More

  Dr.Vii Clinic แนะนำข้อควรรู้ก่อนศัลยกรรมเสริมคาง ปรับรูปหน้าอย่างไรให้ได้ลุคหมวยอินเตอร์

  ลุคหมวยอินเตอร์ เป็นลุคและสไตล์ที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน เพราะเป็นลุคที่มีทั้งความเอเชียน หวานๆ น่ารักๆ ผสมกับความยุโรปเปรี้ยวๆ เซ็กซี่ ชวนน่าค้นหา แถมยังแต่งหน้า แต่งตัวได้หลากหลายแนวอีก เรียกได้ว่าจะแต่งสายเกาหลีก็ขึ้น จะแต่งสายฝอก็เป๊ะ! โดยลุคหมวยอินเตอร์นี้มักจะมีองค์ประกอบของใบหน้าที่ดวงตาต้องคมเฉี่ยว จมูกโด่งชัดเจน ริมฝีปากกระจับอวบอิ่ม รวมถึงต้องมีใบหน้าที่เรียวได้รูปด้วย แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีใบหน้าเรียวได้รูป เป็นตัววีได้ตรงใจ ดังนั้นการศัลยกรรมเสริมคาง ปรับหรือแก้ทรงหน้าเดิมด้วยเทคนิคทางการแพทย์ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยสานฝันให้สาวๆ ได้ใบหน้าเรียวสวย ได้รูปทรงตามแบบฉบับสาวหมวยอินเตอร์ แต่ก่อนที่จะไปถึงสเต็ปเข้าคลินิกเสริมความงามไปปรับเปลี่ยนรูปทรงหน้า วันนี้ Dr.Vii Clinic มีข้อควรรู้สำคัญที่สาวๆ ต้องเช็กให้ชัวร์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของลุคหมวยอินเตอร์ที่สวยเป๊ะและปลอดภัยมาฝาก ตามมาดูกันเลย! 

  ศัลยกรรมเสริมคางคืออะไร 

  ศัลยกรรมเสริมคาง หรือการเสริมคาง เป็นวิธีการปรับรูปหน้าด้วยศัลยกรรมตกแต่งที่จะนำวัสดุเสริม เช่น ซิลิโคน หรือกระดูกอ่อนในร่างกายมาใส่ไว้ในผิวหนังได้บริเวณคาง ซึ่งจะช่วยเสริมให้รูปคางยาวขึ้น ปรับรูปหน้าให้บาลานซ์เข้ากัน โดยผลลัพธ์ที่ได้หลังจากศัลยรรมเสริมคาง ปรับหรือแก้ทรงหน้านั้นจะคงอยู่ถาวรเลย นอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาคางได้ค่อนข้างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นทำเพื่อแก้คางที่สั้นเกิน ยาวเกิน หรือมีเหลี่ยมมุมเห็นชัดเกินไป เพื่อให้ได้ลุคหมวยอินเตอร์ที่มีใบหน้าเรียวได้รูป การศัลยกรรมเสริมคางจึงเป็นวิธีที่ตอบโจทย์นั่นเอง 

  เสริมคางทรงไหน ได้ลุคหมวยอินเตอร์

  อย่างที่เราบอกไปว่าลุคหมวยอินเตอร์นั้น มักจะเน้นใบหน้าที่เรียวกระชับ ได้รูป ได้ทั้งความเอเชียน หวานๆ น่ารักๆ ผสมกับความยุโรปเปรี้ยวๆ เซ็กซี่ ดังนั้นหากอยากได้ลุคหมวยอินเตอร์ที่มีใบหน้าเรียว Dr.Vii Clinic ชวนไปรู้จักกับคาง 4 ทรงที่เหมาะกับสาวๆ กัน

  – คางรูปทรงวีมน 

  คางรูปทรงวีมนช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูหวานละมุน ลดความแข็งของมุมปลายคาง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีแก้มหรือโหนกแก้มสูงอยากเปี่ยนใบหน้าให้เรียวกระชับ มีมิติมากขึ้น

  – คางรูปทรงปลายวีเชฟ 

  เรียกว่าเป็นรูปทรงคางที่ตอบโจทย์ลุคหมวยอินเตอร์ได้ดีที่สุดทรงหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยคางรูปทรงปลายวีเชฟช่วยยืดกรอบหน้าให้ดูยาวเรียว ให้ลุคเปรี้ยว เฉี่ยวคม 

  – คางรูปทรงเรียวเล็ก  

  คางรูปทรงเรียวเล็กจะช่วยทำให้ใบหน้าดูยาว เรียวเล็ก ดูอินเตอร์ยุโรป สายฝอ แต่ก็ยังให้ความหวานละมุนตามแบบฉบับหมวยอินเตอร์ 

  – คางรูปทรงยาวเรียวมน

  คางรูปทรงยาวเรียวมนจะช่วยสร้างรูปหน้าที่เรียวยาวและมีมิติ ให้ลุคเหมือนสาวเกาหลี ทั้งหวานและเซ็กซี่ เป็นอีกรูปทรงที่เสริมลุคหมวยอินเตอร์ได้ดีเลย 

  ศัลยกรรมเสริมคางทำได้กี่รูปแบบ

  หลังจากรู้รูปทรงคางหมวยอินเตอร์ที่เราต้องการและเข้ากับใบหน้าของเราแล้ว ก็จะต้องเลือกรูปแบบการศัลยกรรมเสริมคาง โดยการศัลยกรรมเสริมคางเพื่อให้ลุคหมวยอินเตอร์มีรูปแบบอยู่หลักๆ 2 รูปแบบ คือ การศัลยกรรมเสริมคางแผลนอกและการศัลยกรรมเสริมคางแผลใน ซึ่งจะต้องพิจารณาจากรูปหน้าเดิม ความต้องการของผู้เข้ารับการบริการ ประกอบกับคำแนะนำของแพทย์มากประสบการณ์ มาดูวิธีการเสริมคาง ข้อดีและข้อเสียของทั้งสองรูปแบบกัน

