More
  spot_img

  26.01.22 ครบรอบ 10 ปีเดบิวต์วงบอยแบนด์ B.A.P

  10 Years With B.A.P

  B.A.P วงบอยแบนด์สไตล์ Hip hop จากเกาหลี ที่ได้ปล่อย Single เดบิวต์อย่างเพลง Warrior ออกมาเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2012 และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งในประเทศเกาหลีเอง รวมทั้งต่างประเทศด้วย

  B.A.P

  ด้วย Concept ที่มาในสไตล์ Hip hop แบบดุดัน และมีเอกลักษณ์ด้วยผมสีทองสว่างของสมาชิกทั้ง 6 คน ทำเอาเหล่าแฟน ๆ K-POP เทใจให้กับวงนี้ไม่น้อยเลย และในวันที่ 26 มกราคม 2022 นี้ก็ถือว่าเป็นการครบรอบ 10 ปีของการเดบิวต์ ถึงแม้ว่าหนุ่ม ๆ จะหมดสัญญาและออกจากค่ายไปตั้งแต่ปี 2019 แล้ว แต่เชื่อว่าเหล่า BABY (ชื่อแฟนคลับของวงบีเอพี่) ยังคงคิดถึงหนุ่ม ๆ อยู่แน่นอน Inzpy เลยจะพาทุกคนไปย้อนเวลาไปดูผลงานของบีเอพีกัน

  B.A.P เป็นชื่อวงที่ย่อมาจาก Best Absolute Perfect ศิลปินภายใต้สังกัด TS Entertainment สังกัดเดียวกันกับ 4 สาวเกิร์ลกรุ๊ปวง Secret นั่นเอง วงนี้มีสมาชิกทั้งหมด 6 คนด้วย ประกอบไปด้วย

  B.A.P

  พี่ใหญ่และหัวหน้าวงมากความสามารถอย่าง บัง ยงกุก (Bang Young-guk) ซึ่งยงกุกได้เริ่มเปิดตัวและโปรโมตก่อนน้อง ๆ ในวง โดยการได้ร่วมงานกับ ซง จีอึน (Song Ji-eun) วง Secret รุ่นพี่ร่วมค่ายในเพลง Going crazy นั่นเอง และจากนั้นก็เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวด้วย Single I remember และร่วมงาน ยัง โยซอบ (Yang Yo-seob) วง Highlight นั่นเอง

  ต่อมากับ คิม ฮิมชาน (Kim Him-chan) สมาชิกคนที่สองที่ได้เปิดตัวเป็นคนต่อมาจากการเป็นพิธีการในรายการ The show และได้แสดง Music Video เพลง Going crazy ของ ซง จีอึน (Song Ji-eun) ด้วย

  ยู ยองแจ (Yoo Young -jae) ตำแหน่งร้องนำของวง ซึ่งเปิดตัวพร้อมสมาชิกอีก 2 คน คือ จอง แดฮยอน และ มุน จองออบ

  one shot

  จอง แดฮยอน (Jung Dae-hyun) อีกหนึ่งสมาชิกตำแหน่งร้องนำของวง ซึ่งเปิดตัวพร้อมสมาชิกอีก 2 คน คือ ยู ยองแจ และ มุน จองออบ

  มุน จองออบ (Moon Jong-up) ตำแหน่งร้องเสริมและเมน Dance ของวง เปิดตัวพร้อมพี่ ๆ ทั้งสองอย่าง ยู ยองแจ และ จอง แดฮยอน นั่นเอง

  ชเว จุนฮง (Choi Jun-hong) สเตจเนม เชโล่ (Zelo) ตำแหน่ง Rapper ที่บอกเลยว่าแรปได้น้ำไหลไฟดับมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งสมาชิกที่ได้เปิดตัวต่อจาก ยงกุกและฮิมชาน โดยได้เปิดตัวกับยงกุกใน Project วง Bang & Zelo ในเพลง Never Give Up นั่นเอง

  B.A.P

  โดยพวกเขาทั้ง 6 คนได้เดบิวต์ในฐานะวง B.A.P ด้วย Single Warrior นั่นเอง เนื่องจาก Concept ที่น่าสนใจจากการใช้กระต่าย มาทำเป็นมาสคอตคู่หูของแต่ละสมาชิกในวง และ Story ที่ว่าพวกเค้าทั้ง 6 มาจากต่างดาวที่มีชื่อดาวว่า MATOKI และได้มีการนำมาทำเป็นรายการเรียลลิตี้อย่าง Ta-Dah! It’s B.A.P จนได้รับความสนใจจากเหล่าแฟน ๆ เป็นอย่างมาก และด้วยความโดดเด่นของการที่สมาชิกทั้ง 6 คนทำสีผมเป็นสีบลอนด์ทองเหมือนกันทั้งวงนั่นถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่ทำให้ได้รับความสนใจจากเหล่าแฟน ๆ K-POP มาก ๆ เลย

  MATOKI

  MATOKI

  จากนั้นก็มีการปล่อย Single และผลงานต่าง ๆ ออกมาเรื่อย ๆ เช่น Power / Goodbye / No Mercy / Stop It / One Shot / Coffee Shop / 1004 (Angel) / รวมทั้งยังมีผลงานเพลงที่ปล่อยออกมาในฉบับของภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นวงที่มีความสามารถด้านงานเพลงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นสาย Hip hop สาย ballad รวมทั้งไลน์ท่าเต้นที่พร้อมเพรียง แข็งแรง และเป็นเอกลักษณ์ (โดยเฉพาะเพลง One Shot) ก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเหล่ากระต่ายวงนี้ถึงได้มีแฟน ๆ อย่าง BABY อยู่เยอะมาก ๆ เลย

  ถึงแม้ว่าหนุ่ม ๆ จะหมดสัญญาและออกจากค่าย และแยกย้ายไปตามเส้นทางความถนัดของตัวเองกันแล้ว แต่มิตรภาพของพวกเค้าก็ยังคงเหนียวแน่นมาก ๆ เลย อย่างวันนี้หนุ่ม แดฮยอน ก็ได้มา Live สดใน Instagram ส่วนตัวเราก็ยังได้เห็นทั้ง เชโล่ และ จองออบอยู่ด้วย แถมหนุ่ม ๆ เค้ายังแอบบอกด้วยว่าเหล่าสมาชิกจะนัดรวมตัวกันในวันครบรอบเดบิวต์ 10 ปี ด้วย เอาเป็นว่าเหล่า BABY ก็รอติดตามได้เลยว่าหนุ่ม ๆ เค้าจะมีอะไรพิเศษ ๆ มาฝากกันรึเปล่า 🙂

  Daehyun ig

  Zelo

  Related Post

  Most Popular

  Recommended