More

  แนะนำที่พัก “House of Passion” เรือนเสน่หา ที่อัมพวา

  แนะนำที่พัก “House of Passion” เรือนเสน่หา ที่อัมพวา

  House of Passion
  อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม อีกหนึ่งจุดหมายปลายทาง ที่ท่องเที่ยวสำหรับสายชิล ที่มีเวลาน้อย เพราะอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงร้อยกว่ากิโลเมตรเท่านั้น สำหรับวันนี้ เรามีที่พักสวยๆ ที่อัมพวา มาแนะนำกันค่ะ ที่พักแห่งนี้มีชื่อว่า “เรือนเสน่หา House of Passion” ตามเข้ามาเยี่ยมชมที่พักแห่งนี้กันค่ะ

   

  เรือนเสน่หา เป็นที่พักที่ผสมผสานระหว่าง สไตล์ Vintage และ Oriental ที่เข้ากันอย่างลงตัว เมื่อเราขับรถเข้ามาถึง ก็จะเจอกับทางเข้าที่เป็นประตูไม้แบบบานพับทรงจีน โบราณ ที่มีความสวยงามโดดเด่น โซนแรกที่เราจะพบก็คือโซนที่เป็นจุดเช็คอินค่ะ ผ่านจุดแรกไปก็จะเป็นโซนทางเดิน ที่ออกแบบมาเหมือนกับเป็นแกลเลอรี่ย่อม ๆ ที่ถูกประดับ และตกแต่งด้วยของเก่า โบราณ ที่มีความคลาสสิก และน่าหลงไหลเอามาก ๆ เลยล่ะค่ะ ทั้งโซฟาทรงโบราณ ทีวีเก่า และของใช้เก่า ๆ หลากหลายแบบ

  House of Passion
  ในส่วนของห้องพัก จะมีอยู่ทั้งหมด 3 ตึกนะคะ โดยมีสระว่ายน้ำอยู่โซนตรงกลางสุด ที่พักจะมีอยู่ทั้งหมด 24 ห้อง แบ่งออกเป็น 5 แบบด้วยกัน

  House of Passion
  1.Superior Queen ห้องแบบเตียงขนาด Queen Size พักได้ 2 ท่านค่ะ
  2.Deluxe Twin ห้องแบบเตียงเดี่ยว 2 เตียง พักได้ห้องละ 2 ท่าน
  3.Junior Suite ห้องแบบ 1 เตียงใหญ่ 1 เตียงเดี่ยว พักได้ห้องละ 3 ท่าน
  4.Duplex Suite เป็นห้อง 2 ชั้น พักได้ 3 ท่าน
  5.Grand Suite เป็นห้องแบบครอบครัวนะคะ มี 2 ห้องนอน ห้องเตียงใหญ่ 1 ห้อง และห้องเตียงเดี่ยว 2 เตียง อีก 1 ห้อง พักได้ทั้งหมด 4 ท่านค่ะ

  มาดูเรื่องการตกแต่งภายในกันนะคะ ห้องแต่ละแบบนั้น ก็จะถูกตกแต่งในโทนที่คล้าย ๆ กันหมดค่ะ เป็นธีมเดียวกัน ตัวห้องจะมีผนังที่เป็นปูนเปลือย ตกแต่งด้วยภาพแขวนผนังสวย ๆ ห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยพื้นและผนังแบบหินอ่อน เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ออกไปในแนวที่หรูหรา คลาสสิก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ไดร์เป่าผม ตู้เย็น มินิบาร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ผ้าขนหนู แก้วน้ำ เป็นต้น ที่สำคัญมี Wifi Free ด้วยค่ะสำหรับใครที่ไม่อยากออกไปข้างนอก อยากมาพักผ่อนจริง ๆ ที่นี่ก็จะมีร้านอาหาร และคาเฟ่ไว้บริการอีกด้วย ชื่อว่า Klong cafe อยู่ติดกับริมคลองเลยค่ะ เปิดบริการถึง 22.00 น. สามารถสั่งอาหารมื้อค่ำมาทานได้ เมนูที่ทางที่พักแนะนำมา ก็คือเมนูหมูกระทะ ซึ่งต้องสั่งล่วงหน้าไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงนะคะ มีทั้งหมด 3 แบบ เซ็ตหมู มีหมู 3 แบบ คือ สามชั้น สันคอและหมูนุ่ม หรือเซ็ตทะเล มีกุ้งหลวง หมึกหอม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ราคาเซ็ตละ 699 บาท หรือจะเลือกเป็นเซ็ตจุใจ ที่รวมหมูและทะเล ราคา 1,199 บาท ภายในเซ็ตก็จะมีผักต่าง ๆ เต้าหู้ วุ้นเส้น ไข่ไก่ และน้ำจิ้มอร่อย ๆ แถมข้าวสวยเติมได้ไม่อั้นอีกด้วยค่ะ

