More

  รวม 8 พิกัด ตามล่าทะเลหมอกหน้าหนาว

  รวม 8 พิกัด ตามล่าทะเลหมอกหน้าหนาว

  ใครว่าทะเลหมอกจะสวยปังเฉพาะปลายฝนต้นหนาว แต่ช่วงหน้าหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์ ก็ยังมีจุดชมทะเลหมอกสวย ๆ แน่น ๆ อีกหลายจุดที่รอให้ทุกคนได้สัมผัส ตามมาอ่านกันได้ในบทความ รวม 8 พิกัด ตามล่าทะเลหมอกหน้าหนาว

  นาแห้ว เลย

  ตามล่าทะเลหมอกหน้าหนาว

  นาแห้ว เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเลย ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัด ติดกับประเทศลาว พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาและป่าไม้ จึงทำให้นาแห้วมีจุดชมทะเลหมอกที่น่าสนใจอยู่หลายจุด เช่น ภูเก้าง่อม, ภูหัวฮ่อม, ภูค้อ และอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย เป็นต้น
  อ่านรีวิว ไร่ลุงนำ ภูค้อ เลย ลานกางเต็นท์วิวทะเลหมอก 360 องศา 

  ภูทอก เลย

  หน้าหนาวนี้ใครมีแพลนไปเที่ยวเชียงคาน ห้ามพลาดการขึ้นไปชมทะเลหมอกที่ภูทอกเด็ดขาด จุดชมวิวภูทอกสามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบแบบ 360 องศา มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ เมื่อหมอกจางลงจะสามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงคาน แก่งคุดคู้และลำน้ำโขงได้อีกด้วย
  รีวิวเที่ยวเชียงคาน ภูทอก 2 วัน 1 คืน https://inzpy.com/travel/chiang-khan-loei/

  ผาช้างน้อย ภูลังกา พะเยา

  ตามล่าทะเลหมอกหน้าหนาว

  จุดชุมวิวผาช้างน้อย จะมีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในแอ่งกระทะ ล้อมรอบด้วยต้นไม้และภูเขา ในยามเช้าจะมีทะเลหมอกลอยฟุ้ง ๆ เบา ๆ คลอดเคลียล้อมรอบเขา ให้ภาพที่สวยงามชวนฝัน เป็นทะเลหมอกในแบบที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

  กลอเซโล แม่ฮ่องสอน

  ตามล่าทะเลหมอกหน้าหนาว

  ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องทะเลหมอกแน่น ๆ ปัง ๆ ฟู ๆ ซึ่งจะเริ่มก่อตัวตั้งแต่ช่วงกลางคืน ในวันที่อากาศเป็นใจ เราอาจจะได้เห็นทะเลหมอก ไปพร้อม ๆ กับดาวระยิบระยับบนท้องฟ้า ใครที่เป็นคนไม่มีดวง ให้ลองมาล่าทะเลหมอกที่นี่ เพราะตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงเดือนมกราคม จะเจอทะเลหมอกแทบทุกวัน ประมาณ 90% เลยทีเดียว
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม https://inzpy.com/travel/klo-se-lo/

  ดอยอ่างขาง เชียงใหม่

  จุดชมทะเลหมอกน่าหนาวที่ฮิตที่สุดในเชียงใหม่ก็คงหนีไม่พ้น “ดอยอ่างขาง” เพราะที่นี่มีจุดชมทะเลหมอกอยู่มากมายหลายจุดมาก ๆ เช่น จุดชมวิวม่อนสน, ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านนอแล และจุดชมวิวซุยถัง เป็นต้น

  ห้วยน้ำดัง เชียงใหม่

  จุดไฮไลต์ของการชมทะเลหมอกของห้วยน้ำดังนั้น อยู่ที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,615 เมตร ในวันที่อากาศเป็นใจ เราจะได้เห็นทะเลหมอกที่หนาแน่น ฟู ๆ พร้อมกับแสงสีส้มทองของพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้นในยามเช้า มองไปไกล ๆ จะเห็นวิวดอยเชียงดาวเป็นฉากหลังอีกด้วย

  ภูชี้ฟ้า เชียงราย

  ตามล่าทะเลหมอกหน้าหนาว

  อีกหนึ่งสถานที่ชมทะเลหมอกที่โด่งดันอันดับต้น ๆ ของไทย ต้องยกให้ทะเลหมอกที่ “ภูชี้ฟ้า” จุดชมวิวที่มีเอกลักษณ์ เป็นชะง่อนผาที่มีปลายแหลมยื่นออกไปบนท้องฟ้า เบื้องล่างเป็นทะเลหมอกแน่น ๆ กว้างสุดลูกหูลูกตา เมื่อทะเลหมอกจางหายไป จะมองเห็นเป็นวิวหมู่บ้านเชียงตอง แขวงไชยบุรี ประเทศลาว

  ดอยผาตั้ง เชียงราย

  เป็นยอดดอยที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาหลวงพระบาง มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,800 เมตร อยู่ห่างจากภูชี้ฟ้า จุดชมทะเลหมอกยอดฮิต เพียง 30 กิโลเมตร ดอยผาตั้ง เป็นจุดชมวิวที่นอกจากจะได้เห็นทะเลหมอกแน่น ๆ และกว้างไกลสุดสายตา พร้อมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วย

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post