More

  ชวนเที่ยวตามเส้นทางสายมู จากจุดพัก Porto Go 2 สาขา เส้นทางบางปะอิน – อยุธยา และสมุทรสาคร

  ดี – แลนด์ ชวนเที่ยวตามเส้นทางสายมูที่ห้ามพลาด แบบง่ายๆ จากจุดพัก Porto Go 2 สาขา เส้นทางบางปะอิน – อยุธยา และสมุทรสาคร

  หลังนักท่องเที่ยวไทยมีแนวโน้มท่องเที่ยวในประเทศต่อเนื่อง รวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ทยอยกลับเข้ามา ดี–แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คอมมูนิตี้มอลล์ และจุดพักรถ หรือ Rest Area จึงขอแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวสุดฮิต ตอบโจทย์ทัวร์สายมู เทรนด์ใหม่ของการท่องเที่ยวในยุคนี้ ที่นิยมท่องเที่ยวตามศาสนสถาน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ เพื่อสักการะขอพรและเป็นสิริมงคล โดยแบ่งเป็น 2 เส้นทางบางปะอิน-อยุธยา และสมุทรสาคร ตามรอยเส้นทางสายบุญแบบง่ายๆ โดยเริ่มจากจุดเช็คอินน์ Porto Go บางปะอิน และ Porto Go ท่าจีน

  เปิดเส้นทางแสวงบุญทัวร์โบราณสถานและวัดดังจังหวัดอยุธยา เริ่มต้นเดินทางง่าย ๆ จาก Porto Go บางปะอิน ซึ่งถนนเส้นทางบางปะอิน-อยุธยา ที่มีมากกว่า 100 วัดดัง โดยมีทั้งวัดที่สายมูนิยมมากราบไหว้ และวัดที่มีความสวยงามของโบราณสถานและวัตถุโบราณต่าง ๆ

  เริ่มต้นจาก Porto Go บางปะอิน เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 32 เดินทางต่อไปยังตำบลบ้านเลน ตามถนนหมายเลข 3477 และ ถนนหมายเลข 308 เพียง 15 นาที จะถึงจุดหมายแรก พระราชวังบางปะอิน พระราชวังเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และเป็นที่ตั้งของ อนุสาวรีย์สมเด็จพระนางเรือล่ม ที่สามมูห้ามพลาด ต้องแวะขอพรเรื่องความรัก

  Porto Go

  ก่อนเดินทางต่อด้วยเส้นทางหมายเลข 3477 ไปยัง วัดพนัญเชิงวรวิหาร พระพุทธไตรรัตนนายก หรือ หลวงพ่อโต ที่โด่งดังในการขอพรด้านการงานให้ราบรื่น สำเร็จดั่งใจหวัง เดินทางต่อด้วยรถยนต์เพียงประมาณ 5 นาที ก็จะถึงวัดใหญ่ชัยมงคล โบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์สวยงามที่ใครแวะมาอยุธยาก็ห้ามพลาด นอกจากนั้นยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธไสยาสน์ หรือพระนอน แวะไหว้เสริมสิริมงคลเพื่อความปัง

  Porto Go

  แล้วไปต่อกันที่ วัดหน้าพระเมรุ หรือ วัดหน้าพระเมรุราชิการามวรวิหาร วัดเดียวในกรุงศรอยุธยาที่ไม่ได้ถูกทำลายและยังคงสภาพสมบูรณ์แบบมากที่สุด สถานที่ประดิษฐานพระพุทธนิมิต และ “พระคันธารราฐ” ประดิษฐานอยู่ในพระวิหารน้อย เชื่อกันว่าท่านสามารถช่วยปัดเป่าอุปสรรคให้เบาบางลงได้ ก่อนกลับแวะ วัดท่าการ้อง สักการะหลวงพ่อยิ้ม แล้วไปเดินชอปปิ้งซื้อของฝากที่ตลาดน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้านหน้า

  Porto Go

  ตามรอยสายมูกราบไหว้ขอพรวัดดังย่านสมุทรสาคร จากจุดสตาร์ท Porto Go สายท่าจีน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติในการมาเที่ยวสมุทรสาคร โดยเริ่มต้นจาก Porto Go ท่าจีน ขับรถเข้าสู่ถนนหมายเลข 35 เพียง 15 นาทีก็จะถึง วัดใหญ่จอมปราสาท ไหว้พระประธานและเยี่ยมชมโบราณสถาน พระวิหารเก่าแก่ก่ออิฐที่มีอายุมากกว่า 400 ปี

  จากนั้นเดินทางต่อด้วยถนนหมายเลข 35 มุ่งหน้าไปทางเหนือเพียงประมาณ 10 นาทีก็จะถึง วัดเกตุมดีศรีวราราม ที่มีไฮไลท์อยู่ที่องค์ท้าวเวสสุวรรณขนาดใหญ่อลังการด้วยความสูงถึง 5 เมตร เชื่อกันว่าท่านสามารถช่วยดลบันดาลอำนาจวาสนาและปัดเป่าสิ่งอัปมงคลได้

  จากนั้นเดินทางต่อเพียงประมาณ 7 นาทีเพื่อไปยัง วัดกาหลง วัดที่โด่งดังในเรื่องวัตถุมงคลกับตำนานสายเหนียว เหรียญเสือเผ่นหลวงปู่สุด ที่ว่ากันว่าขนาดขุนโจรชื่อดังอย่าง “ตี๋ใหญ่” ที่เค้าว่าหนังเหนียวยังไปมาหาสู่ท่านอยู่บ่อย ๆ

  Porto Go

  ก่อนจะไปปิดท้ายเส้นทางสายมูด้วยถนนหมายเลข 35 ดังเดิมและมุ่งหน้าสู่ตำบลบางกุ้ง เพื่อเดินทางไปยัง วัดค่ายบางกุ้ง วัดดังที่นักท่องเที่ยวสายมูนิยมเดินทางไปขอเลขเด็ดจากหลวงพ่อพุทธนิลมณี ซึ่งประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ปรกโพธิ์ โบสถ์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยรากไม้ที่ช่วยให้โบสถ์ยังคงรูปได้มาอย่างยาวนานที่คาดว่ามีอายุราว 200 ปี ถือเป็นอีกหนึ่งอันซีนไทยแลนด์ที่ไม่ควรพลาด

  Porto Go ทั้ง 2 สาขา มาในคอนเซ็ปต์ “Starting Trip” หรือ จุดเริ่มต้นของทริป ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบจบสำหรับนักเดินทาง อาทิ ห้องน้ำติดแอร์แบบไร้สัมผัส ที่จอดรถกว้างขวาง มีการจัดสรรพื้นที่เฉพาะสำหรับคนพิการ และครอบครัว ตลอดจนมุมถ่ายภาพจุดเช็กอินเอาใจสายโซเชียล พร้อมด้วยบริการที่ปลอดภัย กับพื้นที่ใช้งานปลอดภัย ไฟส่องสว่าง รปภ. ตลอด 24 ชั่วโมง มีกล้องวงจรปิดทั่วถึง โดย Porto Go 2 สาขา บางปะอิน และท่าจีน นับเป็นจุดพักรถที่มีร้านบริการไดร์ฟ – ทรูมากที่สุดในประเทศไทย สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถมาเริ่มต้น แวะพัก ได้ที่ Porto Go ทั้ง 2 สาขา บางปะอิน และท่าจีน

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post