More

  จัดเต็ม ! ชวนไปส่อง 20 แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไทย หลากสไตล์ สวย ปัง ไม่ซ้ำทางใคร

  จัดเต็ม ! ชวนไปส่อง 20 แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไทย หลากสไตล์ สวย ปัง ไม่ซ้ำทางใคร

  พบกับผลงานดีไซน์ของ 20 แบรนด์ เฟอร์นิเจอร์ไทยสุดปัง ที่ Inzpy คัดสรรมาให้คุณได้เลือกได้พิจารณา ก่อนตามไปส่องในเพจดูสินค้าของพวกเขาเพิ่มเติม ซึ่งแต่ละแบรนด์เรียกว่าจุดประกายมาจากความคิดสุดเฉียบของดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย เรียกว่าคัดสรรมาให้เลือกชนิดจัดเต็มหลากหลายสไตล์ ทั้งแนวมินิมอล ออเรียนทัล โมเดิร์น ตลอดจนงานที่สะท้อนกลิ่นอายแห่งความอาร์ต… เพื่อให้คุณนำไปตกแต่งบ้านตามความชอบ ส่วนจะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลย…


  1. Sumphat Gallery
  Cr.Photo / FB : sumphatgallery

  สตูดิโอออกแบบที่มีแนวทางชัดเจน สำหรับ Sumphat Gallery หรือ สัมผัส แกลเลอรี่ ก่อตั้งโดยสถาปนิก/นักออกแบบผู้มากความสามารถอย่าง รัฐ เปลี่ยนสุข และช่างภาพชาวฝรั่งเศส Philippe Moisan ซึ่งทั้งคู่ตั้งใจนำเสนอเครื่องเรือนและของตกแต่งบ้านที่สะท้อนงานหัตถกรรมของชุมชนในแง่มุมที่ร่วมสมัยมากขึ้น แถมบางชิ้นงานยังสะท้อนอารมณ์อาร์ตเฉกเช่นงานประติมากรรมตกแต่งบ้านอีกด้วย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : sumphatgallery


  2. Masaya
  Cr.Photo / FB : masayafurniture และ Doowoper

  อภิวัฒน์ ชิตะปัญญา เจ้าของรางวัล Designer of the Year 2021 (สาขา Furniture Design) ถือเป็นตัวบทสำคัญที่ขับเคลื่อนการสร้างแบรนด์นี้ให้พุ่งทะยานไปไกลระดับนานาชาติเลยล่ะ และผลงานฮอต… ปรอทแตกก็คือ การนำวัสดุทองเหลืองมาเนรมิตให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามที่ดูมีเอกลักษณ์ สะท้อนภาพจำของการออกแบบเครื่องเรือนที่มีลีลาความเป็นงานประติมากรรมเจือปนอยู่ได้อย่างมีเสน่ห์​

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : masayafurniture 


  3. KITT.TA.KHON
  จัดเต็ม
  Cr.Photo / FB : Kitt.Ta.Khon และ Doowoper

  KITT.TA.KHON หรือ ฆิต-ตา-โขน แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไทย ที่สร้างอัตลักษณ์ในตัวงานผ่านการมองโลกจากชีวิตจริง รวมถึงเล่นกับความไม่สมบูรณ์ในงานหัตถกรรมผ่านลีลาที่สนุกสนาน โดยเครื่องเรือนต่าง ๆ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานหัตถกรรมทั่วโลก มาต่อยอดเป็นงานคราฟท์ที่ฉีกกฎไปจากเดิม ตั้งใจให้เนื้องานสอดไส้ความไร้เดียงสา สนุก และตรงไปตรงมามากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันต้องการแสดงถึงความสดใหม่ทางความคิด ด้วยการนำลวดลายต่างถิ่นมาผสมผสานกัน ผ่านการจัดวางใหม่ เพื่อสร้างเส้นสายลายกราฟิกที่ร่วมสมัยและท้าทาย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : Kitt.Ta.Khon


