More

  5 ไอเดียบ้านสวย หลังคาจั่ว แบบสไตล์นอร์ดิกน่าอยู่!

  5 ไอเดียบ้านสวย หลังคาจั่ว แบบสไตล์นอร์ดิกน่าอยู่!

  5 Thought บ้านสวยแบบสไตล์นอร์ดิกน่าอยู่ สไตล์บ้านทรงสามเหลี่ยม หรือ บ้านหลังคาจั๋วแบบทันสมัย ที่กำลังได้รับความนิยมไม่มีตกเทรนด์ ด้วยเอกลักษณ์ฉพาะตัวที่มีคาแร็คเตอร์ไม่เหมือนใคร ตามแบบฉบับความชอบตามสไตล์เพื่อนๆ กันเลยว่าแต่จะมีแบบไหนบ้างตาม Inzpy ไปดูกันเลย

  5 Thought

  ดีไซน์บ้านทรงหน้าจั่ว :โทนสีดำ

  การออกแบบการเริ่มต้นด้วยการวางโครงอาคารเหมือนโรงเก็บของสี่เหลี่ยมซ้อนกันอยู่  ซึ่งเป็นโครงสร้างอย่างง่าย  วัสดุที่ใช้เป็นอะลูมิเนียมสีดำสนิทตัดกับตัวอาคารสีขาวด้านหน้า ดูเรียบง่ายแต่ขับบ้านให้ดูโมเดิร์นขึ้น วิธีในการนำแสงผ่านเข้าบ้านใช้วิธีการเจาะผนังเป็นช่องขนาดใหญ่ทั้งแนวตั้ง และแนวนอนเพื่อให้รับแสงในมุมที่แตกแต่ง หน้าต่างขนาดใหญ่ส่วนใต้หลังคายังเปิดบ้านให้เห็นวิวทิวทัศน์ของยอดต้นไม้เข้าไปในห้องครัว และพื้นที่นั่งเล่นทำให้แสงส่องเข้ามาในบ้านทำให้บ้านดูโปร่ง กว้าง และรับลมได้ดีเลยล่ะ

  5 Thought

  ดีไซน์บ้านทรงหน้าจั่ว : แบบ (Cottage Style)

  บ้านสไตล์คอทเทจ ที่เน้นความเรียบง่ายด้วยหลังคาจั่วคลาสสิก โดยบ้านสไตล์นี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่วัสดุจากธรรมชาติพร้อมวัสดุไม้ที่เลือกใช้เป็นวัสดุหลัก ซึ่งให้ความรู้สึกที่ลงตัว อีกทั้งกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบอย่างมาก นอกจากนั้นแล้วการเลือกใช้วัสดุไม้แบบนี้ ยังเหมาะสำหรับการสร้างเป็นที่พักตากอากาศบนเชิงดอย เพราะให้บรรยากาศที่อบอุ่นมากๆ

  5 Thought

  ดีไซน์บ้านทรงหน้าจั่ว : แบบบ้านไม้ตากอากาศ

  บ้านทรงจั่วสามเหลี่ยม มาสัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ โดยไฮไลท์ของบ้านหลังนี้จะเน้นให้ทุกห้องภายในบ้าน สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติโดยรอบได้อย่างชัดเจน เป็นรูปแบบของหลังคาบ้านที่นิยมใช้ในการสร้างบ้านกันมาเนิ่นนาน ไม่ว่าจะเป็นภูมิภาคไหน หรือประเทศไหนก็นิยมหลังคารูปแบบนี้กันมาก เนื่องจากหลังคาทรงจั่วจะมีปัญหาเรื่องการรั่วซึมน้อยมากกว่าหลังคารูปแบบอื่นๆ ทั่วไป เนื่องจากดีไซน์ของหลังคาบ้านมีความลาดเอียงมากกว่าปกติ ในช่วงฝนตกน้ำจึงไหลลงได้เร็วกว่า หลังคาทรงจั่วโดยทั่วไปจะมีลักษณะหลังคาที่ลาดเอียงออกสองด้าน สันหลังคาตรงกลางจะสูงกว่าส่วนอื่น และเป็นรูปแบบหลังคาที่ช่วยกันความร้อนได้ดีอีกด้วย

  ดีไซน์บ้านทรงหน้าจั่ว : แบบการผสมผสานความร่วมสมัย

  การออกแบบที่ได้มีการผสมผสานระหว่างความโมเดิร์น และความอบอุ่น กับการตกแต่งทั้งภายใน และภายนอกด้วยวัสดุไม้ พร้อมเล่นเฉดสีให้มีความทันสมัยในโทนสีดำที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนิยมใช้โทนสีขาว ครีม เทา มีรายละเอียดการตกแต่งที่หนักแน่นมั่นคง ไม่ฉูดฉาด นิยมใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมที่เพิ่มลูกเล่นรวมทั้งดีเทลให้ไม่เรียบจนเกินไป ทำให้ดูโด่เด่น และมีเสน่ห์ เอกลักษณ์ที่ลงตัวสุดๆ

  ดีไซน์บบ้านหลังคาหน้าจั่ว : บ้านกลางสวน

  ปิดท้ายด้วยบ้านกลางสวน ที่ใครเห็นเป็นต้องชอบกันอย่างแน่นอน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากพื้นที่เกษตรกรรมที่อยู่รอบ ๆ โดยใช้วัสดุไม้เป็นหลักเพื่อให้สอดคล้องไปกับธรรมชาติ ซึ่งได้รับการดีไซน์ให้มีบรรยากาศอบอุ่น เชิญชวนผ่อนคลาย แล้วก็เหมาะกับการอยู่อาศัย ในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น โดยการเลือกใช้โทนสีภายในบ้าน ที่มีความเรียบง่าย รวมทั้งเป็นธรรมชาติ มากที่สุด อย่างโทนสีเทา ครีม ขาว เอิร์ธโทน หรือน้ำตาลอ่อน ที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว เพื่อให้บรรยากาศภายในบ้าน มีความสบายตา คงความเรียบง่าย แต่ก็ให้ความรู้สึก ที่ทันสมัย ไปพร้อมกัน

  เป็นยังไงบ้างเพื่อนๆ 5 Thought กับบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นแบบอย่างการตกแต่งบ้านของชาวตะวันตกเหนือที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความง่ายๆ แล้วก็สำหรับเพื่อการตกแต่งล้วนนำมาซึ่งประโยชน์สูงสุดต่อผู้อาศัย ซึ่งการตกแต่งสไตล์นอร์ดิกได้รับแรงผลักดันมาจากธรรมชาติสุดๆ

  Related Post

  Recommended