More
  spot_img

  ไหว้พระ ขอพร ให้ปัง “Repulse Bay” ฮ่องกง

  ไหว้พระ ขอพร ให้ปัง “Repulse Bay” ฮ่องกง

  Repulse Bay
  การเดินทางไปเที่ยวยังเกาะฮ่องกงนั้น นอกจากที่จะนิยมไปช็อปปิ้ง ซื้อของกันแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิมยมไปทำกัน นั่นก็คือการไปไหว้พระ ขอพร ให้สมปรารถนา ที่ฮ่องกงนั้น มีวัดที่มีชื่อเสียงอยู่มากมายหลายแห่ง วันนี้เราจะมาแนะนำอีก 1 ที่ ให้ทุกคนได้รู้จัดกันค่ะ นั่นก็คือการไปไหว้พระขอพรจากเจ้าแม่กวนอิม ริมทะเล ที่หาด Repulse Bay นั่นเอง การมากราบไหว้ขอพรที่นี่นั้น มีจุดไหว้อยู่หลายจุดมาก ๆ ค่ะ และก็มีวิธีการขอพรที่ต่างกันไปตามความเชื่อ วันนี้เราจะมาแนะนำการขอพรในจุดต่าง ๆ กันค่ะ

  ที่บริเวณริมหาดรีพัลส์เบย์นี้ จะมีวัดเจ้าแม่กวนอิมตั้งอยู่ ซึ่งเป็นวัดที่ชาวฮ่องกงให้ความเคารพนับถือ และเชื่อกันว่าขอพรแล้วก้ได้สมปราถนา เรียกว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ เลยหล่ะค่ะ โดยมีความเชื่อต่าง ๆ กันดังนี้

  Repulse Bay

  1.การเดินเข้าวัด

  ต้องเดินก้าวเข้าวัดด้วยเท้าซ้ายก่อน ส่วนตอนเดินออกจะต้องก้าวเท้าขวา ออกก่อน ซึ่งถือว่าเป็นความเชื่อตั้งแต่โบราณของชาวจีน เพราะเหมือนกับการเดินของเข็มนาฬิกา ซึ่งจะทำให้ชีวิตก้าวหน้านั่นเองค่ะ

  2.ลูบลูกแก้วในปากสิงโต

  จะมีรูปปั้นสิงโตคาบลูกแก้วที่อยู่หน้าวัดตรงประตูทางด้านขวา เชื่อกันว่าหากลูบลูกแก้วในปากแล้วจะทำให้โชคดี มีโชคลาภ

  3.ไหว้เจ้าแม่กวนอิม

  เจ้าแม่กวนอิม เป็นเทพที่ชาวจีนและฮ่องกงให้ความเคารพ นับถือ มากที่สุด เชื่อกันว่าสามารถประทานพรให้สำเร็จได้ในทุก ๆ เรื่อง ใครมาขอก็จะสมหวัง สมความปรารถนา วิธีการขอพร ให้ก้มหน้ามองพื้นกระเบื้องด้านหน้าเจ้าแม่กวนอิม บอกชื่อ นามสกุล ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด แล้วตั้งสมาธิขอพร สามารถขอพรได้เพียง 1 เรื่องเท่านั้นนะคะ จึงจะศักดิ์สิทธิ์และเห็นผล เมื่อขอพรเสร็จจึงเงยหน้าขึ้นมองพระพักตร์ขององค์เจ้าแม่กวนอิม เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

  4.ไหว้เจ้าแม่ทับทิม หรือ เทพธิดาของท้องทะเล

  ขอเกี่ยวกับการเดินทางปลอดภัย วิธีการขอพร ตั้งสามาธิและขอพรเกี่ยวกับการเดินทางให้ปลอดภัย แคล้วคลาด

  5.ขอพรเหรียญจีนโบราณ

  อยู่บริเวณด้านหน้าของเจ้าแม่ทับทิม ให้สมปราถนาเกี่ยวกับเรื่องเงิน ทอง และธุรกิจ วิธีการขอพร ตั้งสมาธิ ขอพร ระหว่างขอพรให้ใช้มีลูบบริเวณขอบเหรียญที่เป็นกระจกสีทอง 3 รอบ จากนั้นก็ไหว้บริเวณช่องสี่เหลี่ยมตรงกลางของเหรียญค่ะ