  4. Yothaka
  จัดเต็ม
  Cr.Photo / FB : Yothaka-International

  แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไทย ที่ถือว่าแจ้งเกิดมาแล้วในหลากหลายประเทศทั่วโลก ซึ่ง Yothaka (โยธกา) ยังเป็นแบรนด์ที่มีชั่วโมงบินสูงในการผลิตเฟอร์นิเจอร์มากว่า 30 ปี โดยมีคุณ สุวรรณ คงขุนเทียน เป็นผู้ออกแบบ (และเป็นเจ้าของกิจการ) อยู่เบื้องหลัง แถมมีลูกค้าตั้งแต่โรงแรม และรีสอร์ตหรู ไปจนถึงบูติกช็อปทั่วสารทิศ ทั้ง Hermès, Louis Vuitton, FENDI แถมผลงานบางชิ้นยังได้รับเลือกให้เข้าไปอยู่ในพิพิธภัณฑ์ในเกาหลี และญี่ปุ่นอีกต่างหาก

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : Yothaka-International


  5. KORAKOT
  จัดเต็ม
  Cr.Photo : Doowoper

  แบรนด์ขึ้นชื่อเรื่องไม้ไผ่ ที่ก่อตั้งขึ้นโดยนักออกแบบชื่อดัง กรกต อารมย์ดี ที่เริ่มต้นมาจากการนำงานฝีมือสร้างว่าว ด้วยวิธีผูกและมัด มาประยุกต์ใช้ในงานออกแบบผลิตภัณฑ์ จนกลายเป็นที่ยอมรับในเวทีระดับโลก สำหรับจุดเด่นของ แบรนด์ Korakot คือการนำวิถีงานหัตถกรรมไม้ไผ่ดั้งเดิมของชุมชนบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี มาสร้างเป็นโคมไฟ เฟอร์นิเจอร์ และงานประติมากรรมที่เป็นสไตล์เฉพาะตัวได้น่าสนใจ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : Korakotdesign


  6. TOUCHABLE
  จัดเต็ม
  Cr.Photo : Doowoper

  TOUCHABLE หรือ ทัชเอเบิ้ล (ภายใต้ Able Interior Workshop บริษัท รับออกแบบตกแต่งภายในบ้าน โรงแรม รีสอร์ท คอนโดฯ) นับว่าเป็นแบรนด์ที่นำเสนอเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านคุณภาพที่เปี่ยมด้วยเอกลัษณ์ แถมเผยเนื้องานแต่ละชิ้นที่สุดแสนจะประณีต เพราะทั้งหมดผลิตโดยช่างฝีมือที่มีทักษะสูง แถมการออกแบบยังยึดโยงกับสิ่งแวดล้อม ผ่านการใช้วัสดุจากในประเทศที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : touchablebangkok


  7. Corner43 Decor 
  จัดเต็ม
  Cr.Photo / FB : corner43decor

  อีกหนึ่งแบรนด์สุดเจ๋ง ที่เชี่ยวชาญด้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจากงานจักสานด้วยวัสดุหวาย ที่รังสรรค์ออกมาได้เก๋ไก๋แถมสะท้อนถึงความประณีตและร่วมสมัยอยู่ในที  ที่สำคัญยังทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ชั้นนำของไทยมากมาย นอกจากงานหวายแล้วยังสร้างสรรค์งานออกแบบจากวัสดุที่แตกต่างออกไปอย่างเชือก หวายเทียม หนัง ฯลฯ เพื่อเพิ่มความหลากหลายที่เข้ากับยุคสมัยและกระแสนิยมที่เปลี่ยนไปอีกด้วย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : corner43decor


