More

  ไร่ลุงนำ ภูค้อ เลย ลานกางเต็นท์วิวทะเลหมอก 360 องศา

  ไร่ลุงนำ ภูค้อ เลย ลานกางเต็นท์วิวทะเลหมอก 360 องศา

  Inzpy อยากชวนเพื่อน ๆ มาแคมป์ปิ้งในลานกางเต็นท์แบบบ้าน ๆ แต่วิวและบรรยากาศ สวยงามเกินจะบรรยาย ไร่ลุงนำ ภูค้อ จังหวัดเลย มีครบทั้งทะเลหมอกพร้อมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และดวงดาวสุดโรแมนติกยามค่ำคืน รับรองเลยว่าตามรอยมาแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

  ภูค้อ มีความสูงประมาณ 900 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ตั้งอยู่ที่ตำบลนาแห้ว อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย ชื่อภูค้อนี้ได้มาจากชื่อของ “ต้นค้อ” ต้นไม้ท้องถิ่นที่ในอดีตมีอยู่มากในบริเวณนี้

  ลานกางเต็นท์ไร่ลุงนำ ภูค้อ เป็นลานแบบชาวบ้านแท้ ๆ เป็นลานขนาดเล็ก ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ มีเพียงห้องน้ำมุงสังกะสี 1 ห้อง ไม่มีร้านค้า ไม่มีไฟฟ้า ต้องเตรียมอาหาร และเครื่องดื่มขึ้นไปให้เพียงพอ ด้านบนจะมีน้ำจำกัด เพราะฉะนั้นงดอาบน้ำหนึ่งคืนนะคะ แต่สามารถเข้าห้องน้ำ ล้างหน้า ล้างจานได้ค่ะ

  ไร่ลุงนำ

  จากถนนหลักขึ้นไปยัง ไร่ลุงนำ มีระยะทางประมาณ 2-3 กิโลเมตรเท่านั้น แต่เป็นทางดินแดงที่มีร่องลึก รถเล็กไม่สามารถขึ้นไปได้ ต้องเป็นรถ 4WD เท่านั้น หากต้องการขึ้นไปด้านบนสามารถไปจอดรถที่ทัศนีย์รีสอร์ท และใช้บริการรถอีแต๊กขึ้นไปส่งได้ ค่าบริการเที่ยวละ 500 บาท นั่งได้ 6-8 คน ส่วนค่ากางเต็นท์จะอยู่ที่ 150 บาทต่อคน

  มากางเต็นท์ที่นี่ไม่มีอะไรมากนอกจากการเสพบรรยากาศธรรมชาติให้เต็มปอด มองไปทางไหนก็เห็นวิวธรรมชาติที่สวยงาม อากาศก็เย็นสบาย มองเห็นวิวทิวเขาโดยรอบแบบ 360 องศา ยามค่ำคืนที่นี่ก็มืดสนิท ทำให้มองเห็นดวงดาวสว่างไสวเต็มท้องฟ้า

  ไฮไลต์เด็ดที่ต้องห้ามพลาด คือ การตื่นเช้าขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมทะเลหมอกสวย ๆ ที่ลอยอยู่เต็มพื้นที่ โดยเฉพาะเวลาที่พระอาทิตย์ทอแสงสีทองมากระทบยอดหญ้า บอกเลยว่าเป็นภาพที่สวยงามมาก ๆ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/Dg4VR8hU7e9qqL2B9
  ค่าบริการ : ค่ากางเต็นท์ 150 บาทต่อท่าน

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post