More

  Songdo Korean BBQ ปิ้งย่างเกาหลี บุฟเฟต์ บรรยากาศเหมือนอยู่ เมียงดง

  ตามหาร้านปิ้งย่างเกาหลี แล้วบังเอิญผ่านมาเจอร้านนี้ ชื่อว่าร้าน Songdo Korean BBQ เป็นร้านสไตล์เกาหลี มีทั้งไก่ทอด และปิ้งย่าง ที่สำคัญคือ เป็นแบบ บุฟเฟต์ ด้วยนะ บรรยากาศร้านให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินอยู่ เมียงดง เลยค่ะ เป็นบุฟเฟต์แบบเดินตักเอง เหมือนร้านหมูกระทะแบบนั้นเลย แถมวัยรุ่นไปกินกันเยอะมาก มาดูกันดีกว่า ว่าน่านั่งขนาดไหน

  Songdo korean bbq บุฟเฟต์ เมียงดง เกาหลี

  เห็นแค่หน้าร้านก็บ่งบอกได้ถึงบรรยากาศของความเกาหลีแบบสุด ๆ การตกแต่งร้าน บรรยากาศของแสงไฟ ทุกอย่างมันทำให้ดูเหมือนกับว่า นี่เรามาร้านอาหารที่อยู่เกาหลีจริง ๆ ใช่มั้ย เราชอบมากเลย แล้วช่วงนี้ร้านสไตล์เกาหลีกำลังมาแรงมาก

  ซึ่งร้านนี้จะเป็นแบบบุฟเฟต์ ซึ่งมีให้เลือกอยู่ 2 ราคา หากเลือกเป็นราคา 219 บาท ก็จะเป็นบุฟเฟต์ไก่ทอด คิมบับ ไข่ม้วน ซึ่งสามารกเลือกทานไก่ทอดเกาหลีได้แบบไม่อั้น จะมีไก่ทอดรสออริจินอล และรสสไปซี่ และถ้าหากเลือกเป็นราคา 329 บาท ก็จะทานได้ทั้งไก่ทอด และหมูเกาหลีเลยค่ะ ส่วนเครื่องดื่มคิดราคาแยกต่างหาก ที่สำคัญคือ ร้านนี้รับ คนละครึ่ง ด้วย คุ้มมาก ๆ เลย

  Songdo korean bbq บุฟเฟต์ เมียงดง เกาหลี

  มาแล้วต้องให้สุดค่ะ เราก็เลือกเป็นเซตบุฟเฟต์ราคา 329 บาท เพราะจะได้ทานปิ้งย่างเกาหลีด้วย ซึ่งเราก็จัดเต็มไปเลย ทุกอย่างที่มีในร้านก็คือ ลองตักมาทุกเมนูเลย เครื่องเคียงก็มีเยอะดีนะคะ แล้วตักมากน้อยได้ตามใจชอบเลย ทั้งกิมจิ ถั่วหมัก ผัก ยำต่าง ๆ ถือว่าโอเคเลยค่ะ สำหรับราคาประมาณนี้

  ผักก็มีให้เลือกหลายแบบเหมือนกันนะคะ ทั้งผักดอง ไชเท้าดอง ยำผัก ถั่วงอก เห็ดออรินจิ ต่าง ๆ แล้วก็ผักที่ใช้ห่อหมูก็จะมีเป็นผักสลัดค่ะ สายผักนี่ต้องถูกใจร้านนี้ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีน้ำซุปให้เลือกอยู่ 2 แบบ คือน้ำซุปกิมจิ และน้ำซุปใส เอาไว้ซดร้อน ๆ ลื่นคอดีมากค่าทุกคน รสชาติถือว่าดีค่ะ

  Songdo korean bbq บุฟเฟต์ เมียงดง เกาหลี

  ส่วนหมูนั้นก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งหมูสามชั้น สันคอ หมูหมัก แล้วก็มีเนื้อไก่ ไก่หมัก ดีมากเลย เตาปิ้งย่างก็เหมือนร้านหมูเกาหลีทั่วไปเลยค่ะ แล้วก็มีเครื่องดูดควัน ได้บรรยากาศมาก ๆ ใครที่ชอบกินหมูเกาหลี กับพริก กระเทียมแบบเรานี่ชอบมาก เพราะว่าตักได้ไม่อั้นนี่แหละ

  Songdo korean bbq บุฟเฟต์ เมียงดง เกาหลี

  ส่วนน้ำจิ้มก็มีมาให้หลายแบบ ทั้ง น้ำจิ้มเกาหลี น้ำจิ้มเผ็ด น้ำจิ้มถั่วหมัก เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ ชอบมากเลยอีกอย่างนึงคือ หอมใหญ่ซอยราดด้วยน้ำยำซอสพอนสึ ความเผ็ดขึ้นจมูกของหอมใหญ่เวลามาโดนกับซอสพอนสึ มันจะหวาน ๆ อมเปรี้ยว ชอบมาก

  Songdo korean bbq บุฟเฟต์ เมียงดง เกาหลี

  เรามาดูเครื่องดื่มกันบ้าง ก็จะมีตั้งแต่ น้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำชาเหยือก แต่ที่บอกไปว่าราคาเครื่องดื่มจะคิดแยกต่างหากนะคะ ส่วนเรานั้น เลือกเป็น น้ำข้าวหมักค่ะ 555+ ส่วนใครที่คิดว่ามาร้านเกาหลีแบบนี้ก็ต้องดื่ม โซจู ใช่มั้ยล่ะคะ จะบอกว่าที่นี่ก็มีโซจูด้วยนะคะ ก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ ส่วนเรานั้นเลือกน้ำข้าวหมัก เพราะรสชาติมันหวาน ๆ ซ่า ๆ ดี แอบชอบนะ

  โดยรวมแล้วเราว่าบรรยากาศดีมาก แล้วก็เป็นแบบบุฟเฟต์ตักเอง เลยทำให้รู้สึกเลือกกินอะไรก็ได้ตามใจชอบ มากน้อยขนาดไหนก็ได้ แล้วก็ของเยอะพอ ๆ กับร้านใหญ่ ๆ นั่งไปเพลิน ๆ ส่วนสำหรับเวลาบุฟเฟต์ก็คือ 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็เวลาตามร้านบุฟเฟต์ทั่วไปเลยค่ะ แต่อิ่มมากบอกเลย ต้องไปลองกันนะคะ ร้านอยู่ในเมืองทองธานี นนทบุรีนี่เอง กิน ดื่ม จบที่เดียวเหมือนอยู่เมียงดง ต้องที่ร้านนี้เลยค่า บอกเลยว่า วัยรุ่นเยอะมากจริง ๆ เราก็แอบเนียน ๆ ไปกับน้อง ๆ ได้อยู่นะ 555

  Songdo korean bbq ตึก toba เมืองทองธานี ตรงข้าม S&P
  เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น.
  Facebook: songdokoreanbbq
  พิกัด: Google Map

  สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Inzpy Travel 

  Related Post