More

  ร้านอาหารตามสั่ง ท่าหน้าบ้าน @เกาะล้าน

  ร้านอาหารตามสั่ง ท่าหน้าบ้าน @เกาะล้าน

  เกาะล้าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลยอดฮิต เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย น้ำทะเลใส หาดทรายขาวสะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังเกาะล้านมักจะลงเรือที่ท่าหน้าบ้านเป็นหลัก ทำให้จุดนี้มีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และที่เช่ารถเยอะมาก และในวันนี้เราก็ไปเจอกับร้านอาหารตามสั่งร้านหนึ่งที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ 7-11 ที่ท่าหน้าบ้าน ไปทานมาแล้วติดใจสุด ๆ เลยอยากจะมาแนะนำเพื่อน ๆ กันค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า “ร้านอาหารตามสั่ง ท่าหน้าบ้าน @เกาะล้าน”

  ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ เลยนะคะ ไม่มีป้ายหน้าร้าน มีที่นั่งในร้านประมาณ 4-5 โต๊ะเท่านั้น คนนั่งเต็มทุกโต๊ะ เราไปยืนรอที่นั่งอยู่สักพักนึงเลยค่ะ เมนูก็เป็นอาหารตามสั่งง่าย ๆ ค่ะ มีทั้งข้าวผัด ผัดกะเพรา ผัดพริกแกง สามารถสั่งเป็นราดข้าวจานเดียวก็ได้ หรือจะสั่งทานแยกเป็นกับข้าวก็ได้เช่นกัน ราคาเริ่มต้นจานละ 50 บาทเท่านั้น ไม่ได้มีแค่เมนูอาหารทะเลนะคะ เมนูหมู เนื้อ ไก่ ก็มีเช่นกัน

  ร้านอาหารตามสั่ง

  วันนี้เราสั่งมาทาน 2 จานค่ะ เป็นกะเพราหมูกรอบไข่ดาว 70 บาท และกะเพราปลาหมึก 60 บาท ที่ร้านจะเสิร์ฟอาหารมาพร้อมกับน้ำซุปนะคะ เอาไว้ทานคู่กัน

  ร้านอาหารตามสั่ง

  มาดูข้าวกะเพราหมูกรอบกันก่อน ให้หมูกรอบเยอะมาก ชิ้นใหญ่เต็มคำ หนังหมูทอดมากรอบ ๆ มีเนื้อนุ่ม ๆ ให้เคี้ยว ข้าวอาจจะไม่เยอะมาก แต่ให้หมูเยอะค่ะ รสชาติเข้มข้น ออกหวานนิดหน่อย จานนี้คืออิ่มกำลังดีเลยค่ะ ทานหมูกรอบที่ทะเล ก็เด็ดไม่แพ้ในเมืองเลยค่ะ

  ร้านอาหารตามสั่ง

  มาดูที่เมนูข้าวกะเพราปลาหมึกกันบ้าง บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ ให้ปลาหมึกชิ้นโต ๆ และให้มาแบบไม่หวงเลย ไม่ใช่แบบเศษ ๆ ปลาหมึกนะคะ ชิ้นใหญ่เต็มคำ ปลาหมึกสด กรอบ ผัดมาแบบมีน้ำหน่อย ๆ คลุกกับข้าวแล้วทาน ฟินมาก ๆ บอกเลย

  ปกติแล้วร้านอาหารบนเกาะมากจะราคาค่อนข้างสูงกว่าปกติ เนื่องจากค่าขนส่งวัตุดิบค่อนข้างสูง ยิ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ราคาอาหารก็มักจะถูกบวกเพิ่มขึ้นอีกเยอะ แต่สำหรับร้านนี้ถือว่าราคาถูกมาก ๆ เลยค่ะ รสชาติอาหารอร่อย และให้เยอะ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารง่าย ๆ ทาน เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : ตรงข้าม 7-11 ท่าหน้าบ้าน

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post