More

  จิบกาแฟรับลมหนาว “วาบิ ซาบิ กาแฟสด” ดอยอินทนนท์

  จิบกาแฟรับลมหนาว “วาบิ ซาบิ กาแฟสด” ดอยอินทนนท์

  วาบิ ซาบิ
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว Inzpy สายท่องเที่ยวทุกท่าน เมื่อครั้งที่แล้ว เราได้พาทุกคน ออกไปสัมผัสอากาศหนาว ๆ กันที่ กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ กันมาแล้ว เจอความหนาวเย็นเข้าไป ก็อยากได้ความอบอุ่นจากกาแฟซักแก้ว ใช่ไหมหล่ะคะ สำหรับวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ เล็ก ๆ สไตล์บ้าน ๆ ที่อยู่บนดอยอินทนนท์ ชื่อว่า วาบิ ซาบิ กาแฟสด ค่ะ

  วาบิ ซาบิ
  วาบิ ซาบิ กาแฟสด เป็นร้านกาแฟ เล็ก ๆ ที่ตกแต่งสไตล์บ้าน ๆ เลยนะคะ ร้านจะอยู่แถว ๆ จุดกางเต็นท์ของอุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ค่ะ ถ้าใครขับมาจากด้านล่าง เมื่อถึงทางเลี้ยวขวาที่จะจะเข้ามายังจุดกางเต็นท์ ให้สังเกตฝั่งซ้ายมือเอาไว้นะคะ จะเจอป้ายร้าน ซึ่งอยู่ติดริมถนนเลยค่ะ พิกัด https://goo.gl/maps/EyJwkueCCrLkCMjR7 

  วาบิ ซาบิ

  ตัวร้านจะมีความเป็นร้านกาแฟบนดอย สไตล์ชาวบ้าน ได้บรรยากาศชาวดอย ตัวร้านปลูกด้วยไม้ทั้งหลัง มีสะพานเล็ก ๆ อยู่บริเวณด้านหน้า และด้านข้างร้าน สามารถเดินเล่น ชมวิวธรรมชาติ รอบ ๆ ร้านได้อีกด้วย ตัวร้านจะเป็นแบบเปิดโล่ง รับลมเย็น ๆ โต๊ะเก้าอี้ภายในร้านเป็นไม้ นั่งจิบกาแฟ ชมวิว สัมผัสบรรยากาศดี ๆ หากมาร้านใรช่วงเย็น ก็จะมีการจุดกองไฟ ให้ความอบอุ่นด้วยค่ะ มีความน่ารักสุด ๆ ไปเลย

  เมนูของทางร้าน ก็จะมีกาแฟสด ต่าง ๆ ใครอยากลองทานกาแฟสด ดอยอินทนนท์ แนะนำเลยค่ะ สำหรับคนที่ไม่ทานกาแฟ ก็จะมีพวก โกโก้ นมสด ชามะนาว ชาพีช น้ำขิง มีทั้งแบบร้อน และแบบเย็น ให้เลือกสั่งได้ค่ะ หรือใครที่อยากทานขนมหวาน หรือเบเกอรี่ ที่นี่ก็จะมีเค้ก ขนมปังปิ้งร้อน ๆ และเค้กกล้วยหอมโฮมเมด ให้ได้ลิ้มรส ราคาก็ไม่แพงอีกด้วยค่ะ เครื่องดื่มร้อน ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น ส่วนเครื่องดื่มเย็นราคาเริ่มต้นที่ 50 บาทค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังรับทำเค้กอีกด้วยนะคะ หากใครอยากทานเค้กชนิดไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถสั่งทำเอาไว้ก่อนล่วงหน้าได้อีกด้วย

  วาบิ ซาบิ

  วันนี้เราสั่งเครื่องดื่มมาทานกัน 2 เมนูค่ะ คือ เอสเปรสโซ และชาเขียวอินทนนท์ ส่วนขนมเราสั่งเป็นเค้กกล้วยหอมโฮมเมด สำหรับกาแฟ รสชาติเข้มข้น หอม มีกลิ่นออกถั่ว ๆ ค่ะ ส่วนชาเขียวร้อนนั้น ดีงามพระราม 8 มาก ๆ เราชอบมากค่ะ หอมละมุน มี 2 แบบให้สั่งนะคะ แบบแก้ว ราคา 30 บาท แบบกา ราคา 50 บาท ส่วนเค้กกล้วยหอมก็อร่อยค่ะ ทานคู่กับชาเขียวร้อน เข้ากันมาก ๆ

  สำหรับใครที่เดินทางมาเที่ยวดอยอินทนนท์ ก็อย่าลืมแวะมาดื่มกาแฟ และทานขนมที่ร้านนี้กันนะคะ หากใครยังไม่มีที่พัก ไม่ได้พกเต็นท์มาเอง ไม่อยากนอนเต็นท์อุทยาน เลยจุดร้านนี้ไป ก็มีที่พักให้เลือกเยอะแยะมากมายเลยนะคะ สำหรับวันนั้น เราไปพักที่ บ้านกระโจมดอย ถ้าใครสนใจก็ลองตามไปอ่านรีวิวกันได้จ้า

  เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 06.00-20.00 น.
  โทร : 084-369-6228

   

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post