  6.ขอพรเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย

  ท่านเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งและร่ำรวย วิธีการขอพร ถือแบงค์เอาไว้ 1 ใบ แล้วตั้งจิต อธิษฐาน ขอพร จากนั้นก็นำแบงค์ไปลูบที่บริเวณเคราขององค์เทพ ตั้งแต่ด้านบน ลงมาด้านล่าง แล้วนำเข้ากระเป๋า เหมือนกับการนำเงินเข้ากระเป๋านั่นเอง จากนั้นก็ปิดกระเป๋าให้สนิทค่ะ เป็นเคล็ดเพื่อไม่ให้เงินรั่วไหลออกจากกระเป๋า

  7.ขอลูกจากพระสังกัจจายน์

  จะมีรูปปั้นองค์พระสังกัจจายอยู่ใกล้ ๆ กับองค์เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยนะคะ วิธีการขอพร ให้เอามือไปลูบที่ท้องของท่าน แล้วอธิษฐานขอลูก หากอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องทางด้านขวา แต่ถ้าหากอยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องทางด้านซ้าย

  8.สะพานต่ออายุ

  เชื่อกันว่าหากเดินข้ามสะพานนี้ จะช่วยต่ออายุได้อีก 3 ปีค่ะ โดยเมื่อข้ามไปแล้ว ห้ามข้ามกลับมาอีกนะคะ วิธีการขอพร ตั้งสมาธิ ก้าวเท้าซ้ายและเดินข้ามสะพานไปค่ะ

  9.ขอพรเทพเจ้าแห่งความรัก

  สำหรับคนมีคู่ แต่เดินทางมาคนเดียว ให้เขียนชื่อตนเอง กับ คนรัก ไว้บนริบบิ้นสีแดง แล้วนำมาผูกเอาไว้ หากมาด้วยกัน ก็ให้ทั้งคู่ไปนั่งระหว่างกลางของสิงโต เชื่อกันว่าจะทำให้ความรักของทั้งคู่ยืนยาวค่ะ
  สำหรับคนโสด ที่มีคนในใจอยู่แล้ว ให้อธิษฐานกับก้อนหินสีดำ โดยการใช้มือลูบแล้วขอพรค่ะ หากยังไม่มีคนในใจหล่ะก็ ให้เขียนลักษณะคู่ที่ต้องการ ลงบนสมุดที่เทพเจ้าแห่งความรักถืออยู่ค่ะ โดยการใช้มือเขียน แล้วท่านเทพ จะนำคู่ที่ต้องการมาให้ค่ะ

  Repulse Bay
  Cr. Pinterest
  10. ศาลา 8 เหลี่ยม

  เชื่อกันว่าที่ศาลาแห่งนี้ เป็นจุดที่ฮวงจุ้ยดีที่สุด วิธีการขอพร ให้ไปยืนตรงจุดกึ่งกลางของศาลาที่เป็นรูป 8 เหลี่ยม แล้วตั้งสมาธิขอพร เมื่อขอพรเสร็จ ให้เดินไปที่ป้ายหินแกะสลัก แล้วใช้ฝ่ามือขอเราวาดลงไปเป็นรูปเลข 8 ซึ่งมีความหมายว่า ขอให้มีโชคดีแบบไม่สิ้นสุดนั่นเองค่ะ

  11.ขอพรจากกิเลน

  ขอพรเกี่ยวกับเรื่องกระดูกและข้อ วิธีการขอพร ให้ตั้งสมาธิขอพร แล้วใช้มือทั้งสองลูบไปที่ขาคู่หน้าของกิเลนค่ะ

  เป็นยังงัยกันบ้างคะ กับการขอพรของที่นี่ เรียกได้ว่า มาที่เดียว ได้ขอพรครอบคลุม ครบทุกเรื่องเลยค่ะ ถ้าใครได้มีโอกาสเดินทางมายังฮ่องกง ก็อย่าลืมแวะมาที่นี่กันนะคะ

  การเดินทาง

  นั่ง MRT สายสีแดง ลงที่ สถานี Central ทางออก A จากนั้นเดินออกไปด้านนอก ขึ้นบันไดเลื่อนข้ามไปฝั่งตรงข้าม ซึ่งเป็น Exchange Square จากนั้นดินไปด้านล่างก็จะเจอ Bus Terminal แล้วขึ้นรถบัสได้เลยค่ะ สายที่ขึ้นได้ก็จะมี สาย 6, 6A, 6X, 260 ใช้เวลาเดินทาง 25 นาที ถึงหาด Repulse bay ค่ะ

   

   


  ฟาร์มแกะชิงจิ้ง (Cingjing Farm) สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน คลิก

   

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended