More

  Dream Space Gallery ครบเครื่อง เรื่องงานศิลป์

  เชียงใหม่ เป็นเมืองที่สวยงาม และเป็นแหล่งรวมศิลปิน (Artists) ไว้แทบทุกรูปแบบ มีสถานที่จัดงานศิลป์ (Art Gallery) หลายแห่ง รวมถึง Dream Space Gallery ที่เป็นจุดรวมของศิลปินดัง ๆ ไว้ที่นี่

  dream space gallery

  Dream Space Gallery เป็นสถานที่แสดงงานศิลปะ ของศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย จัดสร้างโดยผู้บริหารของ เชียงใหม่ชาร์ล มิชเชล (CCM) ผู้รักในงานศิลปะ ที่สร้างแกลเลอรีนี้ขึ้นมาเพื่อให้ศิลปินทุกคนมาจัดงานแสดงศิลปะของตนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

  บนเนื้อที่ 6 ไร่ บนถนนระแกง กลางเมืองเชียงใหม่ เป็นสถานที่อันร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ภายในเป็นตึกแสดงผลงาน แบ่งเป็น 3 โซนหลัก ๆ อย่างโซน Art Space โซนตึก CCM และโซน Dream Space และมีสถานที่ทำงาน (Workshop) ของศิลปินที่จะมาแสดงผลงาน โดยทุกตึกสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้

  Exhibition Room

  dream space gallery

  การเดินชมงานศิลป์แนะนำให้เริ่มจากห้องจัดงานแสดงศิลปะของศิลปิน ที่จะปรับเปลี่ยนผลงานของศิลปินทุก 2 อาทิตย์ ซึ่งห้องนี้จะอยู่ใกล้กับ workshop ของศิลปิน หน้าทางเข้าห้องมีการวาดลวดลายบนผนังสวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปมาก ซึ่งวันที่เราไปเป็นงานแสดงผลงานของ loboboy

  Exhibition Room

  ผลงานศิลปะของ loboboy เป็นภาพงานศิลปะเหนือจริง (Surrealist) และ Street Art ผลงานที่นำมาเสนอในห้องนี้ มีประมาณ 20 ชิ้น เป็นภาพที่คุ้นตา บนกำแพงของแหล่งท่องเที่ยวดัง ๆ เป็นรูปหน้าคนยาว ๆ ที่มีลักษณะของลูกตาคอยมองอยู่

  Workshop

  เดินออกมาจากห้องแสดงผลงาน เราก็เห็นสถานที่ทำงานของศิลปิน (workshop) ที่มีศิลปินหลายคนกำลังทำผลงานกันอยู่ บางโต๊ะยังมีผลของศิลปินดัง อย่าง Alex Face ตัวที่เป็น Rare Item วางไว้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ผลงาน อย่างวันที่เราไป ก็ได้พบกับศิลปิน Sanimbass ที่กำลังร่างผลงานของเขาอยู่ และมีศิลปินอีกหลายคนที่กำลังสร้างผลงานเพื่อแสดงอยู่

  CCM Building

  ถัดมาจาก workshop ของศิลปิน ก็เดินเข้ามาทางตึก CCM ที่จัดให้เป็นเหมือนนิทรรศการ มีผลงานสวยงามมากมาย และมีของหายาก หรือของเก่าที่คนรุ่นใหม่อาจไม่เคยเห็น รวมถึงมีกิจกรรมเล็ก ๆ ที่เสริมความสนุก อย่างเซียมซีแล้วเปิดประตูตามเลขที่ได้รับ ก็จะเห็นปรัชญาของในหลวงรัชกาลที่ 9 และปรัชญาของคนดังทั่วโลก ที่เปิดให้เห็นคีย์เวิร์ด (Keyword) ของผู้มีชื่อเสียงเหล่านั้น เป็นอะไรที่สนุกมาก

  Art Space

  หลังจากเดินดูงานในตึก CCM แล้ว สามารถเดินทะลุระหว่างตึกมาสู่ตึก Art Space ที่เป็นตึกใหญ่ อยู่ตรงกลางพื้นที่ เป็นสถานที่โชว์ผลงานของศิลปินดัง ที่เคยมาที่ Dream Space Gallery แห่งนี้ ตัวอย่างผลงานของ Alex Face ที่นำเสนอผลงานของเด็ก 3 ตา อันโด่งดัง ขนาดใหญ่มาก หรือผลงานของมือบอน (Muebon) ที่นำผลงาน Street Art ขึ้นมาโชว์ และยังมีอีกหลากหลายศิลปินที่มารังสรรค์ผลงานไว้ ณ ที่แห่งนี้

  Outdoor Space

  ในส่วนของพื้นที่ด้านนอก ยังมีภาพ Street Art อีกหลายมุม ที่เหล่าศิลปินได้ร่วมกันทำผลงานขึ้นมา ให้กลมกลืน สอดคล้องกับสถานที่ ให้เป็นมุมถ่ายรูปของผู้เข้าชม พื้นที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ สามารถจอดรถได้ เหมาะสำหรับการใช้เวลากับครอบครัว เป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจ และพักผ่อนไปในตัว โดยมีร้านกาแฟที่มีบอร์ดเกม (Board Game) ให้เล่นในโซน Dream Space

  dream space gallery

  ลองเข้ามาชมผลงานของศิลปินกันได้ทุกวัน ทาง Gallery เปิดทุกวัน และมีการสร้างสรรค์สิ่งใหม่เกิดขึ้นตลอดเวลา อีกทั้งยังให้ศิลปิน เข้ามาทำกิจกรรม (Event) ได้ฟรีอีกด้วย ต้องขอขอบคุณทางผู้บริหารใจดี ที่สนับสนุนให้เกิดงานแบบนี้ขึ้น

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่: 98/1 ถ.ระแกง ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 08.00 – 18.00 น.
  เบอร์โทร: 053449288
  Facebook: Dream Space Gallery

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post