใจที่ใด สะดวกเดินทางไปไหน ก็ลองนำไปพิจารณากัน

   

  บทความน่าสนใจ : หลาก Stool เด็ด คอนเซ็ปต์ดี ฝีมือนักออกแบบไทย

  Related Post