More

  ซูรุอูด้ง เปิดสาขาใหม่ ซอยธนิยะ

  ซูรุอูด้ง (Tsuru Udon) ร้านอูด้งเส้นสด โฮมเมด สไตล์คันไซ มาเปิดสาขาที่ใหม่ ใจกลางเมืองอย่างซอยธนิยะ สีลมนี่เอง

  วันนี้เราตามหาของกินใหม่ ๆ แบบรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ญี่ปุ่น เราคิดได้แต่สุขุมวิท กับสีลม เท่านั้น เลยลองเข้าไปสีลม ซอยธนิยะดู ซึ่งตอนนี้ซอยธนิยะได้ปรับปรุงตึกเสร็จเรียบร้อยแล้ว เริ่มมีร้านค้าเข้ามาเปิดกันมากขึ้น

  สุดซอยธนิยะ เราก็สดุดตากับร้านที่มีรูปนกกระเรียนอยู่ ดูญี่ปุ่นมาก เลยเข้าไป ปรากฏว่าคิวที่ 13 ……. ที่เห็นข้างหน้าคนน้อย เพราะเค้าใช้ระบบโทรหาเวลาถึงคิว ยังไงก็ต้องกินร้านนี้ให้ได้ ซึ่งดูจากเมนูแล้วน่ากินไปหมด ที่สำคัญเส้นของที่ “ซูรุอูด้ง” เป็นเส้นโฮมเมด เส้นสด ทำเองวันต่อวัน

  จากการรอคิวนานถึงเกือบชั่วโมง เราก็ได้นั่งและก็สั่งเมนูแรก ที่เป็นเมนูยอดฮิตเลย คืออูด้งร้อนไข่ปลาเมนไทครีม (Mentai Cream) ไข่ปลาชามนี้คือไข่ปลาค็อด หอมหวานมัน หน้าตาน่ากินมาก แล้วน้ำซุปครีมเข้มข้น บวกกับเส้นทำเองที่เหนี่ยวนุ่ม หนึบ อย่าบอกใคร มาในชามที่ใหญ่มาก กับราคาชามนี้ อยู่ที่ 320 บาท ชามนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

  อีกชามมาแบบเบา ๆ กับเมนู อูด้งร้อนเต้าหู้หวาน ที่มาในชามใหญ่เหมือนกัน และเต้าหู้ที่ใหญ่เท่าชามเลย เป็นเต้าหู้โฮมเมดแน่แท้ รสชาติดีมาก ๆ ออกหวานนิดหน่อย สนนราคาชามนี้ก็ 200 บาท

  สำหรับชามนี้เป็น อูด้งร้อนหมูสไลด์ชาบู เหมือนไม่ได้แปลกอะไรกับหน้าตา แต่ตัวน้ำซุปที่ไม่ธรรมดา ทำให้รู้สึกสนุก สดชื่นมาก ชามนี้จะมีใส่ท็อปปิ้งเป็นไข่สดมา ทางร้านใช้วิธีการสั่งอาหารแบบสแกน คิวอาร์ แล้วเลือกเมนู ส่วนด้านล่างจะเป็นตัวเพิ่มท็อปปิ้ง อยากได้อะไรเพิ่มได้เลย มีหลายอย่าง ราคาชามนี้อยู่ที่ 220 บาท

  สุดท้ายก็ต้องลองของเย็นบ้าง เลยสั่งอูด้งเย็นธรรมดา แต่เพิ่มไข่ออนเซ็นมา คือเส้นเหนียว หนึบ ออกมาจิ้มกับน้ำจิ้มผสมวาซาบิแล้วมันหนุบหนับ เคี้ยวเพลินเลย ชามนี้ราคา 190 บาท

  ต้องบอกว่า ซูรุ อูด้ง ร้านนี้เด็ดมาก ราคาอาจจะแรงหน่อย แต่รสชาติเรียกว่า พิเศษมาก ไม่เหมือนใคร แถมยังใช้ของดีทุกอย่าง ยิ่งเป็นน้ำซุปด้วยแล้ว มันกลมกล่มสุด ตอนนี้ร้านจะมีเปิดอยู่ทั้งหมด 4 สาขา คือ ทองหล่อ อโศก อารีย์ และสาขาที่เราไปคือสาขาสีลม ซอยธนิยะ

  ที่อยู่: ซอยธนิยะ ถนน สีลม แขวง สุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

  โทร. 0934542882

  Website: tsuruudon.com

  เวลาเปิด ปิด: 11:00 – 15:00, 17:00 – 21:00

  ที่จอดรถ: ตึกธนิยะ (ทานอาหาร 400 บาท แสตมป์ได้)

  ระดับราคา: ฿฿฿ (190 – 500 บาท)

  ลองกินอาหารสเปน: Vaso Tapas Bar

  Related Post