  8. P PALLADIO
  จัดเต็ม
  Cr.Photo / FB : ppalladio

  P PALLADIO (พี พัล-ลา-ดิ-โอ) แบรนด์น้องใหม่ ที่ละลานตาไปด้วยเครื่องเรือน และของตกแต่งบ้านอันมีอัตลักษณ์ไม่ซ้ำทางใคร ผ่านการคิด การออกแบบ และบอกเล่าเรื่องราวโดยสองดีไซเนอร์สุดจึ้งอย่าง  ปอม ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง หรือ Pomme Chan นักวาดภาพประกอบชื่อดังระดับโลก และพลอย จินดาโชติ นักแสดงสาวมากความสามารถ แถมทุกชิ้นงานไม่ว่าจะเป็น หมอนอิง โต๊ะ เก้าอี้ หรือวอลล์เปเปอร์ต่าง ๆ ที่นำมาจัดดิสเพลย์ ยังเผยความอาร์ตตตต สุดฤทธิ์ นำเสนอลวดลายสนุกที่ระคนไปด้วยรูปทรงที่แปลกใหม่ทว่าสวยงามตรึงใจ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : ppalladio


  9. Kenkoon
  จัดเต็ม
  Cr.Photo / FB : kenkoonfurniture

  Kenkoon แบรนด์เฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์ ที่ก่อตั้งโดย เมธชนัน สวนศิลป์พงศ์ ดีไซเนอร์ชื่อดังของไทย ซึ่งมีความเจนจัดในเรื่องการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตขึ้นจากไม้สักและสเตนเลสสตีล เพื่อให้สามารถใช้งานในรูปแบบ Amphibian Furniture คือ การใช้งานเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวกันได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารนั่นเอง แถมสินค้าของแบรนด์ยังถูกเลือกไปใช้ในโรงแรมชั้นนำทั่วโลก อาทิ W Hotel นิวยอร์ค, Four Seasons สมุย, JW Marriott เกาหลี, Anantara มัลดีล์ฟ และ Casa de la Flora เขาหลัก เป็นต้น

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : kenkoonfurniture


  10. Galvanii
  จัดเต็ม
  Cr.Photo / FB : galvaniifurniture

  แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ ที่นำเสนอความต่าง ด้วยการใช้เหล็กชุบกัลวาไนซ์เป็นวัสดุหลักในการสร้างสรรค์ ผสานกับไอเดียการออกแบบที่เน้นความสวยงาม และด้วยความเชี่ยวชาญในการชุบกัลวาไนซ์แบบจุ่มร้อน พร้อมกับงานออกแบบที่ล้ำสมัย ตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่แบรนด์นี้ถึงได้รับรางวัลการออกแบบระดับประเทศและนานาชาติ (อาทิ Demark , GOOD Design Award และ Red Dot Design Award) เป็นเครื่องการันตีความเจ๋งมาครองนั่นเอง

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : galvaniifurniture


  11. Thinkk Studio
  Cr.Photo / FB : thinkkstudio

  สตูดิโอ สร้างสรรค์ด้านงานออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ และผลิตภัณฑ์  ที่ก่อตั้งขึ้นโดยสองดีไซเนอร์มากฝีมืออย่าง พลอย–พลอยพรรณ ธีรชัย และ เดย์–เดชา อรรจนานันท์  ซึ่งต้องบอกว่าแบรนด์นี้สุดโต่งมาก… เพราะเขาพัฒนาผลงานได้ไกลจนไปถึงเวทีงานออกแบบต่างแดนที่เมืองมิลานและปารีส แถมยังดีไซน์ เก้าอี้ โต๊ะ แจกัน โคมไฟ ฯลฯ ออกมาได้อย่างมีคาแรกเตอร์ ผ่านกระบวนการคิดที่ลึกซึ้ง เผยให้เห็นรูปลักษณ์อันเรียบสวย ทว่าแฝงเร้นด้วยฟังก์ชันที่แยบยลทีเดียว