  1) ศัลยกรรมเสริมคางแผลนอก

  การผ่าตัดเสริมคางแบบแผลนอก จะเริ่มจากการเปิดแผลจากด้านนอกที่ส่วนใต้คางประมาณ 1 เซนติเมตร จากนั้นจึงใส่ซิลิโคนให้พอดีกับตำแหน่งที่แพทย์มากประสบการณ์ออกแบบไว้ ก่อนจะจบด้วยการเย็บปิดแผลบริเวณคาด้วยความประณีต 

  ข้อดีของศัลยกรรมเสริมคางแผลนอก

  ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อแบคทีเรีย น้ำลายหรือเศษอาหารในช่องปากได้ สามารถรรับประทานอาหารได้สะดวกกว่าการเปิดแผลด้านใน ช่วยให้วางซิลิโคนได้แม่นยำมากขึ้น นอกจากนี้หากใช้ในการแก้คางที่ห้อยย้อยจะทำให้สามารถแก้ผิวหนังส่วนเกินใต้คางได้ด้วย

  ข้อเสียของศัลยกรรมเสริมคางแผลนอก

  วิธีนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีแผลคีลอยด์ได้ง่าย และอาจใช้ชีวิตได้ลำบากในช่วง 7 วันแรก เพราะแผลห้ามโดนน้ำ ต้องหมั่นทำความสะอาดทุกๆ วัน 

  2) ศัลยกรรมเสริมคางแผลใน

  สำหรับการผ่าตัดเสริมคางแบบแผลใน จะเริ่มจากการเปิดแผลจากภายในช่องปาก ตรงบริเวณระหว่างเหงือกกับผนังภายในริมฝีปากล่างประมาณ 2 เซนติเมตร จากนั้นจึงใส่ซิลิโคนให้พอดีกับตำแหน่งที่แพทย์มากประสบการณ์ออกแบบไว้ และจบด้วยการเย็บปิดแผลบริเวณคางด้วยไหมละลาย

  ข้อดีของศัลยกรรมเสริมคางแผลใน

  แผลมีความเรียบร้อย จะไม่เห็นแผลเป็นหลังการผ่าตัด นอกจากนี้ยังทำความสะอาดใบหน้าได้ง่ายกว่าการทำแผลภายนอก

  ข้อเสียของศัลยกรรมเสริมคางแผลใน

   ต้องระวังการทำความสะอาดในช่องปากเป็นพิเศษ และยังอาจมีอาการบวมนานกว่าการเปิดแผลภายนอก

  เลือกคลินิกทำศัลยกรรมเสริมคางให้ปลอดภัย

  นอกจากจะมี Reference ทรงคางที่ตรงใจแล้ว การเลือกคลินิกทำศัลยกรรมเสริมคางก็มีความสำคัญ โดยต้องเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้และมีความปลอดภัยเท่านั้น สำหรับลิสต์เพื่อเช็กคลินิกที่เชื่อถือได้ มีดังนี้ 

  • คลินิกควรได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุข และแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดควรมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรมที่ถูกต้องตามระเบียบ
  • ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ แพทย์ผู้ทำการผ่าตัดควรมีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการทำศัลยกรรมเสริมคาง โดยพิจารณาจากผลงานที่ผ่านมาและรีวิวจากหลายๆ แหล่งประกอบการตัดสินใจ
  • คลินิกควรมีมาตรฐานความปลอดภัย เช่น มีอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย มีทีมแพทย์และพยาบาลที่พร้อมดูแลคนไข้ตลอดการผ่าตัด
  • คลินิกควรถูกสุขอนามัย มีห้องผ่าตัดที่สะอาด ปลอดเชื้อและได้มาตรฐาน

  เพราะความสวยต้องควบคู่ไปกับความปลอดภัย ทั้งหมดนี้จึงเป็นข้อควรรู้สำคัญที่สาวๆ ต้องเช็กให้ชัวร์ เพื่อผลลัพธ์ของลุคหมวยอินเตอร์ที่มีรูปหน้าเรียว กระชับ สวยเป๊ะตรงใจมากที่สุด! และไม่ว่าสาวๆ จะชื่นชอบลุคไหนหรือ อยากเปลี่ยนแปลงเป็นลุคไหน ที่ Dr.Vii Clinic คลินิกศัลยกรรมตกแต่งเสริมความงาม ที่มาพร้อมทีมแพทย์มากประสบการณ์เกี่ยวกับการทำศัลยกรรม พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำอย่างตรงจุด ช่วยให้สาวๆ มีรูปทรงใบหน้าในฝันอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน  

  ปรึกษาและจองคิว Dr.Vii Aesthetic Clinic
  โทร: 093-626-6624
  Line: @drviiclinic
  Facebook: Dr.Vii Aesthetic Clinic
  ที่อยู่: ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 19-1 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

  Editor in Chief
  Editor in Chief
  กว่า 10 ปี ในแวดวงออนไลน์ หลงใหลการถ่ายรูปร้านอาหาร คาเฟ่ และโรงแรม พักผ่อนด้วยการทำนายดวง ที่คนดูรักเรา ​❤️

  Related Post