More

  พากินอาหารเวียดนาม “VT แหนมเนือง” อุดรธานี

  พากินอาหารเวียดนาม “VT แหนมเนือง” อุดรธานี

  มีใครชอบทานอาหารเวียดนามบ้างเอ่ย ยกมือขึ้น! เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบทานอาหารเวียดนามมาก ๆ โดยเฉพาะแหนมเนือง ซึ่งปกติแล้วตอนที่อยู่กรุงเทพฯ เราก็ชอบสั่งแหนมเนืองของ VT แหนมเนือง มาทานที่ห้อง วันนี้เรามีโอกาสได้เดินทางมาที่อุดรธานี ก็เลยอยากจะมาลองทานที่ร้านกันดูค่ะ มาดูกันว่าวันนี้เราสั่งอะไรมาทานกันบ้าง แล้วแต่ละอย่างจะอร่อยเด็ดแค่ไหน ตามมาเลย

  VT แหนมเนือง

  เมนูแรกที่เราสั่งมาทานกันเรียกว่า บั่นฮ๋อย เป็นเมนูอาหารของเวียดนามใต้ เมนูนี้จะมีเส้นหมี่ที่ม้วนไว้เป็นคำ ทานคู่กับผัก โปะด้วยหมูสามชั้นด้านบน และราดน้ำจิ้มค่ะ หมูสามชั้นจะทอดออกมาแบบกรอบ ๆ แล่เป็นชิ้นบาง ๆ ตัดรสด้วยน้ำจิ้มเปรี้ยว หวาน เข้ากันดีค่ะ จานนี้ราคา 80 บาท

  เมนูต่อมาเป็น หมูยอหนัง เมนูนี้เราชอบมากเป็นพิเศษ หมูยอนุ่ม ๆ แทรกด้วยหนังหมูชิ้นใหญ่ กรุบกรอบ หอมกลิ่นใบตอง และเครื่องเทศ หมูยอชิ้นใหญ่เต็มคำ ทานกับน้ำจิ้มเปรี้ยว ๆ คือดีงามมาก ๆ ค่ะ ราคาจานละ 70 บาท มากี่ครั้งก็ต้องสั่ง

  VT แหนมเนือง

  มาต่อกันที่จานที่สาม กุ้งพันอ้อย เสิร์ฟออกมาให้แบบร้อน ๆ ทอดมาได้กำลังดี ไม่แห้ง ด้านในยังนุ่ม ๆ มีความหวานของอ้อยหน่อย ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้ม และเส้นหมี่ รสชาติดีใช้ได้ค่ะ มี 2 ราคานะคะ เราสั่งจานเล็กมาทาน ราคาจานละ 150 บาท ส่วนจานใหญ่ราคา 250 บาทค่ะ

  VT แหนมเนือง

  เมนูถัดมาคือ กระยอสด หรือปอเปี๊ยะสด แผ่นแป้งบาง ๆ มีความนุ่ม ไส้ข้างในจะเป็นวุ้นเส้น หมูสับ ไข่ฝอย และผักต่าง ๆ ใส่มาแบบแน่น ๆ เลยค่ะ ทานแบบไม่จิ้มก็อร่อย แต่ถ้าจะให้อร่อยมากขึ้นก็ต้องทานคู่กับน้ำจิ้มถั่วที่มีรสหวาน ถือว่าเป็นอีกเมนูที่อร่อยเด็ดค่ะ ราคาจานละ 50 บาท

  มาถึงจานที่เป็นไฮไลต์ของงาน นั่นก็คือ “แหนมเนือง” นั่นเองค่ะ ทีเด็ดที่เราชอบทานของร้านนี้ เพราะน้ำจิ้มเค้าทำรสชาติออกมาดีงามมาก มีความหวานกำลังดี และเข้มข้น โรยด้วยถั่วและพริกนิดหน่อย ทานคู่กับผัก ซึ่งผักต่าง ๆ ของเค้าก็สดอร่อย มีทั้งผักสลัด ผักแพว ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง เครื่องเคียงที่ให้มาจะมีด้วยกัน 5 อย่าง คือ กล้วยดิบ มะม่วง แตงกวา พริก และกระเทียม นำแป้งมาวาง เลือกผักที่ชอบ ใส่เครื่องเคียง ใส่แหนมเนือง ราดน้ำจิ้ม จัดเข้าปากคำใหญ่ ๆ อาโหร่ยยยย!! ราคาจะมีด้วยกัน 3 แบบ ชุดเล็ก 180 บาท, ชุดกลาง 230 บาท และที่เราสั่งมานั้นคือชุดใหญ่นะคะ 260 บาท

  VT แหนมเนือง

  จานสุดท้าย เมนูนี้จัดเป็นขนมหวานนะคะ แต่เราก็ทานแล้วรู้สึกเหมือนอาหารคาวอยู่ดี 555 เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่มีชื่อที่อ่านยากมาก ชื่อว่า “บั่นแบ๋ว” หรือที่เรียกกันว่า ขนมถ้วยเวียดนาม โดยจะมีแผ่นแป้งหนา ๆ วางอยู่ด้านล่าง โปะด้านบนมาด้วยหมูหย็องฝอย ถั่ว และหอมเจียว รสชาติออกหวาน หอม กรุบกรอบ อร่อยดีค่ะ จานนี้ราคา 60 บาท

  ใครที่ชื่นชอบการทานอาหารเวียดนาม หรืออยากลองทานอาหารเวียดนาม แนะนำให้ลองมาทานกันที่ร้านนี้นะคะ ที่นี่เค้ามีบริการจัดส่งอาหารผ่านทางไปรษณีย์ไทยด้วยนะคะ เผื่อใครอยากสั่งไปนั่งทานแบบสบาย ๆ ห่างไกลโควิดที่บ้าน กดสั่งได้ที่นี่เลยค่ะ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดข่าวสารเรื่องการท่องเที่ยว อาหาร คาเฟ่ต่าง ๆ อย่าลืมแวะเข้าไปอ่านบทความกันได้ที่ Inzpy.com นะคะ

  รายละเอียด
  พิกัด : https://goo.gl/maps/hBRLnKx8CPjCozrbA 
  เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00-20.30 น.
  โทร : 042-219555-58

   

   

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post