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : thinkkstudio


   12. niiq
  Cr.Photo / FB : niiqshop

  แบรนด์ที่ก่อตั้งโดย คุณรังสรรค์ นราธัศจรรย์ ซึ่งคร่ำหวอดอยู่ในวงการรับออกแบบตกแต่งภายในมาอย่างยาวนาน แถมเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ ที่โชว์เสน่ห์ความเรียบง่ายได้อย่างมีกึ๋น เพราะทุกชิ้นดีไซน์แฝงไปด้วยกิมมิคในตัวเอง เพื่อสร้างงานออกแบบที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : niiqshop


  13. Podium
  Cr.Photo / FB : Podium

  อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ไม้คุณภาพ ที่นอกจากจะถ่ายทอดกลิ่นอายแห่งโลกตะวันออกได้มีเสน่ห์ ยังสร้างสรรค์ทุกรายละเอียดด้วยการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการผลิต รวมถึงผสานเข้ากับศิลปะในออกแบบ เพื่อสร้างให้เกิดเฟอร์นิเจอร์ที่มีความประณีต สวยงาม และมีความอาร์ต… ติดปลายนวมมาด้วยในคราเดียวกัน

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : Podium 


  14. Filobula
  Cr.Photo / FB : Filobula

  เฟอร์นิเจอร์ลุคเรียบง่าย แต่มากเสน่ห์ เผยให้เห็นงานคราฟท์ที่แฝงด้วยความคลาสสิก ส่วนใหญ่มักออกแบบให้มีเส้นสายที่ดูโค้งมนเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน มอบความรู้สึกเป็นกันเอง นุ่มนวล และอบอุ่น นอกจากนี้เนื้อไม้ยังมีให้เลือกหลายเฉด ผสานกับโทนสีของผ้าและหนังที่นำมาประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์ ยังทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกหามามิกซ์ แอนด์ แมทช์ ในการตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์เลยทีเดียว

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : Filobula


  15. Hoog
  Cr.Photo / FB : hoogbyhygge

  แบรนด์เฟอร์นิเจอร์เน้นงานดีไซน์สนุกและสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นผลงานจากดีไซเนอร์ไทยมากฝีมือ โดยมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชุดโต๊ะรับประทานอาหาร เก้าอี้ เตียงนอน ตู้เก็บของ โคมไฟ ชุดครัว ไล่ลามไปถึงตี่จูเอี๊ย และโต๊ะหมู่บูชาที่มีดีไซน์ทันสมัย ซึ่งทั้งหมดล้วนผลิตขึ้นมาเอาใจคนรุ่นใหม่ทั้งสิ้น

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : hoogbyhygge


  16. Oggi
  Cr.Photo / FB : oggiliving

  หลายไอเทมของแบรนด์นี้ เคยได้รับรางวัลการประกวดออกแบบระดับประเทศอย่างเวที DEmark มาแล้ว โดยโต๊ะ ตู้ เตียง ฯลฯ ส่วนใหญ่ทำมาจากไม้โอ๊ก นอกจากจะโชว์ให้เห็นลวดลายธรรมชาติอันสวยงาม สินค้าทุกชิ้นยังสะท้อนลุคที่อบอุ่นเรียบง่าย เผยสไตล์มินิมอลที่ชวนให้นึกถึงงานเฟอร์นิเจอร์กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : oggiliving


  17. everyday studio
  Cr.Photo / FB : everydaystudio.furniture

  everyday studio แบรนด์นี้ก่อตั้งขึ้น ปี 2014 แต่ด้วยความที่แบรนด์มีแนวทางชัดเจน มุ่งนำเสนอเฟอร์นิเจอร์สำหรับตอบโจทย์พื้นที่จำกัดอย่างคอนโดฯ  ภายใต้แนวคิด “Our design makes your everyday special” เน้นสร้างความพิเศษแก่ตัวงานโดยการออกแบบให้เอื้อต่อประโยชน์การใช้สอย จึงไม่น่าแปลกใจที่หลากหลายผลงานของแบรนด์ กลายเป็นพระเอกในพื้นที่เล็ก ที่มีดีไซน์โดดเด่นน่าจับตาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงมีผลงานการันตีคุณภาพด้วยการคว้ารางวัลระดับประเทศและต่างประเทศมาแล้วไม่น้อยอีกด้วย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : everydaystudio.furniture


