More

  วงการ มูเตลู ที่เรียกกันว่า “สายมู” กำเนิด เกิดมาจากสิ่งนี้

  ช่วงยุคสมัยเศรษฐกิจแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงหันมาเข้าสู่วงการ มูเตลู กันเป็นจำนวนไม่น้อยเลยว่ามั้ยคะ หนึ่งในนั้นก็คือ เราเอง 555+ แต่ก็แอบสงสัยกับคำว่า สายมู มาได้ยังไง แล้วมาตั้งแต่เมื่อไหร่ นี่สิ ทำไมอยู่ดี ๆ ถึงมาเรียกตัวเองว่าสายมูซะงั้น วันนี้เราเลยมัดรวมข้อมูลเกี่ยวกับสายมูมาฝาก ช่วงที่ออกไปเที่ยวไหนไม่ได้ ก็มาเม้ามอยเรื่อง มูเตลูกันดีกว่าค่ะ

  คำว่า มูเตลู คืออะไร แล้วมาจากไหน?

  Credit: www.aurora.co.th

  ตอนนี้เหมือนเป็นคำติดหูในวงกว้างกันไปแล้วใช่มั้ยคะ สายมู ๆ พอพูดถึงเรื่องนี้ ทุกคนก็จะต้องนึกถึงเรื่องเกี่ยวกับ ความเชื่อ เครื่องราง ของเสริมดวงต่าง ๆ ใครที่ชื่นชอบแนวนี้ก็มักจะถูกเรียกว่าเป็นสายมูกันหมด ซึ่งจริง ๆ คำนี้มาจาก “หนัง” ของประเทศ อินโดนีเซีย ที่มีชื่อเรื่องว่า “มูเตลู ศึกไสยศาสตร์” เป็นหนังที่เกี่ยวกับการ ท่องเวทย์มนต์ คาถา เล่นของใส่กัน ระหว่างผู้หญิงสองคน เพื่อแย่งชายหนุ่มที่ตนรักนั่นเอง

  กระแสของ สายมู

  มูเตลู

  กระแสเริ่มมาจากเหล่า เซเลบ ดารา ที่นิยมใส่ ตะกรุด ในปัจจุบันจึงมีคนนำคำนี้มาใช้ และความหมายก็เปลี่ยนไปในเชิงบวกว่า มูเตลู คือ เครื่องราง ของขลัง ของมงคล สิ่งเสริมดวงต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อ โชคลาภด้าน การเงิน ความรัก การงาน ซึ่งในสมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นการไปไหว้พระ ขอพร เสริมดวง ทำบุญ ก็เรียกกันไปว่าเป็นสายมู ซึ่งไม่ได้หมายถึงเพียงแค่ เครื่องราง ของขลัง เหมือนเมื่อก่อนค่ะ

  แต่ก็แอบงงเนอะว่าคำเหล่านี้ เพิ่งจะมีใช้กันเยอะเมื่อไม่กี่ปีก่อนนี้เอง เอาล่ะค่ะ หลังจากคำว่าสายมู ที่หลายคนคงพอเข้าใจที่มากันบ้างแล้ว ทีนี้มาดูกันดีกว่า วิถีสายมู นั้น เค้าทำอะไรเพื่อเสริมดวงกันบ้าง

  1. แต่งตัวตามสีมงคล

  ฮั่นแน่ เราว่าทุกคนต้องเคยแหละ 555+ บางครั้งก็แอบจะไม่เชื่อนะ แต่ไม่รู้ทำไมต้องหยิบเสื้อสีนั้นมาใส่เหมือนกัน เลยลองมานั่งคิด มันก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร ก็ลองใส่เสื้อตามสีมงคลดูบ้าง เผื่อจะมีอะไรดี ๆ เกิดขึ้นจริง ๆ ก็ได้ สายมูแหละ 555+

  แบ่งปันสีเสื้อมงคลตามวัน ปี 2565 เผื่อใครอยากลอง มาเป็น สายมู ดูบ้าง

  ปล. ต้อง Save แล้วมั้ย 555+

  2. บูชาของเสริมดวง เครื่องราง ของขลัง

  มูเตลู สายมู

  ตอนนี้คือมี เครื่องรางของขลัง มาหลายรูปแบบมากเลยค่ะ มีตั้งแต่ หลักร้อย ไปจนถึง หลักแสน เราจำได้ว่า เริ่มต้นบูชาของเสริมดวงด้วยตัวเองครั้งแรก คือ ด้ายแดง จาก ฮ่องกง เป็นความบังเอิญที่โหยหาความรัก เลยฝากเพื่อนที่ไปเที่ยว ฮ่องกง บูชามาให้ที แล้วเพื่อน ๆ สายมู ล่ะคะ เสริมดวงด้วยอะไรกันบ้าง

  3. ไปไหว้ศาลเจ้า ไหว้พระ ขอพร

  ก่อนจะมีช่วงโควิด-19 เราเชื่อว่าทุกคนก็ไปกันอยู่บ่อย ๆ แต่พอช่วงนี้ เลยทำให้เราไม่ค่อยได้ออกไปทำบุญ แต่ก็จะมี สถานที่ไหว้พระ ขอพรดัง ๆ ที่กำลังเป็นกระแสช่วงนี้มาบอกต่อ อย่างเช่น ไปสักการะ ท้าวเวสสุวรรณ จ.สมุทรสงคราม, ไปไหว้สักการะ ขอพร ปู่อือลือ ที่ ถ้ำนาคา ภูลังกา จ.บึงกาฬ ซึ่งสองสถานที่นี้กำลังฮิตเลยค่ะ ที่ไม่ว่าใครได้มีโอกาสไปไหว้ ส่วนใหญ่ก็มักจะประสบพบเจอแต่สิ่งดี ๆ

  ซึ่งสามสิ่งที่ได้เม้ามอยไปถือว่าเป็น ความเชื่อส่วนบุคคล นะคะ แต่ก่อนจะเชื่ออะไร ก็อาจต้องศึกษาข้อมูลกันให้ดีด้วยน้า เพราะบางทีเราอาจจะกลายเป็นเหยื่อของการตลาดแบบผิด ๆ ก็เป็นได้

  มูเตลู สายมู

  อย่างเราเอง ถึงแม้ว่าจะมีความศรัทธา หรือสนใจเกี่ยวกับเรื่อง วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง ไหว้พระขอพร เพื่อเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง แต่เราว่าถ้ามากไป หรือทำผิดวิธี ก็อาจจะทำให้เรากลายเป็นทุกข์ได้เช่นกันค่ะ เอาเป็นว่า เดินทางสายกลาง เสริมพอประมาณดีกว่า เพราะยังไงเราก็ยังต้องทำงานนะ 555+

  ยังไงก็ขอให้เพื่อน ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นสายมู หรือไม่ก็ตาม พบเจอแต่เรื่องราวดี ๆ โชคดี ปลอดภัย ห่างไกลโรคกันถ้วนหน้านะคะ สวัสดีปีใหม่ 2565 ค่ะ หากตามหา ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่ สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลยค่า Inzpy Travel

   

  Related Post