  House of Passionต่อมาในส่วนของอาหารเช้า จะจัดอยู่ 2 แบบนะคะ ในวันที่มีแขกเข้าพักเยอะ ทางที่พักจะจัดเป็นแบบบุฟเฟ่ หรือถ้ามีแขกเข้าพักน้อย ก็จะจัดเป็นแบบ A la Carte ค่ะ เริ่มทานได้ตั้งแต่ 07.30-10.00 น. ค่ะ เมนูที่จัดมาให้ ต้องบอกว่าถูกใจเรามาก มีทั้งอาหารไทย แกงเขียวหวาน พะโล้ ทานคู่กับข้าวสวย หรือขนมจีน หรือจะเป็นหมูปิ้ง ทานกับข้าวเหนียว เมนูปาท่องโก๋ ข้าวต้ม ขนมไทยต่าง ๆ ทั้งตะโก้ ขนมต้ม ขนมใส่ไส้ มีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากทานง่าย ๆ ก็มีทั้งไข่ดาว ไส้กรอก ครัวซอง ขนมปังปิ้ง ทานคู่กับกาแฟ หรือโอวันติน ก็อร่อยเข้ากันค่ะ
  ในตอนเช้าตรู่ เราสามารถมาตักบาตรที่บริเวณริมคลองได้อีกด้วย เป็นกิจกรรมอีกอย่างหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวนิยมกันค่ะ ที่พักจะมีบริการจัดชุดใส่บาตรเอาไว้ให้ ราคา 199 บาท ในเซ็ต ก็จะมีพวก ของใช้ อาหารแห้ง ยา และดอกไม้สดค่ะ ต้องสั่งจองก่อนล่วงหน้า 1 วันนะคะ แจ้งที่เคาน์เตอร์ตอนเช็คอินได้เลยค่ะ


  ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกในที่พัก นอกจากสระว่ายน้ำขนาดย่อม ๆ ที่เปิดตั้งแต่ 09.00-21.00 น. ก็จะมีที่จอดรถ ซึ่งอยู่ด้านหน้าที่พัก จอดได้ประมาณ 15-20 คันค่ะ หรือหากต้องการทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่น นั่งเรือชมหิ่งห้อย หรือพาเที่ยวตลาดร่มหุบ ก็มีให้บริการอีกเช่นกัน


  เรือนสเน่หา จะตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวดัง อย่างวัดจุฬามณี และตลาดน้ำอัมพวา สามารถเดินไปได้ค่ะ หรือใครอยากจะปั่นจักรยานไปก็ได้นะคะ ที่พักมีจักรยานให้ยืมฟรีค่ะ และที่พักแห่งนี้เข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน สามารถใช้เป็นส่วนลดห้องพัก 40% และใช้คูปองในคาเฟ่ของที่พักได้อีกด้วยค่ะ
  พิกัด : https://g.page/HOPamphawa?share
  เวลาเช็คอิน 14.00 น. เช็คเอ้าท์ 11.00 น.
  Facbook : เรือนเสน่หา

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post