More

  แนะนำสถานที่ไหว้ “ท้าวเวสสุวรรณ” ประจำวันเกิด

  แนะนำสถานที่ไหว้ “ท้าวเวสสุวรรณ” ประจำวันเกิด

  ท้าวเวสสุวรรณ

  ท้าวเวสสุวรรณ เทพเจ้าแห่งทรัพย์และความร่ำรวย ตามความเชื่อแต่โบราณเชื่อกันว่า ท้าวเวสสุวรรณเป็นหนึ่งในท้าวจตุโลกบาล ที่ทำหน้าที่รักษาทิศทั้ง 4 ในสวรรค์ชั้นแรก (ชั้นจาตุมหาราชิกา) มีอสูร รากษส และภูตผีปีศาจเป็นบริวาร ว่ากันว่าอาณาเขตที่ท้าวเวสสุวรรณปกครองนั้นใหญ่มหาศาลมาก ในตำราโบราณได้กล่าวไว้ว่าผู้ใดต้องการ ความเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา และขจัดภูตผีปีศาจ สิ่งอัปมงคลไม่กล้าเข้ามารบกวน จะต้องบูชาท้าวเวสสุวรรณ วันนี้เรานำเคล็ดลับสถานที่ไหว้ “ท้าวเวสสุวรรณ” ประจำวันเกิดมาฝากกันค่ะ

  ผู้ที่เกิดอาทิตย์

  ท้าวเวสสุวรรณวัดสุทธาราม วัดดังย่านฝั่งธนบุรี ตั้งอยู่ริมคลองบางไส้ไก่ ที่นี่เป็นสถานที่ประดิษฐาน “ท้าวเวสสุวรรณ” องค์ขนาดใหญ่ ผู้คนมักไปกราบไหว้ขอความสำเร็จเกี่ยวกับกิจการงานและลาภยศ พร้อมทั้งขจัดสิ่งอัปมงคล สิ่งชั่วร้ายทั้งปวง รวมทั้งขอเงินเข้ากระเป๋า เพิ่มความร่ำรวยไม่มีจน
  พิกัด : https://goo.gl/maps/Yvu2aopNWu3iFWeM9

  ผู้เกิดวันจันทร์

  ท้าวเวสสุวรรณวัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ทั้ง 2 องค์ คือ ท้าวโชคดีหลวงพ่อดำ และท้าวปลดหนี้หลวงพ่อสีชมพู ประดิษฐานอยู่หน้าองค์พระเจดีย์ อายุเก่าแก่กว่า 400 ปี ชาวบ้านเชื่อกันว่ามากราบไหว้ท้าวเวสสุวรรณทั้ง 2 องค์นี้แล้วจะประสบความสำเร็จ สมหวัง โชคดี มีโชค มีลาภ และช่วยปลดหนี้สินได้
  พิกัด : https://goo.gl/maps/A8MhK4PFK8u5FmkK7

  ผู้ที่เกิดวันอังคาร

  ท้าวเวสสุวรรณมหาราช ปางประทานพร ณ พุทธเทวสถานสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี พระวรกายสีแดงทอง เด่นการเจรจา ค้าขาย การพูด พบปะ ให้ขอเสน่ห์ ขอเอ็นดู ขอความเมตตา
  พิกัด : https://goo.gl/maps/ytvvKrhWPDLPj1dp9

  ผู้ที่เกิดวันพุธ

  ท้าวเวสสุวรรณวัดเกตุมดีศรีวราราม จ.สมุทรสาคร เป็นท้าวเวสสุวรรณที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งมีความสูงถึง 5 เมตร เด่นในเรื่องราชการ ตำแหน่งหน้าที่ ประทานโชคลาภ สุขภาพ และความมั่งคั่งสมบูรณ์
  พิกัด : https://goo.gl/maps/ehgVFAthZDpWzrbP6

  ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

  ท้าวเวสสุวรรณวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร เป็นท้าวเวสสุวรรณองค์เก่าแก่ หล่อด้วยสำริดเคลือบสีเขียว ประดิษฐานอยู่บริเวณด้านหลังพระอุโบสถให้ได้สักการบูชา เน้นเรื่องการปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย หน้าที่การงาน บริวารในปกครอง รวมถึงโชคลาภบารมี
  พิกัด : https://goo.gl/maps/tXxJDphkxevwrxqR9

  ผู้ที่เกิดวันศุกร์

  วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม มีท้าวเวสสุวรรณมหาราชพระวรกายสีดำแดง และท้าวเวสสุวรรณปางพรหมาสูติเทพพระวรกายขาว พระพักตร์เป็นหน้ามนุษย์ เด่นด้านขจัดอุปสรรค ขอพรเรื่องหน้าที่การงาน และสุขภาพ ตลอดจนถึงความสมบูรณ์พูนสุข โดยเฉพาะโชคลาภ และแคล้วคลาดปลอดภัย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/r8zAovxdcXx26YZY9

  ผู้ที่เกิดวันเสาร์

  ท้าวเวสสุวรรณมหาราช พระวรกายสีม่วง เป็นท้าวรุ่งเรืองและท้าวร่ำรวย ประดิษฐานอยู่ที่วัดจุกเฌอ จังหวัดฉะเชิงเทรา เด่นเรื่องโชคดี ทั้งลาภลอย ทั้งการเสี่ยงโชคทุกรูปแบบ ขอความปัง เด่นดัง
  พิกัด : https://goo.gl/maps/eVHNw3CR17P6AMDj6

  ท้าวเวสสุวรรณ

  เคล็ดการบูชาท้าวเวสสุวรรณ
  -จุดธูป 9 ดอก และถวายดอกกุหลาบ 9 ดอก
  -ตั้งนะโม 3 จบ (นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสสะ)
  -ระลึกถึงคุณบิดา มารดา และครูบาอาจารย์ทั้งหลาย ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชามา ระลึกถึงพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์
  -ท่องคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ 9 จบเพื่อความเป็นสิริมงคล

  คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ
  อิติปิ โส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มะระณัง สุขัง อะหัง สุคะโต นะโมพุทธายะ ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมะหาราชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต เวส สะ พุ สะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโมพุ ทธายะ

  ขอขอบคุณข้อมูล : สายมูต้องมา

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post