  18. Pana Object
  Cr.Photo / FB : pana.objects 

   

  Pana Object อีกหนึ่งแบรนด์ของใช้ของตกแต่งบ้านดีไซน์เรียบง่ายแกมสนุก  ซึ่งมีแนวคิดที่ให้ความสำคัญกับกระบวนการออกแบบสร้างสรรค์ ใส่ใจในทุกกระบวนการผลิตจากทักษะงานช่างฝีมือ และคำนึงถึงความต้องการของผู้ใช้อย่างสูงสุด โดยมี “ไม้” เป็นวัสดุหลักในการถ่ายทอดผลงาน ตามปรัชญาแนวคิดการทำงานที่ว่า “We just wish our wooden creation will make your life more lively and meaningful” นั่นเอง

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : pana.objects 


  19. PDM
  Cr.Photo / FB : PDMBRAND

  แบรนด์เสื่อสัญชาติไทย ก่อตั้งโดย “ดุลยพล ศรีจันทร์” ดีไซเนอร์ชื่อดัง ซึ่งมีประสบการณ์การทำงานด้านการออกแบบทั้งในไทยและต่างประเทศมาอย่างยาวนาน โดยหยิบนำเสื่อพลาสติกบ้าน ๆ ที่คนไทยคุ้นเคยกันดี มาพัฒนาเป็นพรมสุดเก๋สำหรับบ้านเมืองร้อน ซึ่งต่อยอดใหม่โดยใช้วัสดุพลาสติก Polypropylene มารีไซเคิล พร้อมออกแบบเล่นกับลวดลายกราฟิกได้ดูเท่และทันสมัย ปัจจุบันแบรนด์นี้ยังมีการทำของใช้ และเฟอร์นิเจอร์ร่วมกับแบรนด์และดีไซเนอร์ชื่อดัง สร้างไลน์โปรดักซ์ที่น่าสนใจและหลากหลายมากยิ่งขึ้น

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : PDMBRAND 


  20. Quly Design
  Cr.Photo / FB : qualydesign

  แบรนด์ของใช้ของตกแต่งบ้านดีไซน์รักษ์โลก ที่ชูโรงด้วยการผลิตขึ้นจากพลาสติกรีไซเคิล โดยมีวางจำหน่ายในไทยและส่งออกถึง 50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งแบรนด์นี้ศักยภาพด้านการออกแบบนั้นไม่ธรรมดา เพราะนอกจากรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ที่ดีไซน์ได้น่ารักสะดุดตาแล้ว Qualy ยังมีไอเดียที่ซุกซน ขยันสรรหาลูกเล่นใหม่ ๆ มาใส่ไว้ในตัวงานได้อย่างชาญฉลาด จนหลากหลายผลิตภัณฑ์สามารถคว้ารางวัลใหญ่ ๆ ระดับประเทศมาแล้วมากมาย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : qualydesign


   

  เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบทความ จัดเต็ม ! ชวนไปส่อง 20 แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไทย ซึ่งแต่ละผลงานบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ส่วนใครกำลังมองหาข้าวของมาตกแต่งบ้านใหม่ หรือเติมเต็มห้องหับให้ดูมีชีวิตชีวา ก็ลองคลิกเข้าไปที่ลิงก์ FB (ตัวหนังสือสีฟ้า) ของแต่ละแบรนด์ได้เลย รับรองดีไซน์แต่ละอย่าง ต๊าชเวอร์… ถูกใจวัยรุ่นแน่นอน..

   

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

   

  บทความน่าสนใจ : A Space Mega คอนโดฯ แห่งแรกใจกลาง MEGA CITY BANGNA

  Related Post