More

  “ตาลพวา” คาเฟ่น่านั่งที่อัมพวา สมุทรสงคราม

  “ตาลพวา” คาเฟ่น่านั่งที่อัมพวา สมุทรสงคราม

  ตาลพวา

  เมื่อครั้งที่เราพาไปดูที่พัก เรือนเสน่หา ที่อัมพวากันมาแล้ว กันมาแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำที่นั่งเล่นชิล ๆ ทานอาหารอร่อย ๆ ที่ต้องห้ามพลาด ในการมาเที่ยวที่อัมพวากันค่ะ ที่นี่เป็นคาเฟ่แนวธรรมชาติ มีที่นั่งสบาย ๆ ใต้ต้นมะพร้าว บรรยากาศเขียว ๆ คาเฟ่แห่งนี้ ชื่อว่า ตาลพวา ค่ะ

  ชื่อตาลพวา นั้นมาจากการนำชื่อของน้ำตาลมะพร้าวซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม มารวมกัน จึงได้ชื่อนี้มานั่นเองค่ะ โดยเมนูที่โดดเด่น และเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ก็จะมีส่วนประกอบของน้ำตาลมะพร้าว ดึงเอามาเป็นจุดเด่น ทั้งเมนูเครื่องดื่ม ของคาว และของหวาน โดยที่นี่จะมีการเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าวมาใช้กันเองแบบสด ๆ เลยค่ะ

  มาดูบรรยากาศภายในร้านกันก่อน ที่ร้านนั้นมีที่จอดรถค่อนข้างเยอะนะคะ เมื่อจอดรถแล้วก็จะกับป้ายชื่อร้านตัวโต ๆ ซึ่งร้านอยู่ติดริมถนนเลยค่ะ เดินเข้าไปในส่วนแรก ก็จะมีพนักงานมาคอยต้อนรับ ที่นั่งจะมี 2 โซน คือโซนด้านบนที่เป็นอาคารบ้านไม้ กับโซนด้านล่าง ที่ทำที่นั่งแบบชิล ๆ ใต้ต้นมะพร้าวเอาไว้ ลักษณะเป็นเหมือนแคร่ยกสูงนิดหน่อย มีคลองเล็ก ๆ ที่ขุดเอาไว้เพิ่มบรรยากาศ มีแปลให้นั่งเล่น หรือทำสะพานไม้เอาไว้เป็นจุดถ่ายรูปน่ารัก ๆ ซึ่งส่วนมาก ทุกคนที่มาที่นี่ก็อยากจะไปนั่งด้านล่างกันค่ะ แต่คิวอาจจะเยอะ ก็สามารถมาสั่งอาหารไว้ก่อน เพื่อรอที่นั่งว่างค่ะ เมื่อสั่งอาหารแล้ว ก็จะได้ป้ายหมายเลขคิวมา เมื่อมีโต๊ะว่าง พนักงานก็จะมาเรียกให้เราลงไปนั่ง แล้วยกอาหารมาเสิร์ฟค่ะ

  มาดูเมนูแนะนำของทางร้านกันค่ะ เมนูของคาว ก็จะเป็น ข้าวกระเพราคลุกปลาทูตาลพวา ราคา 119 บาท, ข้าวผัดมันกุ้งไข่เค็ม ราคา 129 บาท, สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล 129 บาท, ชุดขนมจีนแกงเขียวหวาน+ไข่ยางมะตูม 169 บาท, เซ็ตส้มตำตาลพวา 299 บาท (ส้มตำ+ของทอด4อย่าง) เป็นต้น อาหารจะถูกเสิร์ฟมาในชุดแบบขันโตก พาชนะใส่อาหารก็จะเป็นแบบสาน มีความสวยแบบคลาสสิกดีค่ะ

   

  เมนูเครื่องดื่ม ก็จะเป็นเมนูที่มีส่วนผสมของมะพร้าวค่ะ เช่น อัญชันน้ำมะพร้าว 65 บาท, อเมริกาโน่น้ำตาลสด ราคา 99 บาท, อเมริกาโน่น้ำมะพร้าว 85 บาทหรือกาแฟตาลพวา ราคา 85 บาท เป็นเมนูกาแฟปั่น ใส่น้ำตาลมะพร้าว และเนื้อมะพร้าว

  ตาลพวา

  เมนูของหวานก็มีเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมใส่เครื่องแน่น ๆ ราคา 75 บาท , เค้กมะพร้าวอ่อน, เปียกปูนมะพร้าวอ่อน และอีกมากมายหลายเมนู

  ตาลพวา

  ร้านเปิดบริการทุกวัน
  จันทร์-พฤหัส 9:00 – 18:00 น.
  ศุกร์-อาทิตย์ 9:00 – 19:00 น.
  พิกัด : https://g.page/Tarnpawa?share
  โทร : 081 912 7666
  Facebook : Tarnpawa

  หมายเหตุ : ตาลพวา เป็น Pet Friendly Cafe สามารถพาน้องหมา น้องแมวมาเที่ยวได้นะคะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post