More

  โกเหน่ง ปาท่องโก๋ ไดโนเสาร์ ที่ เชียงใหม่

  ร้านที่สร้างสรรค์ไอเดียในการขาย อย่างร้าน โกเหน่ง ปาท่องโก๋ ที่มีการออกแบบปาท่องโก๋ให้แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ทั่วไป เป็นจุดขายที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบปาท่องโก๋ให้มีรูปทรงเป็นไดโนเสาร์ และตัวแป้งที่กรอบนอก นุ่มในพิเศษ อร่อยแม้ไม่ได้จิ้มนมข้น วันนี้เลยจะพามาดูถึงที่กันเลย

  โกเหน่ง ปาท่องโก๋ ไดโนเสาร์ ที่ เชียงใหม่

  ในชั่วโมงเร่งรีบ แต่ไม่รีบเร่ง เราก็แวะมากันที่ร้านปาท่องโก๋เจ้าดัง เห็นวัยรุ่นมากันเยอะมาก ก็เลยอยากขอแวะมาลองสักหน่อย ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องปาท่องโก๋ เพราะว่าทีเด็ดของเค้าที่นอกจากจะมีแป้งกรอบนอกนุ่มในแล้ว ยังทำปาท่องโก๋เป็นรูปทรงต่าง ๆ จนทำให้นักท่องเที่ยว หรือแม้แต่กลุ่มวัยรุ่นเองก็ให้ความสนใจที่อยากจะลองกันเต็มไปหมด

  จริง ๆ ที่ร้านไม่ได้มีแค่ปาท่องโก๋ที่เป็นรูปทรงไดโนเสาร์นะคะ แต่จะมีเป็นรูป จระเข้ กบ ช้าง และมังกรด้วยค่ะ ส่วนราคาก็จะขึ้นอยู่กับความยากง่ายของการทำ อย่างไดโนเสาร์ก็จะตัวละ 20 บาท แต่ถ้าเป็นมังกร ก็จะประกอบร่างนานหน่อย ราคาเลยจะแพงกว่ารูปทรงอื่น ๆ อยู่ที่ตัวละ 30 บาทค่ะ ถึงแม้จะปั้นเป็นรูปทรงให้เก๋แล้ว แต่บอกเลยว่าความอร่อยไม่เปลี่ยนนะคะ ยิ่งกินคู่กับนมข้น หรือสังขยายิ่งอร่อยเลย (ตัวปั้นจะชิ้นใหญ่ ใช้เวลาปั้น และทอดนานกว่าปกติ)

  โกเหน่ง ปาท่องโก๋ ไดโนเสาร์ ที่ เชียงใหม่

  เราแอบไปยืนดูตอนที่ร้านกำลังขึ้นแบบ บอกเลยว่าเหมือนจะง่ายแต่ก็ไม่ง่ายนะ ถ้าทำเองคงต้องใช้เวลาอยู่เหมือนกันค่ะ ต้องใช้จินตนาการพอสมควรเลย ขนาดที่ร้านทำประจำยังค่อย ๆ บรรจงต่อชิ้นส่วนขึ้นมาให้เป็นรูปร่างตามออร์เดอร์ กว่าจะได้แต่ละตัวก็ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีได้ เพราะต้องคอยปั้นไป และทอดไป ต้องอาศัยงานฝีมือ และความชำนาญพอสมควรเลยค่ะ สำหรับราคา 20 – 30 บาทเราว่า คนกินน่ะคุ้มแล้ว 555 ทำปั้นกินเองคงเหนื่อยไม่เบา

  โกเหน่ง ปาท่องโก๋ ไดโนเสาร์ ที่ เชียงใหม่

  ทีเด็ดอีกอย่างของทางร้านก็จะเป็นปาท่องโก๋พันไส้กรอกค่ะ ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 20 บาท แต่เสียดายเผอิญว่าตื่นเต้นอยู่กับไดโนเสาร์ มังกร จนไม่ทันสังเกตว่ามีอีกเมนูหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน น่าจะมีแค่ร้านโกเหน่งร้านเดียวที่มีปาท่องโก๋ไอเดียเก๋ ๆ แบบนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำให้ถึงถูกใจวัยรุ่นได้มากมายขนาดนี้

  โกเหน่ง ปาท่องโก๋ ไดโนเสาร์ ที่ เชียงใหม่

  แต่สำหรับใครที่อยากกินปาท่องโก๋ธรรมดาก็มีนะคะ มีเป็นแบบแป้งธรรมดา กับแป้งโรยงาน่ากินเหมือนกันค่ะ ตอนทอดใหม่ ๆ นี่แป้งฟูอร่อยมากเลย นอกจากจะมีปาท่องโก๋เก๋ ๆ แล้ว ก็จะมีเป็นเครื่องดื่มอย่าง กาแฟโบราณ โอวัลติน นมสด ชา แล้วก็อาหารพวกโจ๊ก ผัดไท ข้าวซอย ไข่ลวก ซาลาเปา อีกมากมายเลยค่ะ

  ร้านโกเหน่งจะมี 2 สาขานะคะ ร้านที่เราเลือกมาจะเป็น สาขา 2 อยู่ตรงตลาดต้นลำไย มีรถประจำทางวิ่งผ่าน กินเสร็จแล้วก็เดินเล่นตลาดต่อเพลิน ๆ ได้เลย บรรยากาศร้านก็จะออกสไตล์ร้านกาแฟโบราณ มีโต๊ะให้นั่งไม่เยอะมาก ถ้าโต๊ะเต็มทางร้านก็แนะนำให้เราไปที่สาขาแรก เพราะอยู่ในตลาดต้นลำไยเหมือนกัน ไม่ไกลจากสาขา 2 มากนัก ใครที่อยากไปลองบ้างเดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้นะคะ

  โกเหน่ง ปาท่องโก๋ ไดโนเสาร์ ที่ เชียงใหม่

  โกเหน่ง ปาท่องโก๋ สาขาแรก
  ตลาดต้นลำไย ถนนวิชยานนท์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50300
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/DxRZB7tPKcAtrnWi9​ อาคารจอดรถตลาดต้นลำไย

  สาขา 2
  71 ถ. ไปรษณีย์ ตำบล ช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/d4erL5Qk3Wrd1Lcu7 อาคารจอดรถตลาดต้นลำไย

  เปิดทุกวัน รอบเช้า 06.00 -12.00 น., บ่าย 14.00 – 17.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0946376333, 0903193113
  Facebook: ปาท่องโก๋ โกเหน่